Không yêu tôi, sao em lại dịu dàng đến thế?

| 07:00 - 17/06/2017

Phần lớn các chàng trai khi được hỏi: Bạn thích mẫu con gái như thế nào? Thì câu trả lời thường là: Một cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn dịu dàng.

Là con gái, tính dịu dàng thật sự cần thiết nhưng với những chàng trai mà bạn không có tình cảm, không yêu, thì sự dịu dàng ấy nhiều lúc cũng thật tai hại.

Em rất dịu dàng, năng động và tươi vui trong mắt tôi. 
Em rất dịu dàng, năng động và tươi vui trong mắt tôi. 

Tôi quen em từ lâu và quyết định theo đuổi em. Có lẽ em biết điều đó, nhưng em không tỏ ra kiêu ngạo cũng chẳng hững hờ. Với tôi, em luôn luôn dịu dàng. Hầu hết những cuộc điện thoại của tôi, em đều trả lời nhiệt tình. Tin nhắn tôi gửi trên Facebook, điện thoại, em đều trả lời với một thái độ thân thiện. Tranh thủ thời gian rảnh, tôi rủ em đi dạo, đi cà phê, không ít lần em không từ chối. 

"Em như một nụ hồng, cầu mong chẳng lạnh lùng."
"Em như một nụ hồng, cầu mong chẳng lạnh lùng."

Và thời gian không chờ đợi ai bao giờ, không ít lần tôi ngỏ lời với em, em không chối từ, cũng không đồng ý, chỉ đáp lại tôi bằng sự im lặng, không quá gần gũi cũng không quá hững hờ. Điều này đốt cháy cảm xúc của tôi. Ở bên em lâu như vậy, tôi cứ nghĩ em cũng có tình cảm với mình, và tôi nuôi mộng ảo tưởng. 

Cho đến một ngày bạn bè nói với tôi rằng em đã có bạn trai. Bạn trai em là một cậu bạn từng học cùng lớp, giờ đang du học nên em và người ấy yêu xa. Tôi choáng váng. Và đặt ra cho mình hàng trăm nghìn câu hỏi. Nếu không yêu tôi, tại sao em lại dịu dàng với tôi đến thế? Sự đáp trả những tình cảm yêu mến mà em đối với tôi thời gian qua là gì? Tại sao em lại làm như vậy?

Chắc hẳn không ít chàng trai rơi vào hoàn cảnh như tôi. Để chinh phục được trái tim của nàng, chúng ta thể hiện bằng nhiều cách, và luôn mong muốn rằng sự quan tâm, yêu thương của mình được nàng đáp lại. Và cũng không ít chàng trai thất bại. Nhưng ai cũng cần sự rõ ràng phải không bạn?

Nếu đã không yêu, xin em đừng dịu dàng với tôi đến thế. 
Nếu đã không yêu, xin em đừng dịu dàng với tôi đến thế. 

Nếu đã không yêu, các cô gái ơi, làm ơn đừng đối xử với những người con trai đang theo đuổi mình dịu dàng đến thế. Chính sự dịu dàng, không chối từ của các cô gái khiến cho phái mạnh ảo tưởng, nghĩ rằng tình cảm của mình gửi trao rồi đang được đền đáp, cuối cùng, đổi lấy sự thất vọng. Đấy là chưa kể, một số chàng trai thất bại trong tình yêu, còn nghĩ mình bị lợi dụng tình cảm và vật chất, một phút nông nổi bồng bột nuôi nấng ý định trả thù và phá đám thì quá nguy hiểm cho em. 

Em của tôi à, mọi chuyện giờ thì tôi cũng đã hay. Và lời cuối cùng muốn nói với em, là nếu đã không yêu, xin em đừng dịu dàng với tôi đến thế...

(Hình: Internet)