Không top DJ MAG, không hot headliners, chương trình liệu có hấp dẫn?

| 19:00 - 30/06/2017

Tên tuổi của DJ chỉ là một trong những yếu tố tạo nên hiệu ứng của chương trình. Điều quan trọng để một lễ hội EDM đi vào lòng người hâm mộ chính là âm nhạc và những trải nghiệm mà bạn có từ lễ hội…

Cùng với dòng chảy không ngừng của lễ hội âm nhạc điện tử thế giới, hàng loạt lễ hội EDM tại Việt Nam ngày càng phát triển và xuất hiện với mật độ dày đặc. Từ những “bữa tiệc âm nhạc” trong bar, pub, club đến những lễ hội ngoài trời với quy mô và độ hoành tráng không thua kém gì ở nước ngoài, đều thu hút sự chú ý của các bạn trẻ Việt Nam.

Không top DJ MAG, không hot headliners, chương trình liệu có hấp dẫn?

Một trong những yếu tố đầu tiên khiến cho bạn muốn mua vé tham dự lễ hội EDM chính là DJs. Có thể nói, DJ chiếm 60% trong việc tác động đến chuyện bạn có thích lễ hội âm nhạc đó hay không? DJ hot với những bản hits vang dội thì chắc chắn, có ăn mì tôm cả tháng thì bạn cũng sẽ mua.

Thế nhưng, nếu một chương trình chỉ có những nghệ sĩ “lạ mặt” và chưa có dấu ấn đặc sắc thì… chắc chắn bạn sẽ bắt đầu cân nhắc và nghi ngại liệu có nên đi hay không? Điều này cũng dễ hiểu, khi ở các nước khác, người hâm mộ EDM có hàng ngàn cơ hội để được nghe những set nhạc của các tên tuổi hàng đầu làng nhạc điện tử, cho nên với họ “TRẢI NGHIỆM” là điều mà họ hướng tới đầu tiên khi tham gia các lễ hội EDM. Trong khi Việt Nam, số lần xuất hiện khan hiếm là nguyên nhân khiến giới EDM Việt Nam luôn ngóng trông DJ nào sẽ về hơn là “TRẢI NGHIỆM” của lễ hội đó.

Không top DJ MAG, không hot headliners, chương trình liệu có hấp dẫn?

Không top DJ MAG, không hot headliners, chương trình liệu có hấp dẫn?

Yếu tố thứ hai chính là địa điểm tổ chức, thông thường mọi người luôn tâm niệm đi quẩy fest phải “ĐÔ mà muốn “ĐÔ thì phải ở ngoài trời, cho nên fest nào ở ngoài trời sẽ luôn được mọi người săn đón hơn so với các lễ hội “trong nhà”, trừ khi có một điều đặc biệt thu hút họ mua vé để tham dự. Tuy nhiên, nếu nhìn ở một khía cạnh khác, bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì khiến bạn muốn đi tham dự một lễ hội chưa? Đó là tên của DJ hay là thể loại nhạc của DJ chơi? Là chỉ vào đứng nhảy cùng đồng bọn quen thuộc, hay là sự kết nối với cả những người không quen, là tìm được “những đồng chí” chung chí hướng trong niềm đam mê EDM? Đừng vội trả lời trong cáu gắt, hãy nghĩ cẩn thận về cảm nhận của bạn khi đi một fest.

Không top DJ MAG, không hot headliners, chương trình liệu có hấp dẫn?

Không top DJ MAG, không hot headliners, chương trình liệu có hấp dẫn?

Xét cho cùng, điều khiến cho một lễ hội EDM trở nên độc đáo và khác biệt chính là không gian của lễ hội ấy mang đến cho người tham dự dấu ấn gì. Nếu như Tomorrowland cho bạn cảm giác “Lạc vào xứ sở thần tiên”, EDC cho bạn “choáng ngợp với ánh sáng”, Electric Forest làm bạn tò mò về “những huyền bí của khu rừng ánh sáng”, Boom festival mang đến “sự dân dã, bình dị” hay Qlimax về “những thần thoại hấp dẫn”, Untold Festival “những câu chuyện còn ẩn chứa trong mỗi con người”… thì đó ắt hẳn mới là một lễ hội mà bạn nên đi hơn là một lễ hội chỉ dựa vào tên tuổi DJ để bạn đến nghe chỉ mỗi nhạc.

Còn rất nhiều điều mà bạn nên khám phá ở thế giới lễ hội EDM, có những lễ hội không tên tuổi nhưng hàng năm vẫn thu hút hàng ngàn lượt người tham dự đổ về. Và rất mừng khi ở Việt Nam có một lễ hội đã bắt đầu hướng tới xúc cảm thay vì đơn thuần thính giác của người tham dự. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thế giới bí ẩn của Land Of Dreams 2 – Vùng đất của những giấc mơ diễn ra trong hai ngày 14 – 15/7/2017, tại Sân khấu ca nhạc Lan Anh.

Liên hệ mua vé : http://ticketbox.vn/land-of-dreams

Fan page : https://www.facebook.com/LandOfDreamsVN

Website :  http://landofdreams.vn/