Không thể tin nổi mái nhà tranh xộc xệch này lại là... một tiệm vàng

| 17:55 - 19/04/2017

Hẳn cái xứ này phải yên bình lắm, mới có thể tồn tại một cửa hàng “hoàng kim” dân dã đến như vậy.

Thật mà như đùa, mới đây, cư dân mạng xã hội truyền tay nhau chia sẻ hình ảnh về một cửa hàng bán vàng bạc, khiến người xem không khỏi giật mình. Đơn giản là vì nó quá... đơn giản. Một cửa hàng kinh doanh mặt hàng đầy giá trị như thế, nhưng lại không hề được đặt tại một nơi kiên cố, được lắp đặt hệ thống camera an ninh, cửa kính cường lực, cửa cuốn, bảo vệ,… như bao cửa hàng vàng bạc, đá quý khác trên thế giới hiện nay.

Khó tin được trên đời lại có một tiệm vàng giản dị đến thế này!
Khó tin được trên đời lại có một tiệm vàng giản dị đến thế này!

Ở năm 2017 của thế kỉ 21, không ai có thể tin được có một tiệm bán vàng lại “dân dã” đến vậy. Nó không hẳn là một cái nhà, cũng chẳng phải là cái chòi, vách được dựng lên từ những miếng ván chắp nối, nền được lát bằng loại gạch bình dân nhất, mái tôn đã rỉ sét nhiều, cửa sổ, cửa chính đều khá lỏng lẻo, cảm tưởng như chỉ cần một cơn gió mạnh là có thể khiến mọi thứ lung lay, chứ đừng nói đến chuyện bảo vệ an ninh, phòng ngừa trộm cướp.

Ngay khi vừa được đăng tải, những hình ảnh này đã nhận được khá nhiều bình luận trái chiều của cư dân mạng. Thế nhưng, theo lời người đã chia sẻ bức ảnh này, thì đó là điều quá đỗi bình thường và quen thuộc của người dân ở nơi đây. Bởi tình hình an ninh khu vực này khá tốt. Tiệm vàng này cũng không phải là mới, mà nó đã tồn tại qua nhiều năm rồi, tuyệt nhiên chưa từng xảy ra vấn đề gì.

Mọi thứ đều rất đơn sơ.
Mọi thứ đều rất đơn sơ.

Không hề có bất cứ hệ thống an ninh hay bảo vệ nào.
Không hề có bất cứ hệ thống an ninh hay bảo vệ nào.

Nhưng dù sao đi nữa, “ngôi nhà” này trông cũng đã khá yếu và nguy cơ có thể sập bất cứ lúc nào, nên theo nhiều người, chủ cửa hàng cần xây sửa lại kiên cố hơn. Được biết, tiệm vàng này nằm ở một huyện thuộc tỉnh Bến Tre. Và hiện tại, chủ tiệm đã chuyển cửa hàng của mình sang căn nhà gạch kiên cố đối diện.

Khung cảnh khá bình yên.
Khung cảnh khá bình yên.

Sau cùng, những hình ảnh này cho người nhìn một cảm giác gì đó khá bình yên. Một nơi mà chẳng ai phải mang nỗi sợ hãi của các tệ nạn xã hội, con người sống vô cùng chan hòa và thân thương. Và đây là một điều hiếm thấy ở xã hội hiện đại này.

(Ảnh: Internet)