Không thể tin nổi điều chú gà trống này đã làm với đôi chân của mình

| 14:06 - 06/07/2016

Mới đây, những hình ảnh về một chú gà trống "phi thường dũng mãnh" đã gây chấn động cộng đồng mạng Trung Quốc, làm khiếp sợ cộng đồng mạng thế giới.

Quả thật, nói chú gà này "phi thường dũng mãnh" cũng chưa đủ, bởi có lẽ chẳng chú gà nào trên thế giới dám dùng mỏ mổ đứt bàn chân, để có được một đôi chân đồng đều, như chú ấy

Đây chính là "Chú gà trống mạnh mẽ, khó nhằn nhất" - "danh hiệu" được cộng đồng mạng Trung Quốc trao tặng. (Ảnh: CEN)
Đây chính là "Chú gà trống mạnh mẽ, khó nhằn nhất" - "danh hiệu" được cộng đồng mạng Trung Quốc trao tặng. (Ảnh: CEN)

Đầu tháng 7 vừa rồi, trang People's Daily của Trung Quốc đăng tin về một chú gà trống của bà Cheng (đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) bị mất chân phải do tai nạn, sau đó, chú gà tự mổ bỏ luôn bàn chân trái để có thể duy trì sự cân bằng hai chân. Ngay lập tức, chú gà trống oai vệ này đã gây nên làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng Trung Quốc, họ đặt biệt danh cho chú là "Chú gà trống mạnh mẽ, khó nhằn nhất".

Cụ thể, khoảng một tháng trước, trong lần bà Cheng thay lồng cho các vật nuôi trong nhà, "chú gà trống mạnh mẽ, khó nhằn nhất" này đã xui xẻo bị mất bàn chân phải do kẹt chân giữa các thanh kim loại. Qua ngày hôm sau, khi bà Cheng đến xem chú gà trống thế nào thì bắt gặp cảnh tượng kinh hoàng: "anh chàng" ấy đã tự mổ bỏ bàn chân còn lại. Bà Cheng cho biết, khi đó máu văng khắp mọi nơi trên sàn nhà, tỉnh lại từ cơn chấn động đến choáng cả người, bà đã nhanh chóng đặt chú gà lên một tấm thảm, cho ăn thêm ngô và mì xào để xoa dịu "nỗi đau tự thân" của chú. 

Cận cảnh đôi chân "thần thánh" của chú gà trống "phi thường dũng mãnh". (Ảnh: CEN)
Cận cảnh đôi chân "thần thánh" của chú gà trống "phi thường dũng mãnh". (Ảnh: CEN)

Trao đổi với tờ People's Daily, bà Cheng cho biết: "Thời điểm đó, tôi thấy rất ngưỡng mộ chú gà. Nếu có kiếp trước, thì chắc có lẽ chú gà chính là một vị tướng hùng dũng". Bà cũng nói thêm rằng: "Dù chỉ là một con gà, nhưng những gì chú ta đã làm thì thật phi thường"

Được biết, hầu như những bài viết về chú gà này trên Weibo nhận được hàng triệu lượt xem cũng như bình luận. Một người dùng có biệt danh Xuan Yushu viết rằng: "Tôi cảm thấy thật đau khi nhìn thấy chú gà". Hay một người khác - Liu Haituan nêu lên cảm nghĩ: "Con gà đó thật mạnh mẽ, hơn hẳn những người chỉ biết khóc than khi cơ thể bị khuyết tật". Nổi bật nhất chắc phải kể đến bình luận: "Chú gà trống kia chính là máy bay chiến đấu cho cả đàn gà" của tài khoản Super aote; hay "Tôi không muốn chú gà kia bị làm thịt" của May5hunting.

Còn bạn, bạn thấy chú gà này thế nào? (Ảnh: Internet)
Còn bạn, bạn thấy chú gà này thế nào? (Ảnh: Internet)