Không thể tin nổi: chiếc smartphone rẻ như cho sắp ra mắt!

| 00:43 - 18/02/2016

Hiện nay, hầu hết các smartphone đều có giá tiền triệu. Tuy nhiên, mới đây một nhà sản xuất điện thoại đã “gây sốc” khi tung ra chiếc điện thoại thông minh có thiết kế đẹp, cấu hình mạnh nhưng chỉ có giá 251 INR, tức hơn 81.000 đồng. Như vậy, có thể xem nó là smartphone rẻ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Chân dung chiếc smartphone giá siêu rẻ. (Ảnh: GSM Arena)
Chân dung chiếc smartphone giá siêu rẻ. (Ảnh: GSM Arena)

Theo báo cáo từ trang công nghệ GSM Arena, chiếc smartphone trên là của một công ty Ấn Độ có tên Ringing Bells. Freedom 251 – tên của chiếc smartphone - tuy có giá “bèo nhèo” nhưng vẫn được trang bị cấu hình ổn với màn hình 4 inch độ phân giải qHD (960 x 540 pixel), vi xử lí lõi tứ tốc độ 1,3 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8GB và có thể mở rộng lên tới 32GB cho lưu trữ nhiều hơn.

Đặc biệt, máy cũng có khả năng chụp ảnh với camera sau 3.2MP cho hình ảnh chất lượng tốt, đủ để "khoe" lên mạng xã hội. Đồng thời, máy cũng có camera trước 0.3MP cho “tự sướng” và các cuộc gọi video.

Thông số camera của máy không quá tệ. (Ảnh: GSM Arena)
Thông số camera của máy không quá tệ. (Ảnh: GSM Arena)

Tất nhiên, Freedom 251 vẫn có mặt của đầy đủ kết nối 3G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS... và nguồn pin 1450 mAh. Được biết, máy chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop – phiên bản hệ điều hành Android khá mới hiện nay.

Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao một chiếc smartphone có cấu hình không tệ như vậy nhưng lại có giá bán rẻ hơn cả điện thoại “cục gạch”? Câu trả lời là, do Freedom 251 nằm trong dự án hợp tác với Chính phủ Ấn Độ.

Có nguồn pin cho thời gian sử dụng tầm 1 ngày bình thường. (Ảnh: GSM Arena)
Có nguồn pin cho thời gian sử dụng tầm 1 ngày bình thường. (Ảnh: GSM Arena)

Theo đó, đây là dự án đặc biệt của Chính phủ Ấn Độ nhằm giúp người dân ai cũng có thể tiếp cận với công nghệ hiện đại, đặc biệt là liên lạc, kết nối Internet... Đại diện Ringing Bells tiết lộ rằng, người dùng có thể bắt đầu đặt mua từ ngày mai 18/2. Tuy nhiên, máy chỉ bán trong lãnh thổ Ấn Độ.

Giá chỉ hơn 80.000 đồng. (Ảnh: GSM Arena)
Giá chỉ hơn 80.000 đồng. (Ảnh: GSM Arena)

Trước đó, cũng chính Ringing Bells là cái tên tung ra smartphone giá siêu rẻ hỗ trợ mạng 4G LTE. Được biết, chiếc máy này chỉ bán ra với giá 42 đô la, tức 939.000 đồng.