Không thể tin nổi: Ấp trứng cút, nở ra... gà con

Tất cả chúng ta ai cũng hiểu rằng trứng gà sau khi ấp sẽ nở ra gà con, trứng cút sau khi ấp sẽ nở ra chim cút con (tất nhiên chúng phải được thụ tinh). Thế nhưng mới đây, một người đàn ông Hà Lan đã cực kì kinh ngạc khi quả trứng cút mà ông cho ấp lại nở ra... gà con.


Vỉ trứng cút được mua tại siêu thị. (Ảnh: CNA)
Vỉ trứng cút được mua tại siêu thị. (Ảnh: CNA)

Theo như nội dung trên Daily Mail, ông Alwyn Wils, 45 tuổi, hiện đang sinh sống tại Haarlem, Hà Lan là người chứng kiến vụ việc có 1-0-2 đó.

“Tôi đã vào Adorable Albert – một siêu thị gần nhà – để mua một vỉ gồm 12 quả trứng chim cút về cho vào lồng ấp, đồng thời quay phim lại quá trình mình làm. Mục đích của tôi là để thử xem trứng trong siêu thị có được thụ tinh không mà thôi”, Alwyn kể lại.


Chúng tương tự những quả trứng chim cút khác. (Ảnh: CNA)
Chúng tương tự những quả trứng chim cút khác. (Ảnh: CNA)

Sau khoảng 1 tháng, những quả trứng chim cũng đã đến ngày nở. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng không nở được do không thụ tinh, trừ một quả trong đó.

“Như các bạn đã biết, trứng phải được thụ tinh, tức phải có sự kết hợp của cả chim trống với chim mái. Trứng này sau đó được ấp mới có thể nở thành chim con. Hầu hết những quả trứng trong siêu thị đều không được thụ tinh bởi chúng được sản xuất công nghiệp. Do đó, trứng được thụ tinh rất hiếm trong siêu thị, chỉ xuất hiện với tỉ lệ một phần triệu”, Alwyn giải thích.

Không thể tin nổi: Ấp trứng cút, nở ra... gà con


Tuy nhiên, một trong số đó đã nở... (Ảnh: CNA)
Tuy nhiên, một trong số đó đã nở... (Ảnh: CNA)

Cũng theo Alwyn, dù biết trứng mình mua chắc chắn không được thụ tinh nhưng ông vẫn thử cho vào lồng ấp. Và điều đó đã khiến ông ngạc nhiên, không chỉ một mà tới hai lần, bởi ông có quả trứng cút nằm trong một phần triệu đó, và nó lại nở ra không phải chim cút mà là gà con.


...không phải chim cút mà là gà con. (Ảnh: CNA)
...không phải chim cút mà là gà con. (Ảnh: CNA)

Hiện tại, chú gà con vẫn cùng với Alwyn trở thành “đôi bạn” quấn quýt bên nhau. Và chủ nhân chú gà này vẫn thường xuyên đăng tải hình ảnh, cũng như video về chú “gà-cút” kì lạ này lên mạng xã hội.


Chú gà và chủ nhân của nó. (Ảnh: CNA)
Chú gà và chủ nhân của nó. (Ảnh: CNA)

“Tôi đã rất ngạc nhiên trước trường hợp khá kì lạ này. Tôi đã đăng video quá trình quay lên mạng xã hội và mọi người cũng không giấu nổi vẻ kinh ngạc”, Alwyn cho biết.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Chuyện lạ: Hãng hàng không phục vụ búp bê “tới tận răng”

Chuyện lạ: Tỉnh dậy sau 4 năm hôn mê, "bắn" tiếng Hoa như gió

Chuyện lạ

Chuyện hi hữu

Trứng cút

Gà con

Du lịch 4 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 4 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 5 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

X Đóng