Tang thương xã có 4 thanh thiếu niên chết trong vụ cháy: 19 tuổi lớn nhất...

Người dân xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy tại xưởng sản xuất bánh kẹo khiến 8 người tử vong, hầu hết tuổi đời các em còn quá nhỏ, lớn nhất là 19 tuổi, nhỏ nhất mới chỉ 15.

Trong 8 người thiệt mạng trong vụ cháy xưởng bánh kẹo xảy ra tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội ngày 29/7, có 4 người ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Tối ngày 29/7, chúng tôi có mặt tại xã Long Xuyên. Chứng kiến cùng lúc 4 đám tang các nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn tại cơ sở làm bánh kẹo tại xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội), nhiều người đã không cầm được nước mắt. Tại đây, không khí tang thương đang bao trùm một vùng quê vốn yên ả, thanh bình.


Căn nhà cấp 4 nơi gia đình em Thành sinh sống
Căn nhà cấp 4 nơi gia đình em Thành sinh sống

Đến 20h30 phút tối 29/7, tất cả 4 thi thể các nạn nhân xấu số tại xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ đều đã được đưa về nghĩa trang của xã tiến hành bị mai táng. Một vùng quê yên ả bỗng chốc bao trùm bởi một bầu không khí tang thương. Ai nấy đều tiếc thương cho số phận những người con, người cháu thiệt mạng khi còn quá trẻ, lớn nhất là 19 tuổi, còn người nhỏ nhất mới chỉ 15 tuổi.

Đặc biệt, gia đình các nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, vì miếng cơm manh áo, các em phải đi làm thêm để phụ giúp gia đình. Thậm chí trong số các nạn nhân còn có nhiều em còn đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, tranh thủ lúc nghỉ hè đi làm kiếm thêm trang trải cho cuộc sống gia đình.


Ông Kiều Thanh Mão đau xót chia sẻ với phóng viên
Ông Kiều Thanh Mão đau xót chia sẻ với phóng viên

Gia đình em Kiều Văn Chúc (15 tuổi) vừa tiến hành chôn cất nạn nhân tại nghĩa trang thôn Phù Long, xã Long Xuyên, Phúc Thọ. Tiếp đến, gia đình em Kiều Văn Trọng (17 tuổi) đang làm đám tang cho con. Chúc và Trọng là hai anh em họ với nhau.

Trao đổi với chúng tôi, ông Kiều Thanh Mão (ông họ của em Trọng và Chúc) cho biết, gia đình rất đau lòng khi nhận được tin hai em bị nạn. Do gia đình hai em đều có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo nên các em đi làm phụ giúp gia đình: "Cháu Trọng chỉ học hết lớp 9 rồi đi làm thuê lấy tiền về phụ giúp gia đình, mới vào làm ở xưởng bánh kẹo được khoảng 1 năm nay. Cháu Chúc vừa thi vào lớp 10, nhân dịp nghỉ hè, cháu vào xưởng bánh kẹo làm được hơn 1 tháng thì xảy ra sự việc đau lòng này", ông Mão nói.

Tang thương xã có 4 thanh thiếu niên chết trong vụ cháy: 19 tuổi lớn nhất...


Hiện trường vụ hỏa hoạn tại xưởng bánh kẹo
Hiện trường vụ hỏa hoạn tại xưởng bánh kẹo

"Hiện nay, gia đình cháu Trọng vẫn đang giấu mẹ cháu, nói dối là cháu Trọng bị thương và đang điều trị ở bệnh viện. Mẹ cháu Trọng đã được đưa đến nhà người quen ở vì mọi người lo mẹ cháu bị sốc", ông Mão chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Huy Thọ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Xuyên cho biết, để chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình nạn nhân, UBND xã, UBND huyện Phúc Thọ, Sở lao động Thương binh và Xã hội và các ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội đã phân công cán bộ túc trực ở xã để kịp thời hỗ trợ các gia đình lo hậu sự.

Tang thương xã có 4 thanh thiếu niên chết trong vụ cháy: 19 tuổi lớn nhất...

Chia sẻ với chúng tôi tại nghĩa trang thôn Biểu Vệ, xã Long Xuyên (Phúc Thọ, Hà Nội), ông Nguyễn Nho Mạnh (bác ruột em Nguyễn Nho Thành) cho biết: "Cuộc sống gia đình của Thành rất khó khăn, anh trai Thành bị nhiễm chất độc da cam, em gái Thành đang đi học, còn bản thân Thành đang học lớp 10 thì bỏ dở để đi làm thuê phụ giúp gia đình. Thành mới đi làm được 4 tháng tại xưởng bánh kẹo. Nghe tin cháu Thành gặp nạn cùng nhiều người trong xưởng bánh kẹo mà chúng tôi đau xót vô cùng. Mẹ Thành đã suy sụp sau khi nghe tin con tử vong trong vụ hỏa hoạn”, ông Mạnh nói.

Hiện nay, 2 nạn nhân bị bỏng trong vụ cháy tại xưởng bánh kẹo cũng là người ở xã Long Xuyên đang được điều trị tại bệnh viện và đã qua cơn nguy kịch.

Hà Nội: Cháy kinh hoàng tại xưởng sản xuất bánh kẹo, nhiều người thiệt mạng

Sự sống kỳ diệu của bé gái 5 tuổi bỏng 71% cơ thể, 5 lần phẫu thuật thay da

Hà Nội: Danh tính 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy xưởng bánh kẹo

Hỏa hoạn

Cháy lớn

tử vong

Tai nạn

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 2 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá chửi thề 2 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 2 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 2 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Sao Đông YG 3 giờ trước

Những nghệ sĩ này đã bắt đầu sự nghiệp hay tạo nên tên tuổi tại YG. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân lại không thể gắn bó lâu dài.

X Ðóng