Không cần "chiếc chăn gió ấm", nam thanh niên trùm chăn kín mít ra đường

|

Có vẻ như trào lưu "chiếc chăn gió ấm" của các quý cô khá đắt đỏ nên nam thanh niên này quyết định dùng chiếc chăn dày quấn kín mít để chống rét khi đi xe máy ngoài đường.

Mấy ngày qua, Hà Nội đã thực sự vào đông, những luồng gió lạnh buốt táp vào mặt mỗi người khi ra đường nên ai ai cũng trang bị áo ấm, khăn choàng để giữ ấm cơ thể.

Tuy nhiên, để chống lại cái lạnh, nhiều người dân khi tham giao thông lại quấn những chiếc chăn khổ rộng, rườm rà và cồng kềnh khi điều khiển xe máy rất nguy hiểm.

Mới đây, một hình ảnh ghi lại cảnh người dân quấn chăn ra đường chống rét đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Trong đó, một người đàn ông ngồi sau xe máy trùm kín đầu bằng một chiếc chăn in hình Mikey. Dù người này đã cố thu gọn chiếc chăn để đỡ vướng víu nhưng phần dưới của chiếc chăn vẫn bị thả xuống sát đất và trùm lên phần bánh sau của chiếc xe máy.

Hình ảnh người đàn ông quấn chăn ra đường được chia sẻ trên một diễn đàn - (Ảnh: otofun).
Hình ảnh người đàn ông quấn chăn ra đường được chia sẻ trên một diễn đàn - (Ảnh: otofun).

Ngay sau khi chia sẻ, những hình ảnh này nhanh chóng khiến cư dân mạng... ngã ngửa. Trong khi một số tỏ ra thích thú với muôn vàn cách chống rét kì lạ của người Hà Nội, thì một số lại tỏ ra lo lắng vì sự nguy hiểm của nó. 

"Nó mà cuộn vào bánh xe thì bay ngay xuống đường", "Nhưng mà nguy hiểm quá bác à... tại sao không gọi taxi đi có phải tốt hơn không...", hàng loạt bình luận của người dùng mạng bày tỏ sự lo lắng.

Hình ảnh về cách chống rét cực độc khi ra đường thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng - (Ảnh chụp màn hình).
Hình ảnh về cách chống rét cực độc khi ra đường thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng - (Ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh đó lại có không ít người cho rằng vì hai người này không có điều kiện đi taxi nên mới cực chẳng đã dùng chăn... quấn tạm. 

Chống rét khi ra đường là nhu cầu tất yếu của người dân khi phải tham gia giao thông trong những ngày nhiệt độ xuống thấp này. Tuy nhiên, việc quấn chăn ra đường sẽ rất dễ gây ra những tai nạn giao thông đáng tiếc, dù bạn là người cầm lái hay ngồi phía sau. Do vậy, người tham gia giao thông nên hết sức thận trọng, dù vì lí do gì cũng không nên áp dụng những cách chống rét nguy hiểm tương tự khi di chuyển trên đường. 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Màn nhổ lông trên nốt ruồi cực "thốn"

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...