Khốn khổ "phận" cái cây bị trói suốt một thế kỷ vì lý do không tưởng

| 19:00 - 09/09/2016

Đây là câu chuyện bi kịch khôi hài nhất mà thế giới từng chứng kiến, và nó hoàn toàn có thật, không hề hư cấu.

Vào một ngày không đẹp trời lắm năm 1898, một viên sĩ quan trong quân đội Anh có tên James Squid, trong lúc đang ngà ngà say đã vô tình chạm trán với một cái cây ven đường. Đó là một cái cây thuộc họ đa, cao khẳng khiu với những cành cây nhỏ nhắn xòe ra xung quanh như những cánh tay quơ quào của một thằng nhóc ốm yếu.

Cái cây tội nghiệp bị trói suốt 118 năm qua.
Cái cây tội nghiệp bị trói suốt 118 năm qua.

Nhìn gà hóa cuốc, Squid nhầm tưởng cái cây là một thằng nhóc vô học nào đó đang cố tình trêu ngươi mình. Nhưng anh ta càng tiến lại gần, “thằng nhóc” càng cố tình lùi ra xa. Tức bầm gan tím ruột, viên sĩ quan quyết định dạy cho “thằng nhóc” một bài học. Anh ta ban lệnh bắt giữ khẩn cấp, đồng thời dùng dây xích trói gô “thằng nhóc” lại, “cánh tay” nào xòe ra anh ta trói quặt “cánh tay” đó, quyết không cho nó thoát.

Cho tới lúc này, qua 118 năm, lệnh bắt vẫn chưa được bãi bỏ. Cái cây tội nghiệp vẫn tiếp tục bị trói trong oan ức và đứng yên tại chỗ suốt thời gian ấy trong khi vẫn không ngừng lớn lên, ôm chặt đám xích vào thân, không thể tháo bỏ. Trên thân nó ghim một tấm bảng với dòng chữ lớn kể lại vanh vách cuộc đời đầy bi kịch của nó:

Ít ai biết rằng đằng sau nó là cả một câu chuyện đầy bi kịch.
Ít ai biết rằng đằng sau nó là cả một câu chuyện đầy bi kịch.

“TÔI ĐÃ BỊ BẮT

Vào một đêm nọ, một viên sĩ quan người Anh, vì quá say nên tưởng rằng tôi di chuyển khỏi vị trí ban đầu nên đã ra lệnh bắt tôi. Tôi bị giam giữ kể từ ngày đó.”

Hiện tại, khách du lịch vẫn có thể tìm thấy cái cây này (nó còn biết chạy đi đâu được nữa?) ngay tại thị trấn Landi Kotal, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan. Nếu bạn thích, nó rất sẵn lòng chụp cùng bạn một tấm selfie.

Tấm bảng kể lại lịch sử cuộc đời của nó.
Tấm bảng kể lại lịch sử cuộc đời của nó.

Hiện tại cho đến lúc này, nó vẫn đang bị trói.
Hiện tại cho đến lúc này, nó vẫn đang bị trói.

(Ảnh: Internet)