Khởi đầu tuần mới, xơi ngay 5 món ăn vặt độc đáo

|

Những món tráng miệng chiếm số lượng áp đảo trong danh sách món mới cần “chinh phục” của tuần.

Sau khi nhâm nhi gỏi xoài chua cay, xúc xích Polenta lạ miệng, thử ngay 3 món tráng miệng mới mát lạnh: lava đá tuyết, kem bơ Đà Nẵng và bánh “ăn luôn chậu” nhé.

1. Gỏi xoài – Trường Sơn, quận Tân Bình

Một hộp gỏi xoài chỉ có giá 15.000 đồng nhưng đầy “ngập mặt” với xoài không quá sống được bào sợi, giòn giòn, phủ đầy ruốc mằn mặn và đậu phộng, khô mực, tép sấy, rau răm. Đặc biệt, vị ngọt của đường vừa đủ, không át đi mùi tự nhiên của xoài, chua chua, cay cay, lại ngọt ngọt, ăn kèm với bánh phồng thì tuyệt vời. (Ảnh: Internet)
Một hộp gỏi xoài chỉ có giá 15.000 đồng nhưng đầy “ngập mặt” với xoài không quá sống được bào sợi, giòn giòn, phủ đầy ruốc mằn mặn và đậu phộng, khô mực, tép sấy, rau răm. Đặc biệt, vị ngọt của đường vừa đủ, không át đi mùi tự nhiên của xoài, chua chua, cay cay, lại ngọt ngọt, ăn kèm với bánh phồng thì tuyệt vời. (Ảnh: Internet)

2. Xúc xích Polenta – Lê Văn Lương, quận 7

Có nguồn gốc từ Ý, polenta là loại bột bắp vàng đựơc xay nhỏ nhưng không nhuyễn mịn như bột mì. Polenta thường được dùng cho những món súp, bánh bắp và một số loại bánh ngọt. Xúc xích Polenta là sự kết hợp hoàn hảo giữa polenta, bắp, phô mai… sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực cực lạ và đáng nhớ với đủ hương vị béo béo, mằn mặn hòa lẫn vào nhau. (Ảnh: Internet)
Có nguồn gốc từ Ý, polenta là loại bột bắp vàng đựơc xay nhỏ nhưng không nhuyễn mịn như bột mì. Polenta thường được dùng cho những món súp, bánh bắp và một số loại bánh ngọt. Xúc xích Polenta là sự kết hợp hoàn hảo giữa polenta, bắp, phô mai… sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực cực lạ và đáng nhớ với đủ hương vị béo béo, mằn mặn hòa lẫn vào nhau. (Ảnh: Internet)

3. Lava đá tuyết – đường số 23, quận 7

Tuổi thơ của các 8x, 9x không thể vắng bóng những li si rô đá bào mát lạnh mua trước cổng trường trong cái nắng gắt vào buổi tan trường. Nay, si rô đá bào cổng trường được biến tấu một chút với các loại topping quen thuộc như kẹo dẻo, cốm màu với si rô thơm phức, hứa hẹn sẽ tiếp tục gây bão trong cộng đồng ăn vặt Sài thành. (Ảnh: Internet)
Tuổi thơ của các 8x, 9x không thể vắng bóng những li si rô đá bào mát lạnh mua trước cổng trường trong cái nắng gắt vào buổi tan trường. Nay, si rô đá bào cổng trường được biến tấu một chút với các loại topping quen thuộc như kẹo dẻo, cốm màu với si rô thơm phức, hứa hẹn sẽ tiếp tục gây bão trong cộng đồng ăn vặt Sài thành. (Ảnh: Internet)

4. Kem bơ Đà Nẵng – Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh

Kem bơ Đà Nẵng thật ra không khác nhiều với kem bơ Đà Lạt nổi tiếng, cũng gồm bơ xay thật nhuyễn và mịn, rồi đánh tan với sữa, bên trên là một viên kem dừa. Nhưng với một ít dừa khô béo béo, mằn mặn – đặc sản của dải đất miền Trung, thì món kem bơ Đà Nẵng đột nhiên mang một dấu ấn khó phai. (Ảnh: Internet)
Kem bơ Đà Nẵng thật ra không khác nhiều với kem bơ Đà Lạt nổi tiếng, cũng gồm bơ xay thật nhuyễn và mịn, rồi đánh tan với sữa, bên trên là một viên kem dừa. Nhưng với một ít dừa khô béo béo, mằn mặn – đặc sản của dải đất miền Trung, thì món kem bơ Đà Nẵng đột nhiên mang một dấu ấn khó phai. (Ảnh: Internet)

5. Bánh “ăn luôn chậu” – Trần Quang Khải, quận 1

Bánh “ăn luôn chậu” không chỉ vui mắt mà còn mang đến niềm vui ăn uống bất ngờ cho những bạn trẻ Sài Gòn. Phần chậu được làm từ sô cô la khá giòn mà lại không quá ngọt, đăng đắng đúng chất sô cô la Bỉ, bên trong là phần “đất” là bánh oreo xay nhuyễn và thu hút sự chú ý là củ cà rốt làm bằng kẹo sữa mềm cực đáng yêu. (Ảnh: Internet)
Bánh “ăn luôn chậu” không chỉ vui mắt mà còn mang đến niềm vui ăn uống bất ngờ cho những bạn trẻ Sài Gòn. Phần chậu được làm từ sô cô la khá giòn mà lại không quá ngọt, đăng đắng đúng chất sô cô la Bỉ, bên trong là phần “đất” là bánh oreo xay nhuyễn và thu hút sự chú ý là củ cà rốt làm bằng kẹo sữa mềm cực đáng yêu. (Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube