Ngăn kéo bàn học của Nobita là có thật, con người có thể xuyên thời gian rồi ư?

Theo nhà khoa học nổi tiếng thế giới Albert Einstein, không chỉ có các nhà khoa học mới đam mê khám phá ra khả năng di chuyển trong thời gian mà toàn bộ loài người đã quấn quanh khái niệm này trong hàng thế kỷ.

Câu chuyện về những cuộc du hành xuyên thời gian đã tồn tại từ hàng thế kỷ trước dưới các dạng truyền thuyết. Có rất nhiều câu chuyện bí ẩn từ thời cổ đại cho thấy một số người bị biến mất một cách kì lạ nhưng lại xuất hiện ở một khoảng thời gian khác.

Rất nhiều những câu chuyện được ghi chép lại từ hàng ngàn năm về trước cho thấy những ghi nhận của con người về "xuyên không". Trong xã hội ngày nay, việc du hành xuyên thời gian vẫn còn là một bí ẩn thách thức các nhà khoa học. Hiện đã có rất nhiều giả thuyết gây tranh cãi về việc liệu con người có khả năng xuyên không hay không.


Câu chuyện xuyên không vẫn là câu hỏi đau đầu chưa tìm ra lời giải
Câu chuyện xuyên không vẫn là câu hỏi đau đầu chưa tìm ra lời giải

Cách đây không lâu, một người đàn ông đã đăng video trực tuyến nói rằng mình là du khách xuyên thời gian đến từ năm 2028. Người này cho biết ông ta đã liều mạng trở về quá khứ nhằm mục đích cảnh báo con người rằng, hoàn toàn có tồn tại thứ công nghệ cho phép con người bẻ cong không gian lẫn thời gian.

Trong đoạn video gây tranh cãi, vị “du khách” này đã nói:

"Mục đích duy nhất của tôi là chứng minh cho bạn rằng du hành xuyên thời gian là hoàn toàn tồn tại và tôi là một trong số những người trải nghiệm điều đó. Trước hết, việc xuyên thời gian có thể được phát hiện vào năm 2003 và chỉ được sử dụng bởi các tổ chức bí mật hàng đầu. Khả năng này sẽ không được công bố cho đến năm 2028. Năm 2021, sẽ có một thiết bị thực sự phổ biến, gần giống như Google Glass, trông giống như một cặp kính bình thường, nhưng sẽ có sức mạnh xử lý như máy tính để bàn hiện nay. Vấn đề quan trọng tiếp theo là sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, Tổng thống vẫn sẽ là ông Donald Trump. Tôi có thể nói điều này với sự chắc chắn 100%. Tôi biết nhiều bạn sẽ không tin tôi, nhưng những gì tôi nói là sự thật. "

Phải chăng du hành xuyên thời gian chỉ tồn tại trong truyền thuyết cổ đại và các bộ phim Hollywood?

Theo giáo sư vật lý và toán học Brian Greene của Đại học Columbia, người đồng sáng lập của Liên hoan Khoa học Thế giới, câu trả lời là: Không, du hành xuyên thời gian hoàn toàn có thực. Để minh họa dễ hiểu, giáo sư này đã mô phỏng quá trình xuyên không tương tự như việc chúng ta bước qua một cây cầu. Cây cầu này sẽ là địa điểm không thay đổi, nhưng khi bước qua, chúng ta đã đi từ khoảng không gian này sang khoảng không gian khác.


Mô hình xuyên thời gian được các nhà khoa học mô phỏng
Mô hình xuyên thời gian được các nhà khoa học mô phỏng

Trước đó vào năm 1935, nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein cũng đã khẳng định các khoảng không gian luôn song hành với nhau. Tức là quá khứ, hiện tại và tương lai luôn tồn tại cùng một lúc. Theo nhà Einstein, thời gian là tương đối chứ không phải tuyệt đối, cho nên bằng một cách nào đó khi men theo con đường không gian, chúng ta có thể quay về chính không gian ấy nhưng lại ở các thời điểm khác nhau. Việc du hành thời gian chắc chắn được dựa theo nguyên tắc này.


Vấn đề khó nhằn nhất của quá trình nghiên cứu là tìm ra con đường không gian có thể di chuyển từ thời gian này sang thời gian khác
Vấn đề khó nhằn nhất của quá trình nghiên cứu là tìm ra con đường không gian có thể di chuyển từ thời gian này sang thời gian khác

Tuy nhiên vấn đề còn tồn tại ở đây chính là việc làm sao có thể tìm ra một con đường không gian như thế. Đó chắc hẳn sẽ vẫn còn là bài toán đau đầu đối với các nhà khoa học bởi lẽ cỗ máy thời gian vốn không nằm trong... hộc bàn của Nobita như chúng ta vẫn tưởng. Hãy cứ chờ đợi xem sao, biết đâu một ngày chúng ta lại trở thành nhân vật chính trong các câu chuyện xuyên không thì sao nhỉ?

Theo Ancient-code

Xuyên không là có thật và đây là người duy nhất đến được tương lai

Du hành vượt thời gian và không gian: chuyện có thật hay chỉ là hoang đường?

Nhận là người xuyên không, chàng trai khẳng định robot sẽ thống trị nhân loại vào năm 6000

Du hành thời gian

Xuyên không

xuyên thời gian

Châu Á phim kinh dị 30 phút trước

Hãy cùng điểm qua xem đâu là những bộ phim kinh dị tâm linh về đề tài diệt quỷ hay nhất màn ảnh Hàn Quốc nhé!

Sao Đông Trịnh Sảng 50 phút trước

Nàng “Bối Vi Vi” của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên sau bao tin đồn thì cuối cùng cũng đã công khai bạn trai đại gia có máu mặt trong showbiz Hoa Ngữ

Quốc tế phim ảnh 1 giờ trước

Dù cho có nổi tiếng đến mức nào, thì có những bộ phim vẫn bị cấm chiếu với những lý do hết sức lạ kỳ như thế này đây.

Châu Á train to busan 1 giờ trước

Thông tin về kế hoạch sản xuất bản remake của bom tấn Hàn Quốc Train To Busan đã khiến cho cộng đồng xôn xao không ngừng suốt cả ngày hôm nay (26/09).

Xã hội CHUYỆN ĐÊM MUỘN 1 giờ trước

Cứ mỗi khi đánh hơi được cảnh sát đang đến gần, người đàn ông biến thái lại bắt cô bé bỏ trốn sang nơi khác.

Xã hội Mưa lớn Hà Nội 1 giờ trước

Dự báo, từ gần sáng và ngày mai, 27.9 , mưa giông do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc bộ và bắc Trung bộ...

Bóng đá Quả bóng vàng 2 giờ trước

Từ năm nay, France Football sẽ bổ sung thêm 2 giải thưởng mới bên cạnh Quả bóng vàng tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Công nghệ IOS 2 giờ trước

Nhiều người dùng iPhone X trên Twitter, Reddit cho biết màn hình của họ có vẻ bị giảm chất lượng hiển thị khi nâng lên phiên bản iOS 12.

Bóng rổ NBA 2 giờ trước

Trước thềm mùa giải mới của NBA, Demar DeRozan đã có những chia sẻ với người bạn cũ Ibaka về mái nhà xưa Toronto Raptops.

X Ðóng