Khoa học chứng minh: Tên càng độc, sống càng lâu!

Những người có tên lạ thường sống lâu hơn. Điều đó thật lạ, nhưng mối liên quan đặc biệt giữa tuổi thọ và tên người đã được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học.

Nghe có vẻ mơ hồ và khá mang tính dị đoan, nhưng các nghiên cứu gần đây của Mĩ đã hé mở những bí ẩn liên quan đến tên và tuổi thọ của con người.

Khi tiến hành phân tích thông tin của 3 triệu người đã qua đời trong giai đoạn 1082 – 1970, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan nhận thấy rằng, những người đàn ông da đen được đặt tên Moses có tuổi thọ cao hơn những người đàn ông da đen khác, ít nhất là một năm tuổi.

Việc chênh lệch tuổi thọ dù chỉ một năm hay 1/3 năm cũng là điều đáng chú ý. (Ảnh: Internet)Việc chênh lệch tuổi thọ dù chỉ một năm hay 1/3 năm cũng là điều đáng chú ý. (Ảnh: Internet)

Nhà nghiên cứu Lisa Cook cho biết, việc chênh lệch tuổi thọ dù chỉ một năm hay 1/3 năm cũng là điều đáng chú ý. Ông cũng nói thêm, các phân tích đã loại trừ các yếu tố kinh tế - xã hội như nền tảng gia đình, giáo dục, nghề nghiệp,…

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu đã phát hiện những ảnh hưởng về văn hóa có thể đã tác động đến mối liên hệ giữa tên và tuổi thọ. Theo đó, Mĩ là nước có sự phát triển mạnh mẽ về tôn giáo, những người có tên “lạ” như Moses sẽ nhận được sự kì vọng về học tập và các hoạt động khác cao hơn. Ngoài ra, họ cũng được đánh giá có nhiều khả năng xây dựng mối quan hệ gia đình và bạn bè khá tốt. Có lẽ thế, mà tuổi thọ của những người này có biểu hiện cao hơn nhờ vào môi trường sống lành mạnh.

Sau các nghiên cứu, các nhà khoa học đưa ra kết luận rằng tên và tuổi thọ con người có thể có mối liên quan đặc biệt với nhau. Tuy nhiên, điều đó cũng còn dựa vào các yếu tố nhất định như hoàn cảnh văn hóa của xã hội ở một thời đại cụ thể nào đó.  

Lưu ý rằng, khi đặt tên cho con, cha mẹ cần cẩn trọng. Vì tên gọi sẽ theo đứa bé đến suốt cuộc đời và có ảnh hưởng trong nhiều vấn đề cuộc sống. Điển hình như việc người da đen thích tên La Jisa, nhưng cái tên ấy lại vô tình khiến đưa trẻ bị phân biệt chủng tộc. Thậm chí, khi bạn có cái tên quá lạ và độc, cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ bị kéo xuống đáng kể. Có những nhà tuyển dụng thẳng thừng từ chối một hồ sơ xin việc có tên hiếm vì nghĩ rằng người có tên như vậy không phù hợp với công việc này.

Còn bạn, khi đi học, bạn đã bao giờ bị gọi lên bảng trả bài liên tục vì cái tên quá “kêu” chưa? Không biết tuổi thọ sẽ dài ra thêm bao lâu, nhưng cái tên đặc biệt, có chút khác người rõ ràng rất dễ gây phiền toái cho chủ sở hữu phải không nào!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Phát hiện bằng chứng ma cà rồng có thật ngoài đời

5 thói quen ăn sáng làm giảm tuổi thọ

Phát hiện đột phá: Có thể lấy vàng từ phân người

Nghiên cứu mới

tăng tuổi thọ

Kéo dài tuổi thọ

Phát hiện mới

Xã hội 8 giờ trước

"Người đồng tính, song tính không có gì là sai trái. Hãy cố gắng sống thật với chính bản thân và với những người khác".

WAGs Hậu Trường 10 giờ trước

Sam Cooke là cái tên được xướng cho ngôi vị Quả bóng hồng năm 2016.

Bí ẩn 10 giờ trước

Nhiều người không biết rằng câu chuyện về búp bê Robert làcó thật và đã tồn tại hơn 100 năm ở Mỹ.

Sao Đông Sao Kpop 10 giờ trước

Nếu bạn là một người hâm mộ chân chính, hãy nên biết thể hiện tình yêu với thần tượng của mình đúng cách và có chừng mực.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Để làm vui lòng bà xã Thu Trang, Tiến Luật đã tự tay tổ chức bữa tiệc sinh nhật bất ngờ, ấm cúng.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Các tờ báo lớn của Hàn Quốc đồng loạt đăng tải hình ảnh phần biểu diễn Đông Nhi tại Asia Song Festival và dành nhiều lời khen có cánh.

Sao Đông 11 giờ trước

Không phải ngẫu nhiên mà “cậu út” của Big Bang lại có một cuộc sống khiến người người người ngưỡng mộ đến như vậy.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Nữ ca sĩ Đông Nhi đã khiến khán giả vô cùng thích thú với màn biểu diễn trên sân khấu Asia Song Festival 2017.

Đại diện BTC của chương trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã có những chia sẻ giữa "tâm bão" tin đồn thất thiệt.

Người đẹp 11 giờ trước

Cô người mẫu Natalia Gurova của Nga đã có một pha nhớ đời vì bị chỉ trích và phạt nặng khi hồn nhiên ngắt hoa sen chụp hình.

X Đóng