Khó tin: Lợn ỉ Việt Nam hiểu được cả tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha

Người huấn luyện của cô lợn Gordita - Marisela Gutierrez chia sẻ với tờ NBC Miami rằng cô lợn ỉ này thực sự có thể hiểu được tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Rất nhiều người sống ở miền Nam Florida, Mỹ biết nhiều hơn một thứ tiếng. Và điều này thậm chí đúng với cả một cô lợn dễ thương ở công viên Jungle Island. Đó chính là Ace, cô lợn ỉ giống Việt Nam, hay còn được gọi với cái tên Gordita. Người huấn luyện của Gordita - Marisela Gutierrez chia sẻ với tờ NBC Miami rằng cô lợn ỉ này thực sự có thể hiểu được tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.


Khó tin: Lợn ỉ Việt Nam hiểu được cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. (Clip: NBC Miami).

“Tất cả những gì tôi ra lệnh cho nó, nó đều hiểu và làm theo” - Marisela Gutierrez nói. Dường như giữa cô lợn ỉ Gordita và người huấn luyện có một sự ăn ý đến kì lạ. “Gordita được sinh ra ở Hialeah, Florida. Có vẻ nó không nghĩ nó là một con lợn”Marisela bổ sung.


Ace, cô lợn ỉ giống Việt Nam hiểu tiếng người. (Ảnh: cắt từ clip).
Ace, cô lợn ỉ giống Việt Nam hiểu tiếng người. (Ảnh: cắt từ clip).

Được biết, Marisela Gutierrez bắt đầu công việc huấn luyện Gordita khi nó mới 3 tuần tuổi. Và kì lạ thay, cô lợn này lại có thể hiểu những gì người huấn luyện của mình nói, bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha.

Gordita biết song ngữ và hiểu được mệnh lệnh theo cả tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha. Nó có thể hiểu 250 từ tiếng Anh, 250 từ tiếng Tây Ban Nha và vẫn đang tiếp tục học các từ vựng mới từ hai thứ tiếng này. Tôi thường nói chuyện với Gordita bằng tiếng Tây Ban Nha, trong khi một số người huấn luyện khác dùng tiếng Anh để ra lệnh cho nó.

Loài lợn rất thông minh, chúng còn thông minh hơn cả loài chó nữa. Và cô lợn Ace thực sự rất phi thường” - Marisela Gutierrez cho biết.

Cô lợn ỉ hiện nay đã tròn 4 tuổi và vẫn chưa đạt đến kích thước đầy đủ cho đến khi nó 6 tuổi. Điều này có nghĩa là cả vòng bụng lẫn vốn từ của Gordita sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa.


Gordita vẫn đang tiếp tục học các từ vựng trong cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. (Ảnh: cắt từ clip).
Gordita vẫn đang tiếp tục học các từ vựng trong cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. (Ảnh: cắt từ clip).

Ngoài việc được Marisela Gutierrez đưa đi dạo xung quanh công viên Jungle Island mỗi ngày, cả Gordita lẫn người huấn luyện của cô đều thực hiện những “show” giải trí đều đặn. Marisela Gutierrez khẳng định đa số khán giả đều bị chinh phục bởi sự đáng yêu, nhanh nhạy và “cá tính” của cô lợn Gordita 4 tuổi.

Cũng theo Marisela Gutierrez, mặc dù là có nguồn gốc từ Việt Nam, nhưng con lợn song ngữ này là giống lai giữa Cuba và Mỹ.

"Gordita là con lợn Mỹ gốc Cuba vì nó được sinh ra ở Hialeah, Florida, Mỹ nhưng nguồn gốc của nó lại là từ Việt Nam. Nó được nuôi như thú cảnh và không có chiếc đuôi uốn cong như phần lớn những con lợn khác" - cô Marisela nói thêm.

[Bạn biết chưa] Khám phá 6 hồ nước kỳ lạ, độc đáo nhất thế giới

Những chuyện li kì về các cặp song sinh trên thế giới

7 dị nhân bạn khó tin nổi họ thực sự tồn tại

Chuyện lạ

con lợn

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Xã hội Trầm cảm sau sinh 6 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 7 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 7 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng