Khó tin khi Đà Lạt nóng hầm hập cả tháng nay

|

Đỉnh nhiệt độ tại Đà Lạt những ngày qua vượt ngưỡng 30 độ C. Thành phố được coi là nơi nghỉ mát lý tưởng của cả nước chưa bao giờ trải qua đợt nắng nóng, oi bức khó chịu như lúc này.

Từ 8 giờ sáng cho đến 17 giờ chiều hàng ngày, thành phố Đà Lạt không hề có mù sương, không một gợn mây. Thay vào đó là ánh mặt trời chói chang phả nắng bỏng rát. Ngay cả đỉnh Lang Biang, nơi có nhiệt độ thấp nhất do có độ cao lớn, giờ cũng nóng hầm hập.

Các dịch vụ vui chơi ngoài trời ế ẩm vì nắng. Du khách đến đây phải trú ẩn bên trong bóng cây hoặc vào ăn kem lạnh ở trong nhà hàng.

Khó tin khi Đà Lạt nóng hầm hập cả tháng nay

Đà Lạt nắng chói chang
Đà Lạt nắng chói chang

Chị Bùi Diệu Vy, một du khách đến từ Đồng Nai, lắc đầu: “Những tưởng lên đây nghỉ mát, ai dè nóng chẳng thua gì Biên Hòa. Tôi không hình dung nổi khí hậu Đà Lạt nay lại khó chịu ra như vậy”.

Hồ Xuân Hương cũng là một điểm tránh nóng của du khách và người dân thành phố. Tuy nhiên, nơi này cũng không khá hơn. Mặt hồ khá chói và nắng nóng dường như làm cho nước hồ bốc mùi tanh nhiều hơn.

Khó tin khi Đà Lạt nóng hầm hập cả tháng nay

Những người kinh doanh dịch vụ chụp hình và cho thuê ngựa trên đỉnh Lang Biang cho biết, đợt nắng nóng đã kéo dài cả tháng nay và càng ngày càng nóng hơn.

Theo người dân Đà Lạt, khí hậu thành phố này thay đổi rõ rệt so với 10 năm trước, và đây có thể là một trong những hậu quả của việc tàn phá rừng diễn ra nhiều năm qua.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...