Khổ như cánh đàn ông con trai những ngày có "Hậu duệ mặt trời"...

|

Hết rú rít vì anh soái ca quân nhân, nhiều anh em còn muối mặt ra hàng cắt tóc rên rỉ: "Cho em kiểu đầu Song Joong Ki"...

Quanh năm hội con trai đã đau đầu với đám soái ca soái cốc, hết Bạc Lộng Ngôn hay Bạc Cận Thị cái gì gì, rồi đến Huỳnh Tông Xe Tông Pháo cùng bộ sậu nam thần trong đủ loại tiểu thuyết/phim ảnh ngôn tình, nay lại còn phải dành tâm tư lo lắng đối phó với đám con cháu, Hậu Duệ của ông Mặt Trời xa tít tắp. Thôi thì cứ phải gọi là trăm đường khổ.

Thế này đã đủ đau đầu rồi...
Thế này đã đủ đau đầu rồi...

Khổ nhất là những anh giai có gấu, những ông chồng có vợ là fan "cuồng" của bộ phim. Bây giờ làm hài lòng các nàng bỗng chốc khó khăn hơn bao giờ hết, chỉ vì cái thước đo độ đẹp trai và lãng mạn của chị em tự dưng lòi ra thêm một mốc: Song Joong Ki.

Từ mức 0 đến Song Joong Ki, anh đứng ở mốc nào?
Từ mức 0 đến Song Joong Ki, anh đứng ở mốc nào?

Thật sự bởi vì hình ảnh anh "cháu ông Mặt Giời" quá hoàn hảo, trở thành hình mẫu người đàn ông lý tưởng trong mộng của vô vàn thiếu nữ mơ màng, nên nhìn đâu các chị cũng muốn người yêu mình không giống thì cũng phải có nét của anh ấy, từ cái răng cái tóc đến những góc xấu trai.

Muốn anh để kiểu đầu như Yoo Shi Jin hả? OK thôi. Có điều người ta thì có stylist riêng chọn cho kiểu tóc phù hợp, đẹp trai nhất, bê về úp lên đầu mình thì chả hợp, trông không khác gì cái nồi, hỏng hết cả dung nhan trời sinh của các anh. Gọi nôm na là Xoong Jong Ki đóng phim Hậu Duệ Mặt Nồi...

Này thì Xoong Jong Ki...
Này thì Xoong Jong Ki...

Này thì Hậu Duệ Mặt Nồi...
Này thì Hậu Duệ Mặt Nồi...

Kế đến là khoản trang phục, nếu như thời gian trước các nàng đổ rầm rập bởi mấy anh soái ca lịch lãm mặc suit hay sơ-mi trắng tinh khôi thì nay lại mê mệt vì những chàng trai cứng rắn mặc quân phục. Đi tán gái chắc phải bỏ set áo trắng cầm hoa sang combo quân phục cầm súng mất thôi. Nếu mà nhìn một cách tích cực, mình mà có đi nghĩa vụ mấy năm thì yên tâm ở nhà các em vẫn cứ chờ, về khỏi lo có thằng cu chạy ra gọi "chú".

Gu mới rồi mấy má.
Gu mới rồi mấy má.

Khổ nhất là khoản hành động của anh đại úy khiến các em mê mệt vì quá đáng yêu và lãng mạn, vượt xa đám con trai vừa ngố vừa khô khan không biết cách thể hiện chân tình của mình. Nhiều bài kiểm tra độ lãng mạn của các anh đều nhận điểm dưới trung bình kèm lời phê "Chưa đạt chuẩn Hậu Duệ" vô cùng phũ phàng. Giờ cô nào cầm điện thoại đi ngoài đường mà có thằng cướp giật nó hất mất, không khéo lại chạy theo xin số nó cũng chưa biết chừng…

Không phải anh nào cũng đáng yêu được như vậy đâu!
Không phải anh nào cũng đáng yêu được như vậy đâu!

Các chị em ngày đêm quên ăn quên ngủ vì nhớ nhung, mong ngóng đếm từng giây chờ đến ngày ra tập phim mới. Xem hết thì xem lại, săm soi từng chi tiết thân mật của hai nhân vật, chụp lại từng cảnh một, nhập tâm đến mức nhiều lúc tưởng mình biến thành cô bác sĩ luôn… Hết đàm đạo ở ngoài lại lên Facebook, hết status mơ mộng rồi đến đăng ảnh Song Joong Ki lên gào thét khóc lóc vì đẹp trai. Một tuần 7 ngày thì 2 ngày thứ 4, thứ 5 ở nhà ôm laptop rình live-cap của phim, canh me cả bản raw lẫn bản có sub, hẹn hò các kèo đều hủy hết bất kể là bạn bè hay người yêu. Thứ 6 cũng ở nhà nốt vì tranh thủ xem lại liền 2 tập cho trọn vẹn cảm xúc, cho đỡ bị... thèm, bao nhiêu thời gian rảnh thì dành để hóng tình huống mấy tập tiếp theo. Nguyên một tuần đều dâng hiến hết cho anh đại úy và cô bác sĩ, mặc cho mấy anh "gấu đực" ngồi bên ngán ngẩm thở dài chẳng làm ăn được gì.

Nếu trước đây chị em còn phát hiện ra một đám sao xẹt, vệ tinh quay xung quanh mình thì giờ đây trong đôi mắt long lanh của họ chỉ có cái anh Mặt Trời to đùng đoàng mà thôi. Các chị cứ mải mê quay xung quanh anh ấy, bỏ lại một đám hành tinh Hậu Duệ Mặt Đần vì mất người yêu, hay vô số chàng F.A Hậu Duệ Mặt Buồn không dám tán vì thấy mình chả đủ tiêu chuẩn.

Hóa ra như hồi xưa vẫn tốt chán...
Hóa ra như hồi xưa vẫn tốt chán...

Vẫn biết các chị là hoa, cần có ánh mặt trời để quang hợp giúp mình tươi tắn, nhưng làm ơn đừng bỏ bê mấy cái chậu chúng tôi như vậy. Quanh năm đau đầu suy nghĩ làm người yêu vui lòng chưa đủ, lại thêm nơm nớp lo sợ có thằng khác đến đập mình cướp mất hoa, giờ còn trăn trở tìm cách chống đám giặc ngoại lai đẹp trai đến từ Hàn Quốc. Một từ "khổ" có lẽ không thể định nghĩa hết được hoàn cảnh bi đát này nữa rồi.

Ngồi giữa cơn bão Mặt Trời cấp 12 này, có lẽ nhiều chàng trai bỗng thấy mấy cái kết thúc mà nam chính đẹp trai, tài hoa, yêu say đắm nữ chính bỗng dưng mắc ung thư, máu trắng hay tai nạn chưa bao giờ lại dễ thở đến như vậy…

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...