Khó hiểu chuyện giới trẻ hùa nhau mang "cái thùng xốp" ra làm trò đùa

Người chết đã yên nghỉ, nghi phạm đã bị giam giữ để mở rộng điều tra, nhưng dường như dư âm của vụ án này vẫn còn râm ran trong cộng đồng mạng.

Có thể nói, không có đối tượng nào nhạy bén với thời sự và thích ứng với trào lưu nhanh chóng như giới trẻ. Với họ, chỉ cần một sự kiện gây chấn động, có tầm ảnh hưởng rộng lớn đến một bộ phận đông đảo cư dân mạng, đồng thời tạo ra nhiều luồng dư luận xã hội khác nhau, là đủ để họ có ngay một đề tài làm "đầu câu chuyện", trong lúc nhâm nhi li trà sữa cùng những người trẻ khác, giống như họ.

Vụ án giấu xác nữ sinh trong thùng xốp xảy ra hồi cuối tuần trước chính xác là một sự kiện gây chấn động kiểu như vậy.

Cô gái nạn nhân còn quá trẻ. Nghi phạm số một trong cái chết của cô còn chưa đến tuổi vị thành niên. Động cơ gây án ngô nghê đến mức khó tin. Và ý thức phi tang bằng chứng phạm tội vẫn chỉ là ý thức của một đứa trẻ đang lớn, vụng về, thiếu chuyên nghiệp, giấu đầu lòi đuôi, nên có lẽ cơ quan chức năng cũng không quá khó khăn để bắt giữ nghi phạm. Và hẳn là nhanh thôi, người dân hiếu kì cũng sẽ được chứng kiến toàn cảnh vụ án, mà kết thúc của nó là người có tội bao giờ cũng phải đền tội.

Điều duy nhất đọng lại trong vụ án kinh hoàng này, chính là chi tiết xác cô gái bị giấu trong cái thùng xốp. Đó là chi tiết nhẫn tâm nhất, dã man nhất, tàn bạo nhất, gây một sang chấn không nhỏ đối với một bộ phận người trẻ.

Điều duy nhất đọng lại trong vụ án kinh hoàng này, chính là chi tiết xác cô gái bị giấu trong cái thùng xốp. (Ảnh: Internet)Điều duy nhất đọng lại trong vụ án kinh hoàng này, chính là chi tiết xác cô gái bị giấu trong cái thùng xốp. (Ảnh: Internet)

Cũng phải mở ngoặc nói thêm rằng, "người trẻ" ở đây thuần "trẻ" theo nghĩa đen, tức là ít tuổi, đồng nghĩa với việc suy nghĩ cũng như ý thức của họ chưa đủ chín để nhìn nhận thấu đáo một vấn đề. Tất cả những gì họ tiếp nhận được từ vụ án rúng động này, đều nằm ở chi tiết dễ hiểu, dễ hình dung nhất: CÁI THÙNG XỐP. Trong cái thùng xốp có chứa một cái xác! Và hình ảnh này có thể gây hoảng sợ trên diện rộng đối với những "người trẻ"- vốn dĩ có một tư duy trắng trẻo như một tờ giấy học trò chưa từng dính mực.

Điều đáng nói là họ thể hiện cái sự hoảng loạn ấy một cách vô tư và hồn nhiên đến khó hiểu, mà cho đến nay, cũng chẳng ai biết thực chất động cơ của trò đùa này là gì.

Cụ thể nhé, trong lúc gia đình cô gái nạn nhân còn đang đau đớn vật vã bên thi thể con mình, thì một phần đông người trẻ đã kịp bày tỏ sự nguy hiểm của mình với... cái thùng xốp (vốn chẳng làm gì nên tội). Hàng loạt những hình ảnh chế có nội dung "cái thùng xốp" nhanh chóng ra đời.

Thùng xốp trở thành một lựa chọn ngang hàng với... trái tim. (Ảnh: internet)Thùng xốp trở thành một lựa chọn ngang hàng với... trái tim. (Ảnh: internet)

Thùng xốp trở thành... thước đo tình yêu. (Ảnh: internet)Thùng xốp trở thành... thước đo tình yêu. (Ảnh: internet)

Trên new feeds ngày hôm ấy tràn ngập những trạng thái liên quan đến "cái thùng xốp", (nhưng... chả liên quan gì đến cuộc đời của "chính chủ" đăng tải nó lên). Có cảm giác như, họ - những người trẻ này đang đua nhau cảm thán với cộng đồng mạng về một sự việc rất nóng, rất thời sự, và họ cũng là những người không nằm ngoài thời cuộc, với từ khóa hiện đang rất hot là "cái thùng xốp". Dù chắc chắn là thực tâm, họ cũng chẳng hề biết mình đăng nó lên nhằm mục đích gì, ngoài mục đích "bắt kịp thời đại", "theo kịp xu hướng" đang rất được cộng đồng mạng quan tâm.

Rồi lỡ mà... cầu được ước thấy? (Ảnh: chụp màn hình)Rồi lỡ mà... cầu được ước thấy? (Ảnh: chụp màn hình)

Chỉ là một câu nói đùa thôi mà, hơi vô nghĩa chút thôi... (Ảnh: chụp màn hình)Chỉ là một câu nói đùa thôi mà, hơi vô nghĩa chút thôi... (Ảnh: chụp màn hình)

Một là em, hai là "nó", anh chọn đi! (Ảnh: chụp màn hình)Một là em, hai là "nó", anh chọn đi! (Ảnh: chụp màn hình)

Thanh niên ý thức rõ về một trào lưu mới luôn! (Ảnh: chụp màn hình)Thanh niên ý thức rõ về một trào lưu mới luôn! (Ảnh: chụp màn hình)

Cả xã hội này đang nói về "cái thùng xốp", trong nhà ngoài ngõ khắp nơi thiên hạ đều ra rả kể cho nhau nghe về "cái thùng xốp", và họ, để chứng tỏ là một phần của thế giới hiện đại, cũng đang nói về nó như một kẻ không thể đứng ngoài trào lưu. Họ cũng phải đăng một cái gì đó về "cái thùng xốp" cho cộng đồng mạng biết rằng "tôi có đọc báo, và tôi có biết "cái thùng xốp" các anh đang nói là cái-mà-ai-cũng-biết-là-cái-gì".

Đó là những hình ảnh thực sự rất đáng buồn!

Đó là những dòng trạng thái rất vô duyên và cả vô tâm, nếu được đặt trong hoàn cảnh là cái đám tang của cô gái xấu số có một cái chết lạnh lẽo trong thùng xốp... 

Từ bao giờ người ta mang thùng xốp ra để "dọa yêu" vậy? (Ảnh: internet)Từ bao giờ người ta mang thùng xốp ra để "dọa yêu" vậy? (Ảnh: internet)

"Tính năng" này có giúp ích gì cho cuộc đời bạn không? (Ảnh: chụp màn hình)"Tính năng" này có giúp ích gì cho cuộc đời bạn không? (Ảnh: chụp màn hình)

Giới trẻ, bạn có quyền nhạy bén với thời sự và thích ứng với trào lưu, nhưng hãy tỉnh táo trước những điều phản cảm. Ở đây, bạn không có lỗi khi chia sẻ một sự kiện đang gây chấn động, nhưng thái độ vô cảm, thờ ơ, mang đau thương tang tóc của gia đình người xấu số ra làm trò đùa, đã biến bạn thành một người trẻ vô tâm đến nhẫn tâm. 

Giá mà bạn có mặt để chia buồn cùng gia đình nọ...

Bạn sẽ nhìn thấy đâu đó trong đáy mắt đã cạn khô của người cha, là hình ảnh còn sót lại của đứa con gái đã mất vì một lí do ngô nghê không tưởng. Đâu đó trong trái tim tuyệt vọng của người mẹ, là nỗi đau đến thắt ngực vì sau một đêm tìm kiếm bỗng thảng thốt nhận được tin mất con... Bạn sẽ hiểu vì sao việc làm của mình bị lên án gay gắt.

Nếu người cha, người mẹ ấy biết rằng, đã từng có một trào lưu xuất hiện rất nhanh trong những ngày họ lo hậu sự cho con gái của mình... Nếu họ phát hiện được cái vật dụng từng đựng thi thể con mình bị thiên hạ lôi ra đùa cợt một cách vui vẻ và vô ý thức... Hẳn là người làm cha, làm mẹ vừa trải qua nỗi đau mất con, sẽ còn xót xa đau đớn bội phần...

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Chấn động nữ sinh lớp 9 bị sát hại giấu trong thùng xốp

Rùng mình với toàn cảnh vụ nữ sinh bị giấu xác trong thùng xốp

Vụ giấu xác thùng xốp: mẹ ngất xỉu thương con, em nhắm mắt là nhớ chị

Vụ án chấn động

thùng xốp

Trào lưu phản cảm

Cộng đồng mạng Nhóm 218 25 phút trước

Nhóm đèn led 218 không chỉ mang hình ảnh con người Việt Nam đến với quốc tế mà còn khẳng định họ là một đối thủ nặng ký cho giải cao nhất của Asia's Got Talent.

Thời trang Thời trang sao 50 phút trước

Hôm nay 25/11, cũng là sinh nhật của Hồ Ngọc Hà và bộ ảnh làm cô dâu của cô cũng bất ngờ được trình làng vào đúng ngày đặc biệt này.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Dù đã "yên bề gia thất", nhưng Huỳnh Hiểu Minh vẫn tin tưởng vào "tay hòm chìa khóa" của mẹ mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Điều thắc mắc nhất là ngày sinh nhật Hồ Ngọc Hà vẫn chưa thấy lời chúc từ Kim Lý, dù dàn sao Việt đã nô nức gửi lời chúc mừng tuổi mới của cô.

Xã hội Buýt sông 1 giờ trước

8g30 sáng 25/11, 2 chiếc buýt sông đầu tiên của tuyến số 1 đã có buổi chạy ra mắt từ bến Bạch Đằng đến bến Linh Đông.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Do trình diễn quá sung nên Minh Hằng đã gặp phải sự cố ngay khi đang hát trên sân khấu. Dù vậy cô vẫn nén đau để hoàn thành phần trình diễn của mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Hồ Quang Hiếu đã có những chia sẻ về mối tình vừa kết thúc với Bảo Anh trong một chương trình truyền hình mới đây.

Mặc cho ngày mưa ngập lụt, cô dâu vẫn vô cùng xinh đẹp, vui vẻ với đầu đội mấn, áo dài đỏ, quần đùi hồng về nhà chồng.

Bài viết tâm sự 2 giờ trước

Đỉnh điểm là gần đây tôi và người yêu cãi nhau về chuyện tiền trà sữa, cô ấy "lên cơn" rồi bẻ thẻ tín dụng rồi vứt vào mặt tôi, khiến tôi tức không chịu nổi nữa

Xã hội Trường học 2 giờ trước

Thông qua việc làm quen với các chú chó và theo dõi từng hành động cũng như cảm xúc của chúng mà các nhân viên sẽ giám định tính cách cho từng con chó ở đây.

Cần lưu ý tránh xa những thói quen có hại này nếu bạn không muốn sức khỏe của mình cứ ngày càng đi xuống.

Xã hội Dung Nham 2 giờ trước

Ở ngay giữa mặt đường bỗng chảy ra một chất lỏng màu đỏ, thậm chí nó còn bốc khói đen. Chàng trai cảm giác như thể ngửi thấy "mùi của thần chết" đang lại gần.

Giải thưởng danh nhạc danh giá nhất nhì Hàn Quốc – Mnet Asian Music Award (MAMA) sẽ diễn ra vào ngày 25/11 sắp tới tại nhà hát Hòa Bình.

Bóng đá V-League 2017 2 giờ trước

Chiều nay (25/11), V-League 2017 sẽ hạ màn với những diễn biến vô cùng hấp dẫn và khó lường.

X Đóng