Khi tình yêu “gõ cửa” không đúng lúc

|

Bỗng nhiên thần Cupid bắn mũi tên vào bạn khiến tình yêu gõ cửa những thời điểm không phù hợp, phải làm gì bây giờ?

Ai cũng mong muốn có một tình yêu thật đẹp, nhưng không phải bất cứ lúc nào thần Cupid bắn mũi tên vào bạn cũng là điều đáng mừng. Bởi bản thân bạn đôi lúc vẫn chưa sẵn sàng với điều đó, cũng như có những lý do khác đến từ gia đình, học tập, công việc… khiến tình yêu “gõ cửa” không đúng lúc.

Khó nghĩ là điều dễ hiểu

Bạn sẽ dằn vặt và hoang mang một thời gian khá dài trong trường hợp này đấy. Liên tiếp là những suy nghĩ phân vân về việc có nên gật đầu nhận lời hay không, hay có nên dũng cảm “cầm cưa” hay không khi mà bên cạnh tình yêu vẫn có quá nhiều vướng bận. Chuyện “gõ cửa” ở đây có thể được hiểu là có ai đó vô tình rơi vào tầm ngắm của bạn, hoặc ngược lại, bạn được một ai đó tỏ tình và đứng trước một mối quan hệ yêu đương.

Bạn đau đầu vì tình cảm của bản thân đã đành, bên cạnh đó còn là những vấn đề xung quanh “cản đường” con đường đến tình yêu của mình. Điều cần làm là thư giãn, và đừng tự tạo áp lực cho mình. Quan trọng nhất vẫn là việc tôn trọng tình cảm và yêu thương chính bản thân mình.

Khi tình yêu “gõ cửa” không đúng lúc

Mọi thứ được đưa lên bàn cân

Cái gì là quan trọng nhất lúc này? – Đây có lẽ là câu hỏi xuất hiện với mật độ dày đặc nhất trong đầu bạn, chứ không phải là “mình có yêu người đó không?”.

Lý do khiến tình yêu đến không đúng lúc có thể là vì học hành, (đa số là bởi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt là những học sinh cuối cấp trước áp lực thi cử); hay gia đình (ngăn cản, cấm đoán và không ủng hộ chuyện yêu đương); công việc (bạn cần để tâm đến sự nghiệp trước hết); hoặc đơn giản nhất là đến từ bản thân bạn (bạn chưa quên được người cũ, hay vẫn ám ảnh chuyện chia tay, rồi bản thân chưa sẵn sàng cho tình yêu…). Có rất nhiều lý do bạn gặp phải, và mọi thứ có thể sẽ bị đưa lên bàn cân, có những thứ sẽ bị đánh đổi và sẵn sàng bị gạt bỏ.

Bạn có thể tìm đến bạn bè để nhận được những lời khuyên, người ngoài cuộc luôn có năng lực quan sát tốt hơn. Hãy tin tưởng họ! Và hơn hết, là tự bản thân bạn biết mình muốn gì nhất chứ không phải ai khác.

Khi tình yêu “gõ cửa” không đúng lúc

Tìm sự đồng cảm từ đối phương, vì sao không?

Nếu chia sẻ thẳng thắn vấn đề bạn đang gặp phải với đối phương, cả hai có thể sẽ cùng tìm được cách để “gỡ rối” tốt nhất. Hãy tâm sự những gì có thể, để khiến người kia hiểu và cảm thông cho mình hơn. Nếu đó là tình yêu chân thật, nó sẽ luôn ở bên cạnh dẫu có gặp “gián đoạn” trên đường tới, và hãy yên tâm, bạn sẽ luôn cảm nhận được nó.

Đừng đánh mất cơ hội để yêu

Không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp được người khiến trái tim có cảm giác muốn yêu và được yêu, và cũng chẳng có ai mãi mãi ở đó để chờ đợi một người cả. Thế nên, hãy nắm bắt cảm xúc thật tốt, và đừng bao giờ từ bỏ cơ hội để mình được hạnh phúc. Quyết định hiện tại có thể khiến bạn hối tiếc sau này, nên hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi giải quyết mọi chuyện.

Mọi thứ sẽ ổn thôi nếu như bạn biết cách sắp xếp cuộc sống của mình. Hãy thực sự sáng suốt trước hạnh phúc của mình, bạn nhé!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...