Khi sao chối bỏ nghệ danh một thời

Phần lớn lý do được đưa ra là muốn khẳng định một hướng đi mới, một nấc thang mới trong sự nghiệp của họ.

Thủy Top muốn được gọi là Huỳnh Minh Thủy

Sau khi khẳng định được vị trí của một hotgirl nổi tiếng trong showbiz, Thủy Top bất ngờ lặng lặng sang Mỹ du học. Hai năm sau, cô trở lại Việt Nam và tung ra một single mới.

Bất ngờ hơn nữa, Thủy Top quyết định từ bỏ cái tên đã gắn bó với mình từ lâu và đề nghị mọi người gọi cô bằng tên thật - Huỳnh Minh Thủy.


	
	Với tên gọi Thủy Top, Huỳnh Minh Thủy đã được biết đến như một trong những hotgirl nổi tiếng nhất
Với tên gọi Thủy Top, Huỳnh Minh Thủy đã được biết đến như một trong những hotgirl nổi tiếng nhất

Lý do mà nghệ sỹ trẻ này đưa ra là: "Tôi yêu quý cái tên của tôi, tên TOP là cái tên mà ba tôi đặt, nó gắn liền với tôi cả thời tuổi trẻ. Tôi rất là thích cái tên đấy. Tôi nghĩ con người trong mỗi thời điểm đều có một vai trò khác nhau, có thể cái vai trò đấy của mình nó đã khác.

Hiện tại, trong khoảng thời gian bây giờ nó đã khác rồi và nói thật nó cũng không xấu gì cả nhưng mà khi nhắc đến cái tên Thủy Top mọi người vẫn sẽ nghĩ có cái gì đó không chính thống.

Tôi nghĩ là con người ai cũng sẽ có lúc thay đổi này kia, quan trọng mình biết chỗ nào để mình làm. Tôi nghĩ lúc này rất là thích hợp, tôi suy nghĩ rất nhiều và tôi phải thay đổi cái tên cũ của mình".


	
	Huỳnh Minh Thủy muốn dùng tên thật khi bắt đầu sự nghiệp ca hát
Huỳnh Minh Thủy muốn dùng tên thật khi bắt đầu sự nghiệp ca hát

Tâm Tít thay đổi nghệ danh để tốt cho công việc

Cũng giống như Thủy Top, Tâm Tít là một hotgirl khá nổi tiếng tại Hà Nội. Tuy nhiên, khi vào Nam lập nghiệp và muốn gắn bó với nghề ca hát cô lại từ bỏ biệt danh và muốn được mọi người gọi với cái tên Thanh Tâm.


	
	Cũng giống như Huỳnh Minh Thủy, Tâm Tít muốn được dùng tên thật khi bước vào nghiệp ca hát
Cũng giống như Huỳnh Minh Thủy, Tâm Tít muốn được dùng tên thật khi bước vào nghiệp ca hát

Lý do mà hotgirl này đưa ra là: "Cái tên Tâm Tít gắn liền với Tâm từ rất lâu rồi, ngay từ hồi bé cơ. Do Tâm ngủ nhiều quá nên người thân trong gia đình mới gọi là ngủ tít mít và cái tên Tâm Tít được bạn bè Tâm gọi cho đến tận bây giờ.

Thật ra khi mới Nam tiến, Tâm cũng đã có ý định thay đổi nghệ danh Thanh Tâm. Cái tên Tâm Tít nghe rất dễ thương và rất teen, độc giả yêu quí nên vẫn gọi Tâm như vậy. Bây giờ Tâm chính thức đi hát rồi nên sẽ sử dụng nghệ danh Thanh Tâm nhiều.

Lý do để Tâm thay đổi nghệ danh là nếu dùng nghệ danh Thanh Tâm sẽ thuận tiện hơn khi làm việc mà thôi".


	
	Tâm Tít hi vọng cái tên Thanh Tâm sẽ thuận tiện hơn khi làm việc.
Tâm Tít hi vọng cái tên Thanh Tâm sẽ thuận tiện hơn khi làm việc.

Mỹ Dung thành Mỹ Dzung

Mỹ Dung là một trong những giọng hát trẻ gây ấn tượng mạnh với khán giả tại Sao mai điểm hẹn 2004. Sau cuộc thi này, Mỹ Dung dần khẳng định được vị trí của mình, đặc biệt là sau khi có những tác phẩm ăn ý với nhạc sỹ Thanh Tùng.

Thế nhưng, vào năm 2011 khi cho ra album Từ lúc em đi, Mỹ Dung lại quyết định đổi nghệ danh thành Mỹ Dzung.

Theo lý giải của nữ ca sỹ này thì: "Để tránh trùng lặp nghệ danh với những nghệ sĩ cùng tên khác cũng như một chút biến tấu ở một chặng mới trong con đường âm nhạc của Dzung. Đó cũng là một mốc đánh dấu một sự chuyển biến của Mỹ Dzung trong những bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp.

Chất lãng mạn, trữ tình – vốn là sở trường thế mạnh của Mỹ Dzung – vẫn được giữ nhưng ở “chương mới” này thì đã có một sự thay đổi “tâm thế” từ một cô gái hát những bài tình ca trong sáng thành một người phụ nữ trưởng thành với những trải nghiệm đủ để “tải” được những cảm xúc của những ca khúc đã sống cùng thời gian với số đông khán giả yêu nhạc xưa”.


	
	Thay đổi nghệ danh như một chút biến tấu ở một chặng mới trong con đường âm nhạc của Dzung
Thay đổi nghệ danh như một chút biến tấu ở một chặng mới trong con đường âm nhạc của Dzung

Cát Vũ, Anh Tâm và những cuộc hoán đổi nghệ danh Tim

Sau khi trở thành ca sỹ độc quyền cho Công ty Thiên Thi, Cát Vũ được đặt cho nghệ danh là Tim. Cùng với sự nỗ lực của cả hai phía, cái tên này đã dần đi vào lòng đông đảo khán giả yêu nhạc.

Tuy nhiên khi mối quan hệ giữa Thiên Thi và Cát Vũ rơi vào tình trạng "cơm không lành, canh không ngọt", Thiên Thi đã đòi lại nghệ danh Tim.

Theo lý giải của công ty này: "Nghệ danh ca sĩ Tim là một thương hiệu do công ty Thiên Thi đặt ra, xây dựng và quảng bá. Do đó, việc các tổ chức, cá nhân nào sử dụng nghệ danh nay để quảng cáo, kinh doanh không được sự đồng ý của Công ty chúng tôi là vi phạm”.

Đáp lại, Cát Vũ cũng khẳng định rằng, nghệ danh Tim là do anh nghĩ ra vì thế, không có lý do gì phải trả lại.


	
	Cát Vũ bị đòi lại nghệ danh Tim
Cát Vũ bị đòi lại nghệ danh Tim

Trong lúc cuộc tranh cãi chưa ngã ngũ thì Thiên Thi đã mời một ca sỹ trẻ khác tên là Anh Tâm vào thế chân Tim. Ngoài việc lấy nghệ danh của Tim, Anh Tâm cũng có một vài kế hoạch kết hợp cùng với nữ ca sỹ Minh Hằng.

Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau đó, Cát Vũ lại quay trở về với công ty Thiên Thi. Anh Tâm lại phải trả nghệ danh Tim về cho Cát Vũ.

"Sau khoảng thời gian phải làm cái bóng của người khác, bây giờ Tâm muốn là chính mình hơn bao giờ hết. Nghệ danh của Tâm sẽ là AT - chỉ đơn giản là Anh Tâm, không phải là bất kì ai khác mà là chính mình" - Nam ca sỹ chia sẻ.


	
	Anh Tâm phải trả lại nghệ danh Tim
Anh Tâm phải trả lại nghệ danh Tim

Đổi nghệ danh cho phù hợp với phong cách âm nhạc

Từng đoạt Giải 3 Người dẫn chương trình truyền hình HTV 2007, rồi sau đó làm MC cho một số chương trình của các đài truyền hình…, Chế Đình Cường còn được biết đến với vai trò ca sĩ trẻ khi đạt giải Đĩa vàng cuộc thi Video clip của bạn HTVC 2008.

Sau 2 năm bước chân vào con đường ca hát, Chế Đình Cường mới chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình - single Lời yêu đánh mất vào những ngày đầu tháng 4/2011 với nghệ danh hoàn toàn mới - Cường DC.


	
	Chế Đình Cường đổi nghệ danh thành Cường DC
Chế Đình Cường đổi nghệ danh thành Cường DC

Nói về nghệ danh này, chàng trai trẻ cho biết: “Tên thật của tôi là Chế Đình Cường, nhưng một điều khó khăn là khi lấy tên như vậy đi hát thì các nơi tổ chức biều diễn cũng như các bầu show, khán giả… cứ tưởng tôi là ca sĩ hát nhạc trữ tình, trong khi phong cách âm nhạc từ đầu đến giờ tôi vẫn trung thành với sự trẻ trung năng động. Đó là lý do tôi lấy nghệ danh mới là Cường DC và đây cũng là cái tên thân mật mà bạn bè hay gọi”.

Tâm Tít

Thủy Top

Tim

Đôi khi chỉ cần nhìn vào một đặc điểm trên cơ thể, chúng ta cũng dễ dàng đoán biết người đó có số giàu sang.

Cộng đồng mạng Bikini 6 giờ trước

Càng ngày vàng mã càng có nhiều đồ vật như thật, từ những tờ tiền, nhà, xe,... mọi thứ đều được làm rất sáng tạo và tinh xảo.

Cộng đồng mạng Trẻ 7 giờ trước

Không phải ai cũng đủ tinh mắt để tìm ra cô gái xuất hiện trong tác phẩm nghệ thuật vẽ khoả thân của người hoạ sĩ này.

Khám phá Hình xăm 7 giờ trước

Để tránh bị quân đội nước khác xâm hại trong Thế chiến 2, những người phụ nữ này đã miễn cưỡng xăm mình, tạo hình chằng chịt lên khắp cơ thể.

Bóng đá Asian cup 2019 7 giờ trước

Tại Tứ kết, Nhật Bản, một ứng viên vô địch khác sẽ là đối thủ của thầy trò Park Hang-seo. Và đội tuyển Nhật Bản mạnh đến thế nào?

Thời trang Thời trang sao 8 giờ trước

Những màn đụng đồ của các mỹ nhân Việt luôn là chủ đề gây xôn xao cư dân mạng, nhưng "gắt" như Hương Giang và Đỗ Mỹ Linh thì quả thật hiếm thấy.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Có lẽ nữ diễn viên Nhã Phương mang bầu không lộ bụng nhưng bộ phận cơ thể này đã "tố cáo" tất cả khi khuôn mặt "phúng phính" của cô khiến fan vô cùng thích thú.

Chủ một vườn đào tại đây đã uống thuốc sâu tự tử và đã tử vong tại nhà tối qua (21/1), sau khi bệnh viện trả về do không cứu chữa được.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Loạt sao Việt hưởng ứng khi Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi "vote" cho cầu thủ 21 tuổi Quang Hải xuất hiện bên cạnh những ngôi sao bóng đá quốc tế tại Asian Cup 2019.

Trong phần thi hình thể của thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019, các cô gái diện trang phục áo tắm và catwalk trước giám khảo.

Từng dòng tin nhắn của người chồng từ hải đảo xa xôi gửi về cho vợ con khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Phim Việt Thuỳ Anh 9 giờ trước

Mới đây trong buổi gặp gỡ với giới truyền thông, Thuỳ Anh đã lên tiếng trước tin đồn của mình và Karik.

Châu Á Thiên Long Bát Bộ 9 giờ trước

Sau cuộc hội ngộ với "Dương Quá" Cổ Thiên Lạc, mới đây Lý Nhược Đồng lại gặp lại "Đoàn Dự" Trần Hạo Dân sau 22 năm.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Tròn hai năm xảy ra tai nạn, nhan sắc Harry Lu cũng không còn như trước. Theo chia sẻ của anh, giờ chỉ ráng bồi bổ để được tăng kí thôi khiến fan thương xót.

X Ðóng