Khi người lớn yêu nhau

Người lớn yêu nhau thật đau nhưng cũng thật tình.

Ngày còn bé xíu, thích ai là thấy tim rung rinh, người ta đi qua là nhìn, không ngần ngại sẻ nửa que kem, chia đôi mẩu bánh. Chẳng tính toán gì, chiều chiều í ới nhau ra đầu ngõ nhảy dây, đá dế. Đứa con gái bị bắt nạt thì đứa con trai dù loắt choắt cũng nhảy xổ ra sống chết bênh vực, hoặc đứa con trai vì bênh vực mà bị đánh mềm xương thì đứa con gái ngoạc mồm ra khóc rồi lấy tay xoa xoa. Được một lúc hết đau, hết sợ, quên mau thì lại nắm tay nhau đi tìm niềm vui khác. Rồi cứ thế bên nhau nô đùa hết một khoảng trời tuổi thơ

Khi người lớn yêu nhau

Lớn hơn một tí, tình cảm cũng chưa lấm lem màu đong đếm. Cái tuổi học trò trắng muốt che đi hết những tính toan. Nhung nhớ ai thì vô tư mơ mộng. Chẳng cần biết người ta rồi có đáp lại hay không. Chỉ thấy mỗi ngày đến trường, được nhìn hé người ta qua ô cửa sổ, hoặc nhìn xuống sân trường trên lan can lớp học là ngày trọn vẹn niềm vui. Kể cả những khi tình cảm được đón nhận, niềm vui trong veo lúc ấy cũng chỉ gói ghém trong những tháng ngày ngây ngô trước mặt, chẳng cần mưu tính chuyện tương lai.

Và... thời gian lại lấy đi của ta vài năm tuổi, ta lại lớn lên và gắn mình vào những chuyến xe tình cảm tiếp theo. Khái niệm yêu thương vô tình được mở rộng, dàn trải ra khắp những sự vật, sự việc xung quanh và ta bắt đầu cất nhắc trong lòng những cân đo, đong đếm. Sao người ta chẳng bao giờ nhắn tin cho mình trước? Mình là con gái phải giữ cái giá của mình. Không nhắn tin thì đây cũng chẳng cần nhé. Giận hờn nhau thì đứa con gái ngúng nguẩy chờ người kia làm lành, không thì chẳng bao giờ chịu nhận mình sai. Vì con trai mà không biết nhường nhịn là con gái xấu, và như thế là chẳng yêu thương mình thật lòng. 

Khi người lớn yêu nhau

Và hàng ngàn những rục rịch, đắn đo khác nữa khiến ta chưa thể hiểu được khái niệm: Dâng hết tim yêu là gì. Tình cảm cũng vậy mà chóng đầy rồi chóng vơi...

Bây giờ, ta đã lớn hay nói đúng hơn là đã trưởng thành cả về thể xác lẫn nghĩ suy. Ta yêu một người ở tuổi lớn thì sẽ không giận nhau vì những điều vặt vãnh nữa, ta biết đặt mình vào vị trí của người kia hơn, đôi khi cãi nhau, một người nói bỏ đi, một người bảo đã chịu đựng đủ nhưng được một thời gian lại tự động quay về ru ngoan mối quan hệ. Chẳng biết tại tuổi xuân hạn chế ta việc thoải mái yêu rồi bỏ hay do chính trong ta luôn tồn tại một trái tim mong chờ yêu thương mà đến khi trưởng thành ta mới hiểu ra điều đó. Tình yêu của người lớn cũng mang những dáng hình kì dị, hình "yêu-xa", hình "là người thứ ba" hay hình "yêu thương cam chịu" và muôn vạn hình lồi lõm, đớn đau khác. 

Khi người lớn yêu nhau

Vậy nên nhiều người lớn thấy những yêu thương của đoạn đời sau sao khó quá, lựa chọn nhau trên những điều kiện tự đặt ra, rồi lừa dối nhau khi đối phương không đáp ứng đủ những mong muốn đó, thì lại chỉ muốn quay về với những ngày tinh khôi lúc tuổi thơ. Nhưng mà thật ra người lớn khi yêu tính toán nhưng không tính toán, dại khờ vẫn cứ dại khờ... Vì cứ thử nhìn xem, cho dù định nghĩa tình yêu ở tuổi này đã lem luốc nhiều màu buồn đau, hụt hẫng, lựa chọn, phản bội, dằn vặt và thậm chí chẳng rõ ràng nhưng tất cả - không ngoại trừ một ai vẫn cố chấp yêu, rồi chết, rồi lại yêu.

Vậy đấy, người lớn yêu nhau thật đau nhưng cũng thật tình. Vì người lớn rồi thì không chỉ nghĩ cho mình mà còn cho những điều an bình trong tương lai của hai đứa. Hãy cứ cảm thấy may mắn khi chính ta đã đủ trưởng thành để yêu thương. À... và nếu có muốn được như ngày bé, thì chỉ nên giống một điều mà thôi, đó là thích rồi thì không ngần ngại sẻ chia, yêu rồi thì chẳng cần cân, đo, đong, đếm.

Theo Ngôi sao

tuổi trẻ

Hạnh phúc

Phụ nữ

Đến hơn 21h cùng ngày, rất đông người dân đang tập trung ở khu vực hiện trường, lực lượng chức năng cũng đã có mặt rất đông đủ.

Người bác sĩ luôn hiểu rõ rằng chẳng có phương thuốc nào tốt hơn cho người bệnh ngoài tiếng cười nói vui vẻ, sự lạc quan và yêu đời

Quốc tế Chris Hemsworth 9 giờ trước

Năm 2019 không chỉ đón chào những siêu phẩm siêu anh hùng đình đám mà còn mang đến cho khán giá một bộ phim reboot đình đám một thời.

Khám phá Bồn cầu 9 giờ trước

Có những vật dụng mà bạn sử dụng hằng ngày nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ phiên bản gốc của chúng ra làm sao hay không?

Công nghệ HUAWEI 10 giờ trước

Tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Trung Quốc) trên điện thoại Huawei khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng khi ám chỉ Việt Nam thuộc Trung Quốc.

Bóng đá U19 châu Á 10 giờ trước

Vào ngày 19/10 tới, ĐT U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức bước vào VCK U19 châu Á với các đối thủ U19 Jordan, U19 Australia và U19 Hàn Quốc.

Khám phá Kinh dị 10 giờ trước

Nếu bạn muốn thử sự dũng cảm của mình với những từ khóa này. Thật lòng, YAN khuyên bạn đừng dại dột làm điều đó dù chỉ một lần.

Hình ảnh thầy giáo thông báo lớp nghỉ học vì lý do có 1-0-2 khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười vì độ lầy của giáo viên.

X Ðóng