Khi hết giận nhưng... không muốn làm lành trước

|

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bản thân nên là người làm lành trước, hay là hết giận rồi nhưng còn chờ ai đó mở lời xin lỗi?

Giận hờn dường như đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi cặp đôi yêu nhau. Có những lúc giận hờn, mới thêm hiểu và thông cảm cho đối phương hơn. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng bản thân nên là người làm lành trước, hay là hết giận rồi nhưng còn chờ ai đó mở lời xin lỗi?

Tại sao mình phải xí xóa trước?

Đây là câu hỏi mà đến 99% XX tự hỏi khi nghĩ đến chuyện bình thường hóa quan hệ với XY. Theo các bạn gái, con trai đáng mặt nam nhi thì không nên chấp những chuyện vặt vãnh, phải biết bao dung và biết chiều chuộng con gái. Và cũng theo phe tóc dài, trong mỗi cuộc cãi vã, con gái luôn là người chịu tổn thương và thua thiệt nhiều hơn do bản tính đa cảm và có đôi khi… mít ướt, nên cần được dỗ dành vỗ về, trong đó có cả chuyện được quyền nghe lời xin lỗi, chứ không phải nói lời xin lỗi. 

Khi hết giận nhưng... không muốn làm lành trước

Lại có những bạn nghĩ rằng, nguyên do của những cuộc khẩu chiến, hầu hết là do các chàng trai có cái tôi to đùng, không tinh tế và cảm thông nhường nhịn người yêu, mới dẫn đến mâu thuẫn, to tiếng, bực tức và cuối cùng là… mặt lạnh.

Câu chuyện về sự bình đẳng

Có một điều thú vị là khi các cô nàng đưa ra đủ thứ lý do để biện hộ cho sự im lặng của bản thân bằng việc đổ hết tội cho các chàng trai, thì cũng là lúc các cô gái sẽ rất thích thú khi nhận được tin nhắn, cuộc gọi, hay một cái hẹn trực tiếp làm lành của chàng. Hóa ra là, giận thì hết giận nhưng kiêu vẫn còn!

Tại sao lại thế nhỉ? Thực ra, mỗi con người chúng ta đều có cái tôi cá nhân rất cao, mà chúng ta còn gọi nó là lòng tự trọng. Đối với các cô gái, mức độ này lại càng… tăng vọt. Hơn nữa, việc tự nhận lỗi về bản thân vốn không phải là điều dễ dàng, nhất là khi phái yếu luôn ỷ lại vào những quyền ưu tiên đặc biệt để tự tìm những lý do né tránh lời xin lỗi. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nên ỷ lại và dựa vào quyền ưu tiên đâu các cô gái ạ. 

Khi hết giận nhưng... không muốn làm lành trước

Những lần cãi nhau, dù là chuyện bé như cái kẹo, hay chuyện to lớn, thì cũng là những cuộc “thử lửa” cho tình yêu đó. Và bên cạnh một chàng trai bao dung, chân thành, thì cũng cần một cô gái tinh tế, thấu hiểu và biết cảm thông, để tiếp tục “giữ lửa” cho tình yêu thêm bền lâu, phải không nào.

Dẹp bỏ một chút tự ái cá nhân, tự tin và ngọt ngào mở lời với cậu ấy trước, hoặc chỉ đơn giản là phát tín hiệu để cậu ấy biết, bạn đã hết giận và sẵn sàng làm lành rồi, chẳng có chàng trai nào lại từ chối tiếp tục với một cô bạn gái như vậy đâu.

Nhưng… con gái vẫn là con gái

Không phải lúc nào con gái cũng nên mở lời xin lỗi trước đâu, vì có những lúc, các chàng trai muốn giành quyền đó đấy, nhất là khi lỗi thuộc về phe đầu đinh. Vì con trai là phái mạnh mà, nên họ luôn muốn thể hiện bản lĩnh con trai, và điều quan trọng nhất, là con trai vẫn yêu con gái lắm lắm.

Khi hết giận nhưng... không muốn làm lành trước

Thêm vào đó, không phải cuộc cãi nhau nào cũng là nhỏ, có những khi vấn đề lại xuất phát từ những nguyên do sâu xa, làm tổn thương nặng nề đối phương. Khi ấy, vấn đề không còn là con gái hay con trai nên mở lời trước, mà là ai có lỗi, người đó nên chủ động giải quyết vấn đề mâu thuẫn.

Và con gái cũng đừng quên, sau mỗi cuộc cãi nhau, khi cả hai đã bình tĩnh, nên ngồi lại với nhau, cùng rút kinh nghiệm và không phạm lỗi đó nữa nhé. Ngoài dũng cảm xin lỗi, tình yêu còn cần cả sự thẳng thắn sẻ chia như những người bạn thân thiết nữa đó. 

Làm lành khi đã hết giận, đâu phải chuyện quá khó, phải không các bạn.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

3 lý do không ngờ khiến đàn ông ngoại tình

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...