Khi cơ thể bắn đi những tín hiệu "cầu cứu" này, tuyệt đối đừng xem nhẹ

| 07:30 - 09/02/2017

Đừng bỏ qua những triệu chứng nhỏ sau đây, bởi đó chính là lúc cơ thể bạn đang “kêu cứu” đấy nhé.

Các bộ phận trên cơ thể chúng ta vận động theo một mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhau. Khi một chức năng nào đó bị trục trăc, nó ngay lập tức gửi tín hiệu ra bên ngoài để “cầu cứu”. Có điều, những tín hiệu này đôi khi chỉ là một triệu chứng nhỏ và chúng ta thường ít khi để ý tới.

Da khô

Da khô là triệu chứng cơ thể bạn thiếu Vitamin E. Đặc biệt, nếu vùng da vùng khủy tay của bạn bị khô là triệu chứng rõ ràng báo hiệu cơ thể đang thiếu vitamin A và C.
Da khô là triệu chứng cơ thể bạn thiếu Vitamin E. Đặc biệt, nếu vùng da vùng khuỷu tay của bạn bị khô là triệu chứng rõ ràng báo hiệu cơ thể đang thiếu vitamin A và C. (Ảnh minh họa).

Nếu gặp phải những trường hợp này, bạn nên ăn nhiều hơn dầu thực vật, uống viên dầu cá và ăn các loại hạt dẻ, quả óc chó, hạnh nhân, hạt hồ trăn. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên bổ sung trái cây, đặc biệt là các loại cam, cà rốt, quả mơ và bí ngô.

Tóc khô xơ, móng tay dễ gẫy

Đây là dấu hiệu quan trọng và dễ nhận thấy khi cơ thể thiếu canxi và vitamin B.
Đây là dấu hiệu quan trọng và dễ nhận thấy khi cơ thể thiếu canxi và vitamin B. (Ảnh minh họa).

Trong trường hợp này, bạn cần bổ sung thêm sữa, khoai tây, các loại hạt đậu, ngũ cốc nguyên hạt và mầm lúa mì vào thực đơn hàng ngày.

Mất ngủ, dễ nóng giận, chuột rút

Nếu bạn gặp phải tình trạng mất ngủ, dễ nổi cáu hay chuột rút thì lúc này cơ thể bạn đang thiếu trầm trọng khoáng chất Magie và Kali.
Nếu bạn gặp phải tình trạng mất ngủ, dễ nổi cáu hay chuột rút thì lúc này cơ thể bạn đang thiếu trầm trọng khoáng chất magie và kali. (Ảnh minh họa).

Magie có nhiều trong các loại hạt như hạt lanh, hạt mè, hạt hướng dương và quả hạnh. Đồng thời thường xuyên ăn các loại rau màu xanh đậm như rau cải xoăn, rau bina cũng giúp cung cấp nguồn kali dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, magie và kali cũng có nhiều trong quả mận, mơ và củ cải đường.

Chảy máu chân răng

Đừng coi nhẹ hiện tượng này nhé, bởi nó cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu vitamin C.
Đừng coi nhẹ hiện tượng này nhé, bởi nó cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu vitamin C. (Ảnh minh họa).

Hãy uống nhiều trà, ăn nhiều hoa quả và rau, và nhớ đừng bỏ qua tỏi, chúng có hàm lượng vitamin C khá cao, giúp bạn thoát khỏi tình trạng này một cách nhanh chóng.

Thèm đồ tươi sống

Trên thực tế, thực phẩm tươi sống giúp làm dịu những cơn đau dạ dày và giảm nguy cơ bị chuột rút. Vì vậy, nếu bạn rất ‘khao khát’ ăn đồ sống thì có thể bạn đang có vấn đề về gan hoặc dạ dày. (Ảnh minh họa).
Trên thực tế, thực phẩm tươi sống giúp làm dịu những cơn đau dạ dày và giảm nguy cơ bị chuột rút. Vì vậy, nếu bạn rất ‘khao khát’ ăn đồ sống thì có thể bạn đang có vấn đề về gan hoặc dạ dày. (Ảnh minh họa).

Hãy kìm chế những cơn thèm đồ sống và bổ sung các loại thực phẩm tốt cho dạ dày, gan là lời khuyên tốt cho bạn.

Thèm hải sản

Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn có thể đang thiếu iốt.
Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn có thể đang thiếu iốt. (Ảnh minh họa).

Việc đơn giản là bạn cần nạp thêm loại khoáng chất quan trọng này vào cơ thể.

Thèm đồ chua

Thèm đồ chua là dấu hiệu của rối loạn các chức năng của túi mật và lá gan. Tình trạng này xảy ra khi cơ thể cần thức ăn chua để kích thích túi mật và lá gan.
Thèm đồ chua là dấu hiệu của rối loạn các chức năng của túi mật và lá gan. Tình trạng này xảy ra khi cơ thể cần thức ăn chua để kích thích túi mật và lá gan. (Ảnh minh họa).

Bạn không nên ăn quá nhiều đồ chua trong trường hợp này, mà hãy chế biến chúng một cách khéo léo trong từng bữa ăn. Hoặc nước uống sử dụng quả việt quất và chanh cũng là những thực phẩm tốt cho túi mật, lá gan.

Thèm đồ mặn

Tình trạng này dễ xảy ra khi cơ thể bị viêm hoặc nhiễm trùng, đặc biệt là viêm nhiễm ở hệ niệu sinh dục.
Tình trạng này dễ xảy ra khi cơ thể bị viêm hoặc nhiễm trùng, đặc biệt là viêm nhiễm ở hệ niệu sinh dục. (Ảnh minh họa).

Hãy chế biến thức ăn phù hợp với thể trạng cơ thể, và đừng quá tham lam ăn nhiều đồ mặn, bởi chúng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể bạn đấy.

Thèm đồ ngọt

Nếu bạn quá thèm đồ ngọt, rất có thể bạn đã mắc chứng cơ thể suy nhược do căng thẳng kéo dài.
Nếu bạn quá thèm đồ ngọt, rất có thể bạn đã mắc chứng cơ thể suy nhược do căng thẳng kéo dài. (Ảnh minh họa).

Trong trường hợp này, mật ong và sô-cô-la đen chính là thực phẩm tốt nhất cho bạn để tránh các vấn đề liên quan đến dạ dày. Ngoài ra, các phương pháp như thiền định, yoga hoặc khí công sẽ giúp bạn cách cân bằng cảm xúc dễ dàng hơn.

Nguồn: Fine living advice.

Ảnh: Internet.