Khi chia tay nhưng không phải vì hết yêu

|

Trên thực tế, vẫn sẽ có vô vàn những lý do khiến hai bạn phải chia tay trong khi tình cảm của cả hai vẫn còn rất sâu đậm. Vì sao thế nhỉ?

Có thể ngay lúc đấy bạn không đủ tỉnh táo để nhận ra vì sao hai bạn lại có kết cục như thế, hoặc bạn đã ý thức được những nguyên nhân đó, nhưng vẫn không thể giữ nổi tình yêu.

Quan tâm không đúng cách

Tình yêu có thể tự nhiên sinh ra, nhưng nó cũng rất cần được nuôi dưỡng và chăm sóc. Tình yêu không thể lớn lên và duy trì nếu như cả hai chỉ đứng yên mà không biết cách nuôi lớn nó.

Có rất nhiều cặp đôi, tuy tình cảm rất thành thật nhưng họ không biết cách thể hiện tình yêu và quan tâm đến đối phương một cách tốt nhất. Có thể, họ theo người yêu quá sát đến mức khiến đối phương nghẹt thở; cũng có thể, họ quá vô tâm và lạnh lùng, luôn mặc định sẵn rằng đối phương sẽ chỉ luôn luôn ở đó và yêu họ, thế nên, họ đã đánh mất tình yêu lúc nào không hay.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Không có thời gian cho nhau, hay không sắp xếp ổn thỏa giữa “người yêu” và những mối quan hệ khác, ghen tuông mù quáng, không nắm bắt được đối phương cần gì… tất cả những điều đó đều có thể khiến tình yêu phai nhạt dần.

Mệt mỏi dồn nén

Người ta có thể vì yêu thương mà cố gắng để bước cùng nhau, thế nhưng, một khi nó biến thành sự chịu đựng thì việc đi tiếp là không thể, đó là khi bạn cảm thấy mệt mỏi khi ở cạnh nhau.

Việc giận dỗi nhau quá nhiều, rồi mỗi lúc cãi nhau lại đưa chia tay ra để giải quyết; chia tay vài ngày rồi quay lại, mọi thứ có thể sẽ thành thói quen. Rồi không chịu hiểu cho hoàn cảnh của nhau, không biết cách tha thứ mà chỉ săm soi vào những lỗi lầm, rồi việc liên tục thất hứa, hay không biết cách cố gắng để thay đổi những tật xấu… tất cả đều là những nguyên nhân của sự mệt mỏi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Áp lực vì không được ủng hộ

Không phải tình yêu nào cũng tìm được sự ủng hộ của gia đình, người thân cũng như bố mẹ. Vì rất nhiều lí do khác nhau mà bố mẹ của không ít cặp đôi ra sức không tán thành và ngăn cấm mối quan hệ này. Nếu có thể vượt qua được cửa ải này, thì tình yêu dĩ nhiên sẽ bền vững hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng “bên tình bên hiếu, đôi bên vẹn toàn”. Dù không ai muốn, nhưng trường hợp xấu nhất vẫn xảy ra, đó là có nhiều người buộc phải nghe theo gia đình và từ bỏ tình yêu trong sự tiếc nuối và day dứt.

Một sự hi sinh

Nếu bạn nghĩ điều này chỉ có trong tiểu thuyết, thì bạn nhầm rồi. Có nhiều người thực sự vì hạnh phúc của nửa kia mà sẵn sàng buông tay họ ra. Có thể, sẽ rất đau khổ và tiếc nuối, thế nhưng, khi họ đặt hạnh phúc của người kia lên trên tất cả mọi thứ, thì họ chấp nhận điều đó, như một sự hi sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chia tay là điều không ai mong muốn, dù vì bất cứ lí do nào. Nếu không thể níu kéo, thì thay vì mù quáng tiếp tục, hãy nhìn thẳng vào thực tại, chấp nhận nó và học cách vượt qua.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...