Khi bạn và nửa kia "tương khắc" về tính cách

|

Không phải lúc nào trong chuyện tình cảm, 2 bạn cũng đồng quan điểm, nhiều khi có những suy nghĩ và biểu hiện rất nhỏ cũng có thể gây nên sự rạn vỡ cho chuyện tình cảm hai người.

Khi yêu nhau nghĩa là những cặp đôi đã có một số điểm chung nhất định để có thể hòa hợp và đồng điệu tâm hồn, từ đó kết nối thương yêu và đi với nhau trên cùng một chặng đường. Tuy nhiên không phải lúc nào trong chuyện tình cảm, hai bên cũng đồng quan điểm, nhiều khi có những suy nghĩ và biểu hiện rất nhỏ cũng có thể gây nên sự rạn vỡ cho chuyện tình cảm hai người. Cùng chúng mình thử điểm qua nhé!

Chàng thích nàng nữ tính, nàng thích mình cá tính

N.Lan là người yêu của H.Phong. Trong thâm tâm, chàng luôn mong muốn nhìn thấy nàng như hình mẫu lí tưởng mà khi chưa biết yêu là gì luôn tưởng tượng đến, đó là một cô gái nữ tính, nhẹ nhàng, biết cách làm đẹp trong mắt chàng và người khác. Tuy nhiên nàng lại không phải là một cô gái theo tuýp đó, nàng thích áo thun quần jean đơn giản, thích nhạc rock thay vì pop ballad, thích bay nhảy và không gò bó bởi bất cứ qui luật gì. Thậm chí, nàng còn thích… xăm mình. Với nàng, một hình xăm nhỏ để đánh dấu một điều gì đó quan trọng và thiêng liêng mà nàng muốn mang theo. Với chàng một hình xăm dù nhỏ cũng thể hiện là một cô gái buông thả, chàng không thích và ra sức phản đối. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ một hình xăm nhỏ, N.LanH.Phong trở nên bất đồng quan điểm, hai người mặc dù cố gắng không nhắc đến nhưng bản thân H.Phong luôn tỏ ra hậm hực. Nhìn thái độ bạn trai như thế, N.Lan cũng không muốn đẩy mọi chuyện đi xa hơn, cô nàng đành ngậm ngùi xem xét lại mối quan hệ và sở thích của mình, chỉ có điều cô nàng không hề muốn từ bỏ chuyện xăm hình, với Lan, chuyện con gái xăm hình không hề xấu, chỉ có điều biết thuyết phục người yêu cũng vô ích, chẳng đi tới đâu.

Chàng thích nàng năng động, nàng thích được dựa dẫm 

Ngược lại với cặp đôi trên, Quảng lại là một chàng trai cực thích cô gái mình yêu có cuộc sống riêng tự do, biết mình nghĩ gì và cần làm gì, không nhất nhất phải hỏi ý kiến bạn trai miễn là làm tốt. Ngược lại, Y.Nhi lại là cô gái có thói quen dựa dẫm vào bạn trai, luôn mong muốn được che chở, vì trong suy nghĩ của cô, bạn trai là người luôn bên cạnh giúp đỡ mình, và khi yêu nhau thì chuyện san sẻ gánh nặng cùng nhau cũng là lẽ đương nhiên. 

Sẽ không có gì nếu không vì một lần Quảng bận họp hành công việc, Y.Nhi lại liên tục nhắn tin gọi điện muốn anh đến ngay bên cạnh mình. Quảng đã phải khất cuộc họp hội đồng hôm đó vì nghĩ cô người yêu có chuyện gì quan trọng. Đến nơi thì thấy Y.Nhi khóc lóc chỉ vì… xác một con chuột chết nằm trong gầm bàn. Nếu như bình thường thì anh chàng có thể thấy cô bạn gái cũng dễ thương, kiểu nhõng nhẽo bạn trai dù yếu đuối nhưng dễ gần, làm cho bạn trai có cảm giác mình là người mạnh mẽ, có thể luôn bên cạnh để giúp đỡ bạn gái mình. Nhưng trường hợp vừa rồi thì đã đi quá giới hạn, anh chàng đành cười khổ, vì một con chuột chết mà bỏ cuộc họp. Cực chẳng đã, Quảng tâm sự với bạn gái thì cô nàng không ngừng khóc lóc, cho rằng anh đã chán cô rồi nên không muốn bên cạnh cô như lúc xưa nữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chàng thích nàng năng nổ nhiệt tình, nàng thích khép kín

So với hai câu chuyện ở trên thì chuyện giữa Hoàn Linh có phần “dễ thở” hơn một chút. Hoàn quen Linh trong bữa tiệc sinh nhật bạn thân, Linh là bạn của người yêu bạn thân Hoàn. Anh chàng sau khi làm quen, trồng cây si sáu tháng thì cũng được cái gật đầu của người đẹp. Chuyện tình cảm của hai người cũng bình thường như bao chuyện tình cảm khác, sau mỗi lần hẹn hò đều khiến cả hai thấy mình đã tìm đúng người và cảm thấy yêu thương nhau hơn. 

Tuy nhiên do tính chất công việc, Hoàn luôn phải giao tiếp nhiều, có nhiều mối quan hệ với nhiều đối tác. Anh luôn có ấn tượng mạnh với những cô nàng đối tác vừa xinh đẹp vừa giỏi giang, lại khéo léo trong giao tiếp. Có lần anh vui miệng khen một đối tác nữ vừa gặp thì Linh đã lấy làm phật ý. Cô nàng vốn không thích giao tiếp nhiều, theo cách gọi của bạn bè thì Linh là “mọt sách” thứ thiệt, vậy nên việc Hoàn vô tư khen một cô gái giỏi giao tiếp trước mặt khiến cô cảm thấy không tự tin và cho rằng anh chàng đang… đá xoáy mình. Hoàn đã vận dụng hết tất thảy lý lẽ để… làm lành với bạn gái, cũng vì Linh là cô gái hiền lành, lại không để bụng chuyện gì lâu nên hai người lại nhanh chóng làm hòa. Có nhiều lần bạn bè Hoàn cũng thắc mắc sao hai người như hai cực Bắc – Nam mà anh vẫn có thể yêu thương Linh nhiều đến thế. Lúc ấy anh chàng chỉ cười, bảo rằng khác cực nên mới “hút” nhau như thế. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tạm kết

Có thể chúng ta yêu thương và quí mến ai đó vì nhận thấy họ có những điểm tương đồng với mình, cũng có thể chúng ta bị hấp dẫn bởi những nét cá tính khác lạ mà chỉ có thể tìm thấy ở người đó. Và con đường cùng đi dù có dài bao lâu, đi bao xa thì cũng vẫn có thể xuất hiện những trắc trở, gập ghềnh, điều quan trọng là khi yêu thương một ai đó, chúng ta sẽ biết cách hạ cái “tôi” của mình xuống thấp hơn một chút để dung hòa với người mà ta thương. Thay vì đòi hỏi người ấy phải theo một tiêu chí nào đó, hãy cùng người ấy dung hòa những nét cá tính của cả hai cho phù hợp. Và khi ấy, nghĩa là chúng ta đã trưởng thành hơn để biết yêu một người cho trọn vẹn.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...