Khéo tay làm món bí nhồi thịt đãi cả nhà vào cuối tuần

|

Bí ngòi nhồi thịt, phô mai là một món ăn ngon miệng nhưng mất thời gian. Trong ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể thực hiện món ăn này để bữa cơm gia đình thêm phong phú, lạ miệng.

Bí ngòi nhồi thịt khá công phu và mất thời gian nhưng lại mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.
Bí ngòi nhồi thịt khá công phu và mất thời gian nhưng lại mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 4 trái bí ngòi

- 300 g thịt bò nạc

- 1/2 chén ớt Đà Lạt thái nhỏ; 1/2 chén hành tây thái hạt lựu.

- 1/2 pho mát Cheddar vụn; 1/2 chén pho mát kem; 1/2 chén phô mai Mozzarelle vụn.

- 1 ít ngò tây thái nhỏ; 1 củ hành tím thái lát mỏng.

- 1/3 chén nước; 1 muỗng canh taco seasoning (có bán trong các siêu thị). Nếu không có, bạn có thể thay bằng ớt bột và gia vị.

Cách làm:

Khéo tay làm món bí nhồi thịt đãi cả nhà vào cuối tuần

- Bí ngòi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc. Lấy phần ruột bí để riêng.

Khéo tay làm món bí nhồi thịt đãi cả nhà vào cuối tuần

- Thịt bò bằm nhỏ, trộn đều với ruột bí, hành tây, ớt đã thái hạt lựu. Làm nóng chảo, cho hỗn hợp đó vào khuấy đều với nước và 1 thìa taco seasoning. Để lửa nhỏ trong vài phút cho thấm gia vị thì tắt bếp.

Khéo tay làm món bí nhồi thịt đãi cả nhà vào cuối tuần

- Sau cùng cho pho mát Cheddar, pho mát kem, ngò tây vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều.

Khéo tay làm món bí nhồi thịt đãi cả nhà vào cuối tuần

- Tiếp theo cho tất cả hỗn hợp vào từng quả bí. Rồi cho vào lò nướng trong khoảng 20 phút. Rắc phô mai Mozzarelle rồi cho vào lò nướng tiếp trong khoảng 3-5 phút là hoàn tất. Lúc này bạn cho hành tím thái lát mỏng lên và dùng nóng với cơm trắng.

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube