Khán giả xúc động với chia sẻ của thí sinh "Giọng hát Việt nhí"

Tối qua, The Voice Kids vừa lên sóng tập đặc biệt gồm những phóng sự ngắn về cuộc sống đời thường cũng như những suy nghĩ, cảm nhận của các giọng ca nhí về cuộc thi. 

Để khán giả hiểu rõ hơn từng em với những cá tính riêng, những người làm chương trình đã có những phóng sự ngắn về cuộc sống đời thường cũng như những suy nghĩ, cảm nhận của các em xung quanh cuộc thi. Hơn nửa chặng đường của Giọng hát Việt nhí đã trôi qua, các bạn nhỏ dù đến từ nhiều vùng miền với những hoàn cảnh khác nhau, đều trở thành những người bạn rất thân thiết. Vì thế, chương trình Giọng hát Việt nhí đã trở thành một gia đình ấm áp – nơi các bạn thí sinh cùng chia sẻ niềm đam mê ca hát của mình. 

Cùng lắng nghe những chia sẻ của các thí sinh nhí qua tập đặc biệt lên sóng vào tối qua:

Vũ Song Vũ: “Ở vòng liveshow, em đã có khoảng thời gian khá dài học với thầy Thanh Bùi, em học được ở thầy cách mở khẩu hình và đặt vị trí âm thanh sao cho đúng. Em còn học được ở thầy cách chịu áp lực công việc. Em rất khâm phục thầy vì lịch làm việc của thầy dày đặc nhưng thầy không bao giờ thầy tỏ ra khó chịu hay mệt mỏi trước mặt bọn em. Càng vào sâu trong cuộc thi, số lượng thí sinh trụ lại càng ít, nhưng đấy không phải là lý do để bọn em cạnh tranh với nhau khốc liệt. Ngược lại, bọn em càng quý nhau hơn, càng thương nhau hơn và giúp đỡ nhau hơn. Khi được nhiều người biết đến, em hơi ngượng vì khi mình đi ra ngoài đường thì có rất nhiều người nhìn vào mình. Mọi người đã biết đến em nhiều qua các cuộc thi trước cho nên cuộc thi này em phải hát hay hơn, hát kỹ thuật hơn".

Lương Thùy Mai: “Khi em nói với các bạn là em chuẩn bị đi thi The voice kids thì các bạn trong lớp đã góp ý cho em là cậu nên chọn chú Thanh Bùi. Lúc đấy em thích chú Thanh Bùi quá nên chọn chú. Vòng đối đầu Giọng hát Việt nhí rất khốc liệt, vì ba thí sinh phải thi với nhau mà chỉ chọn một thí sinh, nên rất khó khăn đối với chúng em. Ngoài các bạn trong đội, ở các đội khác bọn em cũng rất thân với nhau. Buổi tối bọn em thường tụ tập lại phòng chị Thảo Linh để nói chuyện với nhau và đàn, hát rất vui. Trong khi đó, em và em Thu Hà của đội chú Hồ Hoài Anh và cô Lưu Hương Giang thì cầm gối và múa phụ họa phía sau. Khi ở vòng Đối đầu, em phải hát chung với em Quỳnh Anh và bé Kiều Vy, lúc thầy Thanh đọc tên người chiến thắng là em thì em khá bất ngờ vì bé Kiều Vy và bạn Quỳnh Anh đều hát rất hay. Em hơi buồn một chút bởi vì cả ba đứa đều chơi rất thân với nhau trong thời gian dài và đã có những kỷ niệm rất đẹp”.

Trần Ngọc Duy: "Khi tập cùng chú Thanh Bùi, em cảm thấy rất vui nhưng cũng rất khó khăn vì nhiều lúc nhạc em chưa biết. Ở đội chú thanh Bùi em cảm thấy thân với cả đội, nhưng trừ hai bạn Thùy Mai và Vũ Song Vũ, vì hai bạn rất hay nói xấu em (cười). Khi thi vòng Đối đầu, em rất hồi hộp và sau khi được chú Thanh Bùi chọn, em cảm thấy rất vui, nhưng cũng buồn khi phải chia tay hai em Chiến Thắng và Hải Khang. Ở Vòng liveshow, em trình diễn bài Giấc mơ trưa, em cảm thấy mình đã trình diễn tốt, nhưng em chưa bao giờ ngủ trưa nên chưa có nhiều cảm xúc vào bài. Khi em hát xong, mọi người khen em hát tốt và giọng cao vút".

Nguyễn Khánh Hà: "Khi bước vào vòng Giấu mặt, được cả bốn huấn luyện viên chọn, em rất vui sướng và hạnh phúc. Em chọn Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang vì em rất yêu quý hai cô chú và hai cô chú đều sống ở Hà Nội và đều có kỹ thuật thanh nhạc rất cao. Ở vòng Đối đầu, hai bạn cùng nhóm với em là Miccah và Tú Uyên. Hai bạn đều rất đáng yêu, dễ thương và cá tính. Sau khi được hai cô chú Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang chọn để đi tiếp vào vòng sau, em  rất vui, người đầu tiên em muốn chia sẻ niềm vui đó là chị gái của em. Chị gái là người đồng hành với em từ khi thi Giấu mặt, đến Đối đầu và bây giờ là vòng Liveshow. Nhưng không phải lúc nào chị cũng ở cùng em. Lúc đầu, khi không có chị ở bên cạnh, em rất buồn nhưng về sau em chơi thân với các bạn trong đội, các bạn trở thành những người anh chị em rất thân thiết và được xem như là gia đình vậy. Buổi trưa em thường ăn cơm với Thùy Mai và Thu Hà. Cháu Cũng xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các vị phụ huynh, đặc biệt là chú Thái và chú Công là bố của em Thùy Mai và em Thu Hà, hai chú đã chăm sóc cháu trong suốt quá trình không có chị ở bên. Chú Thái nấu rất ngon, điều đó làm cho cháu nhớ đến những bữa ăn gia đình khi cháu xa nhà”.

Tôn Chí Long: “Sau khi thi xong đêm hát trực tiếp đầu tiên, ba mẹ đã thưởng cho em một chuyến về nhà cô ở Hậu Giang chơi, cảm giác rời xa thành phố để về quê chơi rất thú vị, ở đây cảnh trí thanh bình yên ả khác xa với thành phố sôi động. Lần này em về, các cô các bác hỏi thăm nhiều lắm, mọi người hỏi em thi Giọng hát Việt nhí sao rồi, khen em hát hay, làm em mắc cỡ. Cô Sáu em nói cuộc thi này toàn những bạn hát cực hay, cháu của cô vào đến vòng này là cô mừng lắm. Sau chuyến đi chơi này, em rất thoải mái và thư thái, tràn đầy năng lượng cho vòng thi sắp tới. Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, mẹ là người đi theo chăm sóc em, mẹ lo lắng cho em từng miếng ăn, giấc ngủ và hồi hộp, buồn vui với nhiều phần trình diễn của em trên sân khấu. Ngày lên đường đi Sài Gòn đã tới, em cảm thấy vừa háo hức, vừa có chút xíu hồi hộp, nhưng có mẹ đi theo ủng hộ tinh thần nên em tự tin là em sẽ thể hiện tốt trong vòng thi này”. 

Cao Ngọc Thùy Anh: "Em muốn trở thành một nhà sản xuất âm nhạc. Khi viết một ca khúc và hòa âm phối khí cho nó, kết hợp cùng âm thanh, giai điệu và nhạc cụ khác nhau thì chúng hòa quyện lại thành một ca khúc và ca khúc đó thường là những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày của em".

Bùi Duy Lan Hương: "Đây là lần đầu tiên em được trực tiếp xem một bạn vừa làm nhạc, vừa phối khí, hòa âm cho bài hát của mình".

Huỳnh Hữu Đại: “Làm bánh rất vui, như ca hát vậy. Lần đầu làm bánh cũng làm cho em bỡ ngỡ như lần đầu tham gia Giọng hát Việt nhí. Em nhớ lại lần đầu tiên bước chân lên sân khấu Giọng hát Việt nhí, em luống cuống đến nỗi chả nhớ đường lên sân khấu. Khi đứng trên sân khấu ở vòng Giấu mặt, em rất hồi hộp. Tuy nhiên, sau khi vượt qua được khó khăn này, cảm giác của em cũng rất là tuyệt. Ba luôn là ngưởi chỉ bảo và chia sẻ với em trong tất cả mọi việc, em rất yêu ba". 

Võ Thị Thu Hà: “Trước khi tham gia Giọng hát Việt nhí, Hà vẫn còn là một cô bé học lớp 5. Nhưng bây giờ Hà đã chuẩn bị sang cấp 2 rồi đấy. Hà nhớ trường, nhớ lớp lắm. Hôm mình cùng bố mẹ vào thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí, mình đã rất vui. Các cô bác láng giềng và bạn bè đã đến tiễn mình lên đường. Mình rất vui nhưng cũng rất buồn vì phải rời xa nơi này. Khi lên đường, Hà còn đến thăm bà và cậu nữa, Hà thương bà lắm. vì bà đã luôn ủng hộ và tự hào mỗi lần Hà xuất hiện lên ti vi. Hà sẽ chiến thắng chính bản thân mình và hát hết mình trên sân khấu”.

Nguyễn Lê Nguyên: “Ngoài đam mê ca hát và nhảy múa, mình còn có thú vui khác là sưu tầm xe mô hình xe mô hình Siku. Mình và anh trai rất ít có cơ hội được tiếp xúc với nhau vì anh trai mình đang học tập bên nước ngoài, mỗi năm chỉ về được 1,2 tháng để thăm nhà. Tuy nhiên, 1,2 tháng đó là khoảng thời gian vui nhất”. 

Cô bé hát dân ca Phương Mỹ Chi là một cái tên không còn xa lạ đối với những ai yêu thích Giọng hát Việt nhí. Sau những phút giây thăng hoa trên sân khấu, cô bé lại trở về với sự bình lặng rất đời thường. Sinh ra và lớn lên tại thành phố, chưa một lần được đặt chân đến những vùng quê nhưng trong sâu thẳm tâm hồn cô bé luôn chứa đựng sự mộc mạc, giản đơn. Đến với Giọng hát Việt nhí, trong khi các thí sinh khác liên tục chọn những ca khúc mang hơi hướng phương Tây, Phương Mỹ Chi lại chọn hát những ca khúc dân ca. 

Hồ Văn Phong: "Anh trai của Phong rất đam mê ca hát, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên buộc phải đi làm việc tại nước ngoài và từ bỏ ước mơ của mình. Phong đã rất cố gắng để theo đuổi hoài bão bỏ dở của anh trai mình bằng cách quyết tâm chinh phục chương trình Giọng hát Việt nhí. Hàng ngày, Phong tập làm những việc trong gia đình như: xay lúa, chăn bò, tự giặt quần áo, phụ mẹ bán rau trong phiên chợ sớm… để đỡ đần cho gia đình". 

Nguyễn Cao Khánh: “Khi tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí, thật may mắn khi con có mẹ bên cạnh, mẹ luôn ủng hộ, động viên và an ủi con để con có được phần trình diễn tốt nhất”. Ngoài ca hát, Khánh còn vẽ rất đẹp và có năng khiếu trong việc thiết kế quần áo. Dù bận rộn với lịch tập luyện của cuộc thi, nhưng Cao Khánh vẫn dành thời gian phụ giúp gia đình chăm sóc cây xanh.

Phạm Nguyễn Linh Lan: “Bình thường, bốn chị em con rất hân thiết với nhau, khi đi chơi, ăn uống lúc nào cũng có đầy đủ cả bốn người. Khi còn nhỏ, bốn chị em có ý định sau này thành lập một nhóm nhạc để tiếp nối truyền thống ca hát của gia đình. Tuy nhiên, khi bước lên sân khấu, các chị em của mình rất nhát. Để thực hiện được giấc mơ đó, mình chỉ còn một cách là tham gia Giọng hát Việt nhí”.

Nguyễn Quang Anh: “Năm 10 tuổi, mình rất thích tham gia cuộc thi Liên hoan Tiếng hát hoa phượng đỏ, nhưng mình gặp chuyện không may, bác sĩ chẩn đoán mình bị viêm màng não. Thật ra lúc đó mình không biết là bị bệnh nặng đến mức nào, chỉ thấy mẹ lúc nào cũng lo lắng cho mình. Khi được chọn ở vòng Đối đầu, mình vui lắm, mọi người biết đến mình nhiều hơn, nhưng mình vẫn sống cuộc sống bình thường của mình. Mình thương mẹ nhất, mẹ đã nuôi sống hai anh em chính bằng xe rác này”.

Giọng hát Việt nhí 2013 đang bước vào giai đoạn căng thẳng để tìm ra quán quân, 15 thí sinh với 15 cá tính âm nhạc, 15 xuất phát điểm khác nhau nhưng tất cả cùng chung sở thích và niềm đam mê được cống hiến hết mình cho âm nhạc. Tất cả các bạn nhỏ đã đến ngôi nhà chung Giọng hát Việt nhí và các em đã cùng nhau vẽ lên một bức tranh âm nhạc đầy màu sắc. 

Đêm liveshow 3 của Giọng hát Việt nhí sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ 15 ngày 17/8/2013 trên kênh VTV3. 

Thanh Bùi

Lưu Hương Giang

Hiền Thục

Hồ Hoài Anh

Giọng Hát Việt nhí

The Voice Kids

Tuổi Ngọ có một nguồn thu bất ngờ cầm tay. Tuổi Mão có quý nhân phù trợ nên rất dễ có những lợi thế về các mối quan hệ, gặp thêm nhiều cơ hội.

Nạn nhân tử vong là vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Minh và chị Quách Ngọc Lạnh (cùng SN 1993, ngụ huyện Bắc Tân Uyên).

Bóng đá Asian Cup 2019 5 giờ trước

Quang Hải tiếp tục toả sáng bằng cú đá phạt siêu phẩm giúp ĐT Việt Nam vượt qua ĐT Yemen ở loạt trận cuối bảng D, qua đó tràn trề cơ hội lọt vào vòng 1/8.

Bóng đá Asian Cup 2019 6 giờ trước

Trước áp lực ở trận đấu quyết định với Yemen, ĐT Việt Nam với chiến thuật hợp lý của HLV Park Hang-seo đã có một trận thắng nhẹ nhàng.

Bóng đá Asian Cup 2019 6 giờ trước

Một chiến thắng với cách biệt 3 bàn sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo giành quyền vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Pha đá phạt đẳng cấp của Quang Hải đã mang về bàn thắng vô cùng đẹp mặt cho đội tuyển Việt Nam, khiến cổ động viên vui mừng không ngớt

Nhân vật Asian Cup 2019 7 giờ trước

Từ quả đá phạt, Quang Hải vẽ siêu phẩm vào góc gần đưa đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn trước. Người hâm mộ Việt Nam đồng loạt gọi tên cầu thủ Quang Hải.

Hình ảnh xúc động nhất tối nay, Duy Mạnh lủi thủi trên khán đài nhìn đồng đội thi đấu khiến fan cảm thấy vô cùng xúc động.

Trước trận "chung kết" với Yemen tối nay, các chân sút của đội tuyển Việt Nam quyết định không mời người thân sang xem mình thi đấu!

NHM Việt Nam mang đến sân Hazza Bin Zayed, UAE một màu đỏ thắm của cờ đỏ sao vàng. Trên gương mặt những chàng trai cô gái luôn thường trực nụ cười tươi.

Bóng đá Asian Cup 2019 8 giờ trước

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chiến đấu hết mình để giành trọn 3 điểm trong cuộc đối đầu với ĐT Yemen vào lúc 23h đêm nay (ngày 16/1) nhằm nuôi hy vọng đi tiếp.

Trước trận quyết chiến vào 23h tối nay với ĐT Việt Nam để giành chiếc vé đi vào vòng trong, Yemen quyết định treo thưởng "khủng".

Bóng đá Asian Cup 2019 9 giờ trước

Nhiều bất ngờ đã xảy ra trong cách bố trí đội hình của HLV Park trước đội tuyển Yemen khi tin tưởng cho Xuân Trường đá chính ở khu trung tuyến với Hùng Dũng.

Khám phá Ngắm nhà đẹp 9 giờ trước

Phòng ngủ riêng là nơi giúp các bé có thể thể hiện sở thích của bản thân, tự lập hơn và đặc biệt là thoải sức sáng tạo nên những ý tưởng hay ho.

X Ðóng