Khám phá nền ẩm thực xứ Kangaroo thông qua chuỗi sự kiện đẳng cấp

|

Tối ngày 22/4, bữa tiệc tối sang trọng với những món ăn độc đáo, đặc trưng của Australia, do chính tay các đầu bếp nổi tiếng của Australia chế biến đã diễn ra tại Grain Cooking Studio, Q. 1, TP. HCM.

Bữa tiệc tối với tên gọi Nosh the supper club nằm trong chuỗi chương trình Taste of Australia - một chương trình tôn vinh và quảng bá ẩm thực của Úc tại nhà hàng, khách sạn và các resort cao cấp xuyên suốt Việt Nam từ Hà Nội, Đà Nẵng và cuối cùng là TP. HCM, diễn ra trong tháng 4/2016.

Khám phá nền ẩm thực xứ Kangaroo thông qua chuỗi sự kiện đẳng cấp

Bữa tiệc Nosh the supper club diễn ra tại Grain Cooking Studio với hơn 60 thực khách, hầu hết là người nước ngoài. Vì bận công việc nên Luk Nguyễn - "phù thủy ẩm thực" danh tiếng người Úc gốc Việt, cũng là giám khảo MasterChef Việt Nam mùa 1 đã không có mặt tại Grain Cooking Studio, mà thay vào đó là Biên Nguyễn - bếp trưởng của nhà hàng Xu đảm nhận vai trò MC của buổi tiệc này.

Bếp trưởng Biên Nguyễn của nhà hàng Xu.
Bếp trưởng Biên Nguyễn của nhà hàng Xu.

Khám phá nền ẩm thực xứ Kangaroo thông qua chuỗi sự kiện đẳng cấp

Mở đầu bữa tiệc, các thực khách thích thú khi thưởng thức 2 món khai vị là bánh mì nướng kẹp cá ngừ và khoai tây nghiền ăn kèm cà chua và sốt pesto.
Mở đầu bữa tiệc, các thực khách thích thú khi thưởng thức 2 món khai vị là bánh mì nướng kẹp cá ngừ và khoai tây nghiền ăn kèm cà chua và sốt pesto.

Khám phá nền ẩm thực xứ Kangaroo thông qua chuỗi sự kiện đẳng cấp

Đại sứ Australia tại Việt Nam - ngài Hugh Borrowman (áo vest xanh) là khách mời đặc biệt trong bữa tiệc.
Đại sứ Australia tại Việt Nam - ngài Hugh Borrowman (áo vest xanh) là khách mời đặc biệt trong bữa tiệc.

Đúng 7 giờ, các đầu bếp nổi tiếng Australia bắt đầu "màn trình diễn nấu ăn" của mình trước mặt thực khách, đồng thời chia sẻ về nền ẩm thực độc đáo và phong phú của xứ sở chuột túi.

Bếp trưởng Heath Gordon đến từ nhà hàng Park Hyatt Saigon vừa hướng dẫn cách nấu ăn, vừa hài hước chia sẻ niềm đam mê ẩm thực của mình đối với nước Úc.
Bếp trưởng Heath Gordon đến từ nhà hàng Park Hyatt Saigon vừa hướng dẫn cách nấu ăn, vừa hài hước chia sẻ niềm đam mê ẩm thực của mình đối với nước Úc.

Màn trình diễn nấu chín món ăn độc đáo và lạ mắt bằng tia lửa điện của Heath Gordon là một trong những điểm nhấn ấn tượng của buổi tiệc.
Màn trình diễn nấu chín món ăn độc đáo và lạ mắt bằng tia lửa điện của Heath Gordon là một trong những điểm nhấn ấn tượng của buổi tiệc.

Trong khi đó, các cộng sự của ông đang chuẩn bị các thành phần còn lại của món ăn đầu tiên.
Trong khi đó, các cộng sự của ông đang chuẩn bị các thành phần còn lại của món ăn đầu tiên.

Món ăn đầu tiên là sự kết hợp mới lạ giữa thịt Kagaroo của Úc và tiêu Phú Quốc.
Món ăn đầu tiên là sự kết hợp mới lạ giữa thịt Kagaroo của Úc và tiêu Phú Quốc.

Khám phá nền ẩm thực xứ Kangaroo thông qua chuỗi sự kiện đẳng cấp

Sau đó, bếp trưởng Bao La đến từ nhà hàng Le Garcon Saigon trổ tài nấu nướng với món ăn thứ hai.
Sau đó, bếp trưởng Bao La đến từ nhà hàng Le Garcon Saigon trổ tài nấu nướng với món ăn thứ hai.

Món ăn thứ hai trình bày khá đẹp mắt với sườn bò Úc thái lát, kết hợp cùng các nguyên liệu thuần việt như xà lách xoong, cà chua bi và củ hành tím. Gia vị Bò lúc lắc được sử dụng để gia tăng hương thơm cho món ăn này.
Món ăn thứ hai trình bày khá đẹp mắt với sườn bò Úc thái lát, kết hợp cùng các nguyên liệu thuần việt như xà lách xoong, cà chua bi và củ hành tím. Gia vị Bò lúc lắc được sử dụng để gia tăng hương thơm cho món ăn này.

Khám phá nền ẩm thực xứ Kangaroo thông qua chuỗi sự kiện đẳng cấp

Các thực khách thích thú trước hương vị chua chua, ngọt ngọt mới lạ của món ăn.
Các thực khách thích thú trước hương vị chua chua, ngọt ngọt mới lạ của món ăn.

Khám phá nền ẩm thực xứ Kangaroo thông qua chuỗi sự kiện đẳng cấp

Ngài Đại sứ thay trang phục của chương trình Taste of Australia và chia sẻ niềm tự hào của mình đến nền ẩm thực của nước Úc.
Ngài Đại sứ thay trang phục của chương trình Taste of Australia và chia sẻ niềm tự hào của mình đến nền ẩm thực của nước Úc.

Cuối cùng, món tráng miệng được thực hiện bởi hai đầu bếp danh tiếng Asif Mehrudeen (bên trái) và Benjamin Attwataer đều đến từ nhà hàng Sorae.
Cuối cùng, món tráng miệng được thực hiện bởi hai đầu bếp danh tiếng Asif Mehrudeen (bên trái) và Benjamin Attwataer đều đến từ nhà hàng Sorae.

Khám phá nền ẩm thực xứ Kangaroo thông qua chuỗi sự kiện đẳng cấp

Cận cảnh món tráng miệng độc đáo với táo thái nhỏ, kem gừng mật ong và hạt macadamia đến từ Úc.
Cận cảnh món tráng miệng độc đáo với táo thái nhỏ, kem gừng mật ong và hạt macadamia đến từ Úc.

Các đầu bếp, MC và ngài Đại sứ chụp ảnh lưa niệm cùng nhau.
Các đầu bếp, MC và ngài Đại sứ chụp ảnh lưa niệm cùng nhau.

Nosh the suppler club đã diễn ra một bữa tiệc khác vào tối ngày 23/4, cũng tại Grain Cooking Studio với sự góp mặt của ba đầu bếp nổi tiếng khác của Australia là Julien Perraudin (Koto), Joel Manton (Kafe group) và Jay Taylor (Mekong Merchant).

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube