Khám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở Australia

Tọa lạc ở hướng đông bắc của sa mạc Great Sandy, Australia, miệng núi lửa Wolfe Creek là một vùng trũng rộng lớn được tạo thành do sự va chạm của thiên thạch.

Miệng núi lửa Wolfe Creek có đường kính khoảng 880 mét và được tạo thành từ 300.000 năm trước khi một thiên thạch có trọng lượng 50.000 tấn rơi vào Trái Đất với vận tốc 15 km/giây. Sức va chạm mạnh của thiên thạch đã để lại một chiếc hố rộng lớn trên mặt đất và sức nóng của vụ va chạm đã hóa lỏng cả thiên thạch lẫn các loại đất đá gần đó.

Khám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở AustraliaKhám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở Australia Khám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở Australia

Wolfe Creek nhìn từ trên cao.

Đây được xem là miệng núi lửa lớn thứ 2 trên thế giới sau miệng núi lửa BarringerMỹ.Với hình dạng đặc trưng và được bảo quản tốt qua hàng trăm nghìn năm, Wolfe Creek rõ ràng là một trong những hố thiên thạch nổi bật nhất trên Trái Đất.

Khu vực này được những người thổ dân châu Úc biết đến từ lâu nhưng nó chỉ được nhiều người biết đến khi các nhà khoa học phát hiện trong một cuộc khảo sát trên không vào năm 1947.

Khám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở AustraliaKhám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở AustraliaKhám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở AustraliaKhám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở Australia Khám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở AustraliaKhám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở AustraliaKhám phá miệng núi lửa Wolfe Creek ở Australia

Thảm thực vật phát triển mạnh bên trong và xung quanh miệng núi lửa Wolfe Creek.

 

Vẫn còn 24 du khách Việt kẹt ở Bali

7 người Việt mắc kẹt ở Bali giữa đợt núi lửa phun trào

Lần đầu phát hiện miệng vành núi lửa đồng tâm kì lạ trên mặt trăng

Miệng núi lửa

Wolfe Creek

Châu Á Sao Hoa Ngữ 4 giờ trước

Sau Diên Hi Công Lược bị cấm chiếu tại Việt Nam, Như Ý Truyện cũng có khả năng sẽ không thể lên sóng trên kênh mạng Việt cùng thời điểm với Trung Quốc.

Vẫn chưa thôi "hạ nhiệt" câu chuyện về cô nữ sinh Hải Dương sở hữu vòng 1 siêu khủng, tận 110cm, đặc biệt hơn với bộ ảnh diện yếm càng "đốt mắt" gấp bội.

Phát hiện sự việc, cháu Sơn mở toang cửa nhà và vội vàng tri hô, cầu cứu gọi ông bà: "Ông bà ơi, trộm giết bố mẹ cháu rồi".

Xã hội HIV/AIDS 5 giờ trước

Ông G. tin tưởng, con trai không bao giờ dùng chung kim tiêm vì mỗi cái kim chỉ có giá khoảng 1.000 đồng. Ông mong cơ quan chức năng sớm có kết luận.

Khám phá mèo 5 giờ trước

Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn vào những chú mèo vô cùng thần thái trong hình? Từ mèo đóng hộp, bánh mì mèo hay lọ hoa mèo...

Khám phá Ấn Độ 5 giờ trước

Sự phân hóa giai cấp rõ rệt giữa giàu và nghèo tại Ấn Độ là một trong những nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Nhạc Việt Mỹ Tâm 5 giờ trước

Chính sao Vpop còn phải thốt lên kinh ngạc với màn fanchant ấn tượng mà người hâm mộ dành tặng cho mình.

Điểm hẹn Cuối Tuần 5 giờ trước

Buổi tối ngày cuối tuần là thời gian hoàn hảo để thưởng thức một chút cà phê thơm nồng hòa quyện với âm nhạc giữa không khí nhộn nhịp của thành phố.

Thay vì, mái tóc dài dịu dàng mà H'Hen Niê rất được công chúng khen ngợi gần đây, cộng đồng mạng quốc tế vẫn ủng hộ người đẹp diện tóc ngắn đến Miss Universe.

X Ðóng