Khám phá bữa ăn sáng các nước trên thế giới

|

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất, giúp cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc. Mỗi quốc gia trên thế giới lại sở hữu bữa ăn sáng đặc trưng, không lẫn vào đâu được.

Cùng dạo vòng quanh thế giới để xem người dân các nước ăn gì vào bữa sáng nhé!

Nhật Bản: Bữa sáng truyền thống ở xứ sở mặt trời mọc gồm súp miso, cơm trắng, rau muối, cá và trứng tráng kiểu Nhật (còn gọi là "tamagoyaki").
Nhật Bản: Bữa sáng truyền thống ở xứ sở mặt trời mọc gồm súp miso, cơm trắng, rau muối, cá và trứng tráng kiểu Nhật (còn gọi là "tamagoyaki").

Anh Quốc: Ở Anh bữa sáng đầy đủ ở phải có đậu, xúc xích, thịt lợn xông khói, trứng, nấm, bánh mỳ nước. Ngoài ra, trà là một thành phần không thể thiếu.
Anh Quốc: Ở Anh bữa sáng đầy đủ ở phải có đậu, xúc xích, thịt lợn xông khói, trứng, nấm, bánh mỳ nước. Ngoài ra, trà là một thành phần không thể thiếu.

Iran: Người Iran thường ăn một số loại bánh với bơ và mứt. Khi không ăn sáng nhẹ, họ ăn Halim. Halim là một hỗn hợp gồm bột mỳ, quế, bơ và đường được nấu với thịt băm trong một nồi nhỏ. Có thể ăn halim nóng hoặc lạnh.
Iran: Người Iran thường ăn một số loại bánh với bơ và mứt. Khi không ăn sáng nhẹ, họ ăn Halim. Halim là một hỗn hợp gồm bột mỳ, quế, bơ và đường được nấu với thịt băm trong một nồi nhỏ. Có thể ăn halim nóng hoặc lạnh.

Ấn Độ: Mỗi vùng miền Ấn Độ lại có những điểm khác nhau trong bữa ăn sáng. Tuy nhiên, một bữa sáng điển hình nhất vẫn là khay đồ ăn gồm tương ớt xoài với các loại bánh như dosa, roti hoặc idli. 
Ấn Độ: Mỗi vùng miền Ấn Độ lại có những điểm khác nhau trong bữa ăn sáng. Tuy nhiên, một bữa sáng điển hình nhất vẫn là khay đồ ăn gồm tương ớt xoài với các loại bánh như dosa, roti hoặc idli. 

Trung Quốc: Bữa sáng truyền thống của người Trung Quốc ở mỗi vùng miền lại có những đặc điểm riêng, nhưng đều là sự kết hợp của món quẩy nóng ("you tiao" trong tiếng Trung) và sữa đậu nành ấm. Dim sum và súp nóng cũng là một bữa ăn sáng phổ biến khác của người dân nước này. 
Trung Quốc: Bữa sáng truyền thống của người Trung Quốc ở mỗi vùng miền lại có những đặc điểm riêng, nhưng đều là sự kết hợp của món quẩy nóng ("you tiao" trong tiếng Trung) và sữa đậu nành ấm. Dim sum và súp nóng cũng là một bữa ăn sáng phổ biến khác của người dân nước này. 

Cuba: Bữa sáng ở Cuba thường gồm cà phê sữa rất ngọt và có một chút muối. Bánh mỳ được nướng giòn, có chét bơ và được cắt vát để nhúng vào cà phê.
Cuba: Bữa sáng ở Cuba thường gồm cà phê sữa rất ngọt và có một chút muối. Bánh mỳ được nướng giòn, có chét bơ và được cắt vát để nhúng vào cà phê.

Ba Lan: Bữa sáng ở Ba Lan có tên địa phương là Jajecznica. Bữa sáng truyền thống của quốc gia này thường gồm trứng bác và hai bánh khoai tây.
Ba Lan: Bữa sáng ở Ba Lan có tên địa phương là Jajecznica. Bữa sáng truyền thống của quốc gia này thường gồm trứng bác và hai bánh khoai tây.

Tây Ban Nha: Bữa sáng nhanh ở Tây Ban Nha là một loại bánh có tên là Pan con Tomate, đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Phía trên bánh mì nướng là tỏi tươi, cà chua chín, sau đó rẩy muối và dầu olive lên trên. Tiếp đó, pho mát, thịt xông khói xúc xích có thể lại được phủ lên trên.
Tây Ban Nha: Bữa sáng nhanh ở Tây Ban Nha là một loại bánh có tên là Pan con Tomate, đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Phía trên bánh mì nướng là tỏi tươi, cà chua chín, sau đó rẩy muối và dầu olive lên trên. Tiếp đó, pho mát, thịt xông khói xúc xích có thể lại được phủ lên trên.

Morroco: Bữa sáng ở Morroco thường gồm các loại bánh nướng khác nhau với tương ớt, mứt, pho mát hoặc bơ.
Morroco: Bữa sáng ở Morroco thường gồm các loại bánh nướng khác nhau với tương ớt, mứt, pho mát hoặc bơ.

Thổ Nhĩ Kỳ: Người Thổ Nhĩ Kỳ thường có bữa sáng đa dạng với bánh mì, phô mai, bơ, dầu olive, trứng, cà chua, dưa chuột, giăm bông, mật ong và kem kaymak. Ngoài ra, họ còn ăn thêm sucuk (xúc xích cay) và trà Thổ Nhĩ Kỳ. 
Thổ Nhĩ Kỳ: Người Thổ Nhĩ Kỳ thường có bữa sáng đa dạng với bánh mì, phô mai, bơ, dầu olive, trứng, cà chua, dưa chuột, giăm bông, mật ong và kem kaymak. Ngoài ra, họ còn ăn thêm sucuk (xúc xích cay) và trà Thổ Nhĩ Kỳ. 

Thụy Điển: Pannkakor là loại bánh điểm tâm đặc trưng ở Thụy Điển. Đó là một loại bánh mỏng, nướng cả hai mặt, hơi giống bánh crepe, được dùng kèm với mứt hoa quả.
Thụy Điển: Pannkakor là loại bánh điểm tâm đặc trưng ở Thụy Điển. Đó là một loại bánh mỏng, nướng cả hai mặt, hơi giống bánh crepe, được dùng kèm với mứt hoa quả.

Iceland: Điểm tâm sáng của người Iceland thực sự là một bữa sáng nóng hổi và thịnh soạn nhằm chống lại lạnh giá của buổi sáng. Bột yến mạch được ăn cùng đường vàng và nho, lạc phủ lên trên.
Iceland: Điểm tâm sáng của người Iceland thực sự là một bữa sáng nóng hổi và thịnh soạn nhằm chống lại lạnh giá của buổi sáng. Bột yến mạch được ăn cùng đường vàng và nho, lạc phủ lên trên.

Australia: Người dân Australia cực kì ưa chuộng Vegemite (một loại thực phẩm đóng hộp nổi tiếng của Australia được sản xuất từ năm 1922). Bữa ăn sáng điển hình của xứ sở chuột túi bao gồm ngũ cốc, bánh mì nướng phết Vegemite.
Australia: Người dân Australia cực kì ưa chuộng Vegemite (một loại thực phẩm đóng hộp nổi tiếng của Australia được sản xuất từ năm 1922). Bữa ăn sáng điển hình của xứ sở chuột túi bao gồm ngũ cốc, bánh mì nướng phết Vegemite.

Brazil: Bữa sáng của người Brazil là một sự lựa chọn tuyệt vời gồm thịt, pho mát và bánh mì nướng.
Brazil: Bữa sáng của người Brazil là một sự lựa chọn tuyệt vời gồm thịt, pho mát và bánh mì nướng.

Colombia: Người dân ăn sáng bằng arepa, một loại bánh ngô ngọt, dày dùng với bơ hoặc có thêm lớp bên trên gồm trứng, thịt heo hoặc giăm bông. 
Colombia: Người dân ăn sáng bằng arepa, một loại bánh ngô ngọt, dày dùng với bơ hoặc có thêm lớp bên trên gồm trứng, thịt heo hoặc giăm bông. 

Đức: Bữa sáng của người Đức thường có pho mát địa phương và bánh mì mới nướng, cà phê.
Đức: Bữa sáng của người Đức thường có pho mát địa phương và bánh mì mới nướng, cà phê.

Việt Nam: Nền ẩm thực Việt Nam rất đa dạng nên bữa sáng cũng trải dài từ cà phê, bánh mì cho tới các món ăn cầu kì hơn như bún, xôi,... nhưng nổi bật vẫn là phở (đại diện cho miền Bắc) và cơm tấm (miền Nam).
Việt Nam: Nền ẩm thực Việt Nam rất đa dạng nên bữa sáng cũng trải dài từ cà phê, bánh mì cho tới các món ăn cầu kì hơn như bún, xôi,... nhưng nổi bật vẫn là phở (đại diện cho miền Bắc) và cơm tấm (miền Nam).

Thật thú vị khi tìm hiểu về bữa sáng nói chung và nền ẩm thực nói chung của các vùng miền khác nhau trên thế giới. Mỗi món ăn dường như phản ánh phần nào phong tục, văn hóa và con người của đất nước đó.

(Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube