"Kém tiếng Anh", hướng dẫn viên làm một du khách chết oan

| 07:00 - 28/06/2017

Chỉ vì phát âm sai một từ tiếng Anh, hướng dẫn viên phải chịu tù tội vì đã gây ra cái chết thương tâm cho một du khách chơi trò nhảy bungee.

Nạn nhân xấu số này là Vera Mol, 17 tuổi, là khách du lịch tham gia chơi trò bungee tại cây cầu thuộc khu tự trị Cabezon de la Sal, Catabria, Tây Ban Nha vào năm 2015. Mới đây, tòa đã khởi tố vụ án và xét xử người hướng dẫn viên gây ra cái chết thương tâm này. Được biết, sau khi điều tra, tòa đã mô tả tiếng Anh của bị cáo này "dốt không để đâu cho hết". 

Chân dung nạn nhân xấu số.
Chân dung nạn nhân xấu số.

Vách đá nên gây ra cái chết thương tâm 
Vách đá nên gây ra cái chết thương tâm 

Thay vì nói "don't jump" (không nhảy) thì nữ hướng dẫn viên này lại nói "no jump" để rồi du khách nghe nhầm là "now jump" (nhảy ngay). Lúc này, dây thừng còn chưa được buộc chặt vào cầu nhảy nên khiến cả người cô rơi thẳng xuống vách đá bên dưới và tử vong tại chỗ.

Quan tòa cũng nhắc bị cáo đáng ra phải kiểm tra kỹ thẻ căn cước để chắc chắn người chơi đủ 18 tuổi. Ngoài ra, cây cầu Cabezon de la Sal được biết không phải là địa điểm an toàn cho phép tổ chức nhảy bungee.

Đây không phải là địa điểm an toàn để chơi bungee.
Đây không phải là địa điểm an toàn để chơi bungee.

Trò chơi nhảy cầu bungee khá phổ biến và được nhiều khách du lịch yêu thích trên thế giới. Và tỷ lệ tai nạn trong trò bungee chỉ là 1/500.000. Khi khách tham gia trò chơi mạo hiểm này, các công ty cung cấp dịch vụ luôn cố gắng cam kết rủi ro tối thiểu nhưng không có nghĩa nhảy bungee an toàn tuyệt đối. Theo thống kê trong năm 2015, 3 trường hợp khác cũng tử vong do nhảy bungee. 

Ngày 25/5/2015, du khách xấu số Abdullah Adel Kadhmbadman thực hiện thành công cú nhảy đầu tiên nhưng khi tung người trở lại, dây đai ở cổ chân bung ra khiến anh ngã xuống từ độ cao 61m dẫn tới tử vong. 

Ngày 27/6/2015, một nạn nhân nữ 28 tuổi thiệt mạng sau cú nhảy bungee từ cần trục Audincthun, miền bắc nước Pháp.

Ngày 22/7/2015, Kleyo de Abreu Atwell 23 tuổi người Anh tử nạn sau khi nhảy bungee ở Tây Ban Nha do dây đai quá dài so với khoảng cách của cây cần cẩu phía trên và mặt đất.

Ảnh : Internet

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Nicole Kidman bị tai nạn bất ngờ với xe đạp