Ít ai biết và tin rằng thứ kinh khủng này có trong nước hoa cực xịn, giàu lắm mới được dùng

|

Rất nhiều người dùng nước hoa nhưng ít người biết trong nước hoa, đặc biệt là những loại cao cấp, có thành phần gọi là long diên hương quý như vàng.

Cặp đôi Gary Angela Williams ở Lancashire, Vương quốc Anh khi đi dạo trên biển thì nhận thấy có mùi rất khó chịu, lần theo đến nơi thì phát hiện thấy đó là một khối nôn của cá voi. Còn được gọi là long diên hương, chất này được hình thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng trong một khoảng thời gian khá dài và được cho là giúp bảo vệ con vật này khỏi những vật thể cứng, nhọn mà nó đã nuốt vào bụng. Sau khi thoát ra khỏi cơ thể cá voi, thứ này có thể trôi lênh đênh trên biển nhiều năm trước khi bị đánh dạt vào bờ; khoảng thời gian dài tiếp xúc với ánh nắng và nước muối đã biến nó thành dạng khối màu xám, nhẵn, như một cục đá. Nhưng hơi khác với đá, khi sờ vào thứ này, như ông Williams chia sẻ với tờ Mirror Online, sẽ có cảm giác dính dính như sáp. 

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Do hiếm có khó tìm, long diên hương còn được gọi là “vàng trôi nổi” và rất được những người sản xuất nước hoa ưa chuộng, săn đón. Nặng khoảng 1,57kg, khối nôn mà vợ chồng Williams phát hiện ra liền được khá nhiều nơi hỏi mua, với giá ước tính có thể lên đến 70 ngàn đô Mỹ. Tuy còn hợp pháp ở Vương quốc Anh nhưng tại một số nơi khác trên thế giới, việc buôn bán long diên hương đã bị cấm vì mục đích bảo vệ cá voi. Và nhiều nhà sản xuất đã phải vì vậy mà thay thế nó bằng một sản phẩm nhân tạo là ambroxan; và những loại nước hoa còn sử dụng thành phần long diên hương, do vậy, khá đắt.

Việc vô tình tìm được long diên hương, theo các ngư dân Việt Nam, là rất may mắn mới được lộc của Cá Ông. Nhưng tất nhiên may mắn này có thể dễ dàng tuột khỏi tầm tay vợ chồng nhà Williams nếu họ không biết được một chút về loại vật chất mình tìm thấy cũng như giá trị của nó là thứ có thể giúp biến giấc mơ của họ thành sự thật.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...