Bí mật Hậu cung: Hoàng đế thị tẩm theo khung giờ quy định và không quá 30 phút

Sử sách ghi lại rằng vào một số triều đại nhất định, lịch trình sinh hoạt chốn phòng the của Hoàng đế sẽ được căn cứ theo mặt trăng. Khi mặt trăng bắt đầu tròn dần, vua sẽ “ân sủng” những phi tần theo thứ bậc từ thấp đến cao. Hoàng hậu sẽ là người được Hoàng đế sủng hạnh. Những ngày tiếp sau đó sẽ theo thứ bậc thấp dần.

Phi tần không được mặc đồ khi đến nơi thị tẩm

Khi được vua lựa chọn để thị tẩm, ngoại trừ Hoàng hậu thì tất cả các phi tần còn lại sẽ phải khỏa thân trước khi nhập phòng để đảm bảo không cất giấu vũ khí trong y phục. Theo đó, cung nữ sẽ giúp phi tần cởi bỏ trang phục và được quấn trong một chăn lông.


Phi tần sẽ được bọc trong chăn để đến cung vua.
Phi tần sẽ được bọc trong chăn để đến cung vua.

Thái giám sẽ vác trên lưng để mang đến cung của vua. Hành động này nhằm bảo vệ tính mạng của Hoàng đế trước nguy cơ bị ám sát. Khi đến nơi, phi tần sẽ được mặc lại bộ đồ ngủ bằng lụa đã được cung nữ chuẩn bị sẵn và chờ đợi.

Bí mật Hậu cung: Hoàng đế thị tẩm theo khung giờ quy định và không quá 30 phút

 “Chuyện ấy” của vua diễn ra trong thời gian được quy định

Khác với những nam nhân bình thường, “chuyện mây mưa” của Hoàng đế luôn được thái giám cảnh vụ ghi chép tỉ mỉ trong số nhật ký phòng the. Khi hoàng đế và phi tần ân ái, thái giám sẽ chịu trách nhiệm ghi chép chính xác ngày giờ, tháng, năm để làm căn cứ đối chiếu về việc mang thai sau này của những mỹ nhân chốn Hậu cung.

Bí mật Hậu cung: Hoàng đế thị tẩm theo khung giờ quy định và không quá 30 phút

Theo đó, họ sẽ ghi rõ tên, tuổi phi tần và ngày giờ quan hệ với vua, thậm chí cả những tiếng động lúc to lúc nhỏ vang ra trong phòng cũng không được bỏ sót, nếu không sẽ phạm tội không làm tròn chức vụ.


"Rình chi kỹ vậy trời???"
"Rình chi kỹ vậy trời???"

Mỗi phi tần sẽ có cho riêng mình một danh bài, phi tần được sủng ái sẽ có tấm danh bài được nhuộm xanh. Khi Hoàng đế dùng ngự thiện buổi chiều, thái giám sẽ dâng lên các tấm danh bài được đặt trang trọng trong đĩa bạc để trước mặt Hoàng đế, cùng với các món ăn, để người lựa chọn.

Bí mật Hậu cung: Hoàng đế thị tẩm theo khung giờ quy định và không quá 30 phút

Khi Hoàng đế dùng xong bữa tối, thái giám sẽ quỳ để đợi nghe chỉ thị xem phi tần nào sẽ là người được lựa chọn hạnh sủng tối nay. Nếu Hoàng đế thấy tâm tình không tốt hoặc đang mệt mỏi sẽ nói: “Thoái hạ”. Thái giám sẽ tự biết và thu các danh bài về, dọn dẹp phòng ốc cho Hoàng đế nghỉ ngơi sớm.


"Nay hổng được thị tẩm..."
"Nay hổng được thị tẩm..."

Nếu Hoàng đế cao hứng, muốn chọn phi tần nào để vui vẻ sẽ úp danh bài của người đó xuống. Thái giám sẽ lui ra và truyền chỉ thị xuống cho cung phi đó biết để chuẩn bị hầu vua. Các quan Thái y thời bấy giờ cũng cho rằng, việc tình dục không điều độ sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Hoàng đế. Do vậy, trong cung sẽ đặt ra nguyên tắc khắc khe để Hoàng đế không sa đà vào các cuộc yêu quá lâu.


"Ý! Hôm nay Hoàng thượng sẽ lật thẻ"
"Ý! Hôm nay Hoàng thượng sẽ lật thẻ"

Theo đó, thời gian trung bình cho những lần “mây mưa” sẽ không được phép quá 30 phút. Khi thái giám nhận thấy đã quá thời gian quy định trên sẽ chủ động hô một câu: “Hết giờ”. Lúc này, hoàng đế sẽ đến chỗ cung nữ để mặc lại y phục và ra khỏi phòng.

Bí mật Hậu cung: Hoàng đế thị tẩm theo khung giờ quy định và không quá 30 phút

Nhưng thường những lời nhắc nhở này hiếm khi chỉ cần đến một lần mà sẽ được vang lên nhiều lần cho đến khi Hoàng đế vì bực bội mà rời khỏi phòng. Đương nhiên cũng sẽ có rất nhiều ngoại lệ, tùy vào quyền uy của Hoàng đế mà thay đổi phù hợp. 

Màn đáp trả mẹ chồng gay gắt khiến Từ Hy Thái hậu ôm nỗi hổ thẹn suốt đời

Phi tần đẹp nhất Diên Hi Công Lược: 12 năm vào nghề không vướng scandal, chồng cưng như công chúa

Không phải Lệnh Phi hay Kế Hoàng hậu, đây mới là phi tần sống thọ nhất và là “trùm cuối” trong cung

phi tần

thị tẩm

Hoàng đế

Hoàng hậu

Đại Thái Giám

Trước trận quyết chiến vào 23h tối nay với ĐT Việt Nam để giành chiếc vé đi vào vòng trong, Yemen quyết định treo thưởng "khủng".

Bóng đá Asian Cup 2019 11 phút trước

Nhiều bất ngờ đã xảy ra trong cách bố trí đội hình của HLV Park trước đội tuyển Yemen khi tin tưởng cho Xuân Trường đá chính ở khu trung tuyến với Hùng Dũng.

Khám phá Ngắm nhà đẹp 31 phút trước

Phòng ngủ riêng là nơi giúp các bé có thể thể hiện sở thích của bản thân, tự lập hơn và đặc biệt là thoải sức sáng tạo nên những ý tưởng hay ho.

Trước trận đấu quan trọng đêm nay, chú Nguyễn Công Bảy – bố tiền đạo Công Phượng đã gửi lời nhắn đến con trai cũng như đội tuyển Việt Nam từ quê nhà Nghệ An.

Khám phá Trăng máu 1 giờ trước

Siêu trăng máu ngày 21/1 là sự kết hợp của 3 hiện tượng: siêu trăng, trăng máu và trăng sói. Và thế giới đang xôn xao rằng đây chính là dấu hiệu bắt đầu tận thế

Yêu Tình yêu 1 giờ trước

Tình yêu là một điều đẹp đẽ, thế nhưng khi nó trở thành sự chiếm hữu, thì khi ấy tình yêu có còn tồn tại hay không?

Cộng đồng mạng áo dài 1 giờ trước

Con gái Việt hoàn hảo nhất đó là khi khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống. Vừa khoe vóc dáng, vừa đốn đổ biết bao anh chàng chỉ với một ánh nhìn.

Việc học sẽ chẳng còn hứng thú nữa nếu như chúng ta cứ đến trường và... học. Vậy nên nếu có những thầy giáo điển trai đứng lớp thì nó sẽ thú vị hơn nhiều.

Xã hội Thông tin hữu ích Tài trợ 3 giờ trước

Để chế biến một tô mì thì vô cùng đơn giản, nhưng để sản xuất ra một gói mì lại là cả quá trình “chăm chút” của hàng nghìn con người.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Ngoài công việc làm diễn viên, quay gameshow thì việc livestream quảng cáo cũng là một nguồn thu nhập tốt cho anh.

Tròn 5 năm trước, cả showbiz Việt được một phen chao đảo bởi Chàng Trai Năm Ấy.