IQ trên 130 mới tìm ra điểm khác biệt của 3 cặp tranh trong 15 giây

IQ trên 130 là chỉ số thông minh rất cao mà hiếm người may mắn sở hữu. Bằng một bài kiểm tra nhỏ này, bạn có thể xác định được mình có thuộc nhóm người ít ỏi nhưng "thông minh vời vợi" này không. 

Thực tế cho thấy, những bài kiểm tra đo chỉ số IQ, thường chỉ đo được khả năng tiếp nhận kiến thức của con người chứ không phải trí thông minh bẩm sinh được thừa kế từ cha mẹ. Minh chứng rõ ràng của việc này là danh sách các nước có chỉ số IQ cao hầu hết có tên các quốc gia giàu mạnh, và nền giáo dục phát triển tốt. Thế nên, không có gì phải tuyệt vọng khi các bài kiểm tra cho thấy IQ của bạn lè tè ở mức 70 - 80. 

IQ có thể tăng dần lên khi bạn chịu khó "động não", bỏ đi thói quen lười suy nghĩ logic. Hay cách dễ dàng hơn là chơi những trò chơi đố vui bằng hình ảnh như tìm điểm khác biệt, tìm điều bí ẩn,... Thông qua việc não tập trung phân tích những hình ảnh, sẽ dần dà luyện cho bạn phản xạ suy nghĩ một cách thấu đáo, "sáng dạ" hơn trong các vấn đề hóc búa trong một môn học ở trường, hay chính cuộc sống thường nhật. 

Đừng vội coi thường trò chơi đơn giản dưới đây, vì nếu trong 15 giây bạn phát hiện được chính xác các điểm khác biệt của 3 cặp tranh này, chúc mừng bạn đã thuộc nhóm IQ trên 130.

Bắt đầu bấm giờ nào!

Cặp tranh số 1: 

IQ trên 130 mới tìm ra điểm khác biệt của 3 cặp tranh trong 15 giây

Cặp tranh số 2: 

IQ trên 130 mới tìm ra điểm khác biệt của 3 cặp tranh trong 15 giây

Cặp tranh số 3: 

IQ trên 130 mới tìm ra điểm khác biệt của 3 cặp tranh trong 15 giây

15 giây trôi qua nhanh quá phải không, hãy cùng xem đáp án nhé: 

Cặp tranh số 1: Cô gái ngoài cùng bên phải đã giấu tay mình rồi. 

IQ trên 130 mới tìm ra điểm khác biệt của 3 cặp tranh trong 15 giây

Cặp tranh số 2: Bầu trời đêm thiếu mất một ánh sao.

IQ trên 130 mới tìm ra điểm khác biệt của 3 cặp tranh trong 15 giây

Cặp tranh số 3: Bóng mặt trời trên mặt nước bỗng "ngắn" đi ít nhiều. 

IQ trên 130 mới tìm ra điểm khác biệt của 3 cặp tranh trong 15 giây

Bạn thấy trò chơi này thật đơn giản, bạn có thể vượt qua cái một, nếu vậy, bạn thông minh hơn bản thân mình nghĩ đấy. Còn nếu không vượt qua được thử thách, trò "luyện não" này sẽ làm IQ bạn dần cao hơn nếu thường xuyên tiếp xúc. Mỗi ngày vài phút để thông minh hơn, tại sao không? 

12 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
4 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
4 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

“Tập thể dục” não với loạt câu hỏi IQ tìm quy luật hình tiếp theo

Đo độ thông minh qua số lượng con vật bạn nhìn thấy trong bức ảnh này

Chỉ người có IQ cao mới có thể nhìn ra bí mật trong 6 bức ảnh này

Chỉ số IQ cao

trắc nghiệm hình ảnh

câu đố hại não

Học đường Bóng đá 55 phút trước

Đề thi môn Ngữ văn đã đề cập đến chiến thắng của U23 Việt Nam được lan truyền trên mạng xã hội khiến cư dân mạng đều muốn làm thử.

Xã hội Trận chung kết 55 phút trước

"Săn lùng" visa, công ty thưởng lớn cho mỗi nhân viên 3 triệu và được nghỉ dài hạn... Đó là những gì đang diễn ra sau khi U23 làm nên chiến thắng chấn động.

Hãy thử nghĩ xem nếu một ngày được nhìn thấy mấy thứ "ngầu lòi" thế này thì tha hồ mà chụp ảnh để khoe thiên hạ vì kỳ lạ muốn xỉu cơ mà.

Xã hội Mẹo hay hữu ích 1 giờ trước

Có những loại kính đặc biệt giúp kẻ gian lén theo dõi người khác trong khi nạn nhân không hề hay biết gì hết. Có bí mật nào nằm trong những tấm kính đó?

Xã hội Bộ tranh ý nghĩa 1 giờ trước

Để vượt qua những khó khăn ấy, bạn có thật sự hiểu hết những chân lý tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng thâm sâu của cuộc sống?

Đúng là có xe đạp dùng xe đạp, có ba gác dùng ba gác, còn không có gì thì... đi bộ. Không khí cả nước chưa bao giờ vui đến thế.

Xã hội trận bán kết 1 giờ trước

4 bà bầu này dù đã chuẩn bị vào phòng chờ sinh nhưng vẫn cố gắng hướng mắt lên màn hình, chăm chú theo từng đường bóng của các cầu thủ U23 Việt Nam.

Các "chuyên gia ảnh chế" đã tung hàng loạt ảnh chế U23 hết sức hài hước khiến cư dân mạng vô cùng thích thú!

Bóng đá U23 Châu Á 1 giờ trước

Các cầu thủ của chúng ta đang rất hạnh phúc và sung sướng sau khi giành chiến thắng lịch sử trước ứng cử viên cho chức vô địch U23 Qatar.

X Ðóng