iPhone tương đương iPhone 6s nhưng "rẻ bèo" ra mắt muộn hơn dự kiến

| 19:00 - 28/02/2016

iPhone 5se – chiếc điện thoại giá rẻ có thiết kế giống với iPhone 5s hiện tại của Apple có thể sẽ ra mắt muộn hơn so với dự kiến, đó là nhận định từ một chuyên gia uy tín trong giới công nghệ.

Một bản dựng của iPhone 5se. (Ảnh: 9to5mac)
Một bản dựng của iPhone 5se. (Ảnh: 9to5mac)

Theo đó, ông Ming-Chi Kuo – nhà phân tích của KGI, người đã từng đưa ra các dự đoán cực kì chính xác về iPhone và các sản phẩm của Apple – nói rằng sự kiện ra mắt iPhone mới nhiều khả năng sẽ được lùi lại, tới ngày 22/3 thay vì 15/3 như trước đây. Ông đưa ra nhận định này trước động thái của Apple khi hãng công nghệ có trụ sở đặt tại Silicon Valley cho phép nhân viên nghỉ vào 22/3.

Máy sẽ ra mắt muộn hơn dự kiến. (Ảnh: Internet)
Máy sẽ ra mắt muộn hơn dự kiến. (Ảnh: Internet)

“Với việc Apple cho phép nhân viên nghỉ vào 22/3, khả năng cao là hãng sẽ tổ chức một sự kiện nào đó trong ngày này. Rõ ràng, chiếc iPhone 5se sẽ là sản phẩm chủ đạo nếu Táo khuyết ra mắt sản phẩm mới”, Ming-Chi Kuo nhận định.

Dù tính đến thời điểm hiện tại, Apple chưa chính thức xác nhận sự tồn tại của chiếc iPhone 5se nhưng theo Ming-Chi Kuo, sản phẩm này sẽ có cấu hình tương đương iPhone 6s. Cụ thể, máy sẽ có mặt của vi xử lí A9, camera chính 12 MP, nguồn pin 1642 mAh cùng khả năng kết nối NFC cho thanh toán Apple Pay.

iPhone mới có camera "đỉnh" tương đương iPhone 6s hiện tại. (Ảnh: Internet)
iPhone mới có camera "đỉnh" tương đương iPhone 6s hiện tại. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ có mặt của các tính năng như chụp ảnh động Live Photos, thậm chí là cả tính năng 3D Touch – tính năng cảm ứng lực nhấn chỉ tồn tại trên dòng điện thoại iPhone 6s và 6s Plus. Và dù có cấu hình tương đương 6s nhưng tin vui cho mọi người khi giá bán của nó cũng vào khoảng 450 đô la (khoảng 10 triệu đồng). Được biết, iPhone 6s bản cấu hình thấp nhất hiện tại đang có giá gần 19 triệu đồng.

Cũng theo Ming-Chi Kuo, nhiều khả năng máy sẽ có tên iPhone se thay vì iPhone 5se. Tuy nhiên, ông cũng chỉ dự đoán chứ chưa đưa ra lời khẳng định.

Cấu hình mạnh cùng ngoại hình bắt mắt. (Ảnh: Internet)
Cấu hình mạnh cùng ngoại hình bắt mắt. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, với sự có mặt của iPhone 5se, Apple sẽ giảm giá chiếc iPhone 5s hiện tại với mức giảm lên tới 50%. iPhone 5s đang có giá gần 400 đô la (khoảng 9 triệu đồng) nhưng sắp tới, nó còn chưa tới 5 triệu đồng.

Được biết, ngoài iPhone mới, Apple có thể sẽ còn giới thiệu nhiều sản phẩm nổi bật khác tại sự kiện của mình. Có thể kể đến như mẫu iPad Air 3 hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil giống như iPad Pro hay bản Apple Watch cải tiến phần cứng và dây đeo mới.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Mẹo chụp hình siêu đẹp với iPhone 7 (phần 1)