iOS 10.1: Nâng thì lỗi, không nâng thì mất dữ liệu ?!

Chỉ vừa mới chính thức phát hành cách đây vài ngày nhưng phiên bản hệ điều hành iOS 10.1 đang gặp một vấn đề nghiêm trọng.

Vừa được phát hành cách đây vài ngày, iOS 10.1 đã được Apple bổ sung hàng loạt tính năng mới. Đáng chú ý trong số đó là việc cập nhật chế độ Portrait Camera giúp tăng cường khả năng chụp ảnh xóa phông của iPhone 7 Plus, khắc phục lỗi kết nối Bluetooth với các thiết bị bên thứ ba, thêm tùy chọn chạy lại hiệu ứng bong bóng và hiển thị toàn màn hình trên iMessage…


iOS 10.1 có dung lượng cài đặt khoảng 204 MB. (Ảnh: internet)
iOS 10.1 có dung lượng cài đặt khoảng 204 MB. (Ảnh: internet)


iPhone 7 Plus sẽ được tăng cường khả năng chụp xóa phông với iOS 10.1. (Ảnh: internet)
iPhone 7 Plus sẽ được tăng cường khả năng chụp xóa phông với iOS 10.1. (Ảnh: internet)

Ngoài ra, iOS 10.1 là bản cập nhật vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng tồn tại trên phiên bản hệ điều hành iOS 10 trước đó. Lỗ hổng này có tên mã là CVE-2016-4673 có thể giúp tin tặc tấn công thiết bị của người dùng khi bạn xem một hình ảnh JPEG hoặc file PDF độc hại thông qua một website hay email.


iOS 10.1 vá lỗ hổng bảo mật có tên mã là CVE-2016-4673. (Ảnh: internet)
iOS 10.1 vá lỗ hổng bảo mật có tên mã là CVE-2016-4673. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của người dùng, Apple iOS 10.1 sẽ xóa dữ liệu Apple Health của người dùng. Khi iOS 10.1 cài đặt trên iPhone hoặc iPad, tất cả dữ liệu người dùng của Apple Health bị mất và thậm chí khởi động lại máy hay thiết lập lại cũng không thể lấy lại các dữ liệu này.


Ứng dụng sức khỏe Apple Health sẽ bị mất dữ liệu khi nâng cấp lên iOS 10.1. (Ảnh: internet)
Ứng dụng sức khỏe Apple Health sẽ bị mất dữ liệu khi nâng cấp lên iOS 10.1. (Ảnh: internet)

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về lỗi trên và cũng chưa rõ hãng sẽ có kế hoạch khôi phục lại các thông tin Apple Health của người dùng đã bị mất hay không. 


Apple vẫn im lặng về lỗi của iOS 10.1. (Ảnh: internet)
Apple vẫn im lặng về lỗi của iOS 10.1. (Ảnh: internet)

Tóm lại, nếu bạn không nâng cấp thiết bị lên iOS 10.1, bạn sẽ đứng trước nguy cơ đối mặt với lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể dẫn đến mất dữ liệu. Còn nếu bạn nâng cấp lên iOS 10.1 thì dữ liệu của Apple Health sẽ bị mất và không thể khôi phục lại được. Trong thời điểm hiện tại, khuyên bạn hãy đợi thêm một thời gian nữa để Apple tung ra phiên bản iOS vá lỗi hoàn chỉnh rồi mới nâng cấp.

Ngắm kĩ khả năng chụp ảnh xóa phông "thần thánh" của iPhone 7 Plus

Mẹo bật lại "trượt để mở khóa" trên iOS 10

Nếu đang dùng iOS 10, hãy tắt ngay 5 tính năng phiền phức này

Iphone

ipad

iOS

Apple

ios 10.1

Iphone 7

iPhone 7 Plus

chụp ảnh xóa phông

Bóng rổ Thông tin hữu ích 32 phút trước

Saigon Heat ở VBA 2018 là một đội bóng đề cao lối chơi tập thể. Mỗi tay ném đảm nhận một vai trò khác nhau trên sân từ phòng ngự, điều phối bóng đến ghi điểm.

Thật sự để dùng từ "chửi lộn" để nói về những màn tranh luận của Đức Phúc và Hoàng Thùy Linh thì không sai vào đâu được.

TV Show Mảnh ghép tình yêu 47 phút trước

Anh chàng Alan của nhóm nhạc Zero 9 phải ra về rất sớm khi không nhận được sự đồng ý của hai cô nàng trong chương trình hẹn hò.

Hàng loạt ngôi sao đình đám làng túc cầu giáo đã tuyên bố giải nghệ màu áo ĐTQG và trường hợp của Lukaku mới đây không khỏi khiến cho CĐV tuyển Bỉ lo âu cực độ.

Linh Thỏ đã lên tiếng khá gay gắt về vụ việc mà dân mạng cho rằng cô bị bồ đánh. Thực tế co chỉ trượt chân ngã mà thôi.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Trong tất cả các hoàn cảnh, địa điểm, Diệu Nhi đều có thể nghĩ ra được những màn biểu diễn khá "bựa" mà khó có ai sáng tạo ra như cô.

Phim Việt Song Lang 1 giờ trước

Buổi ra mắt phim về cải lương của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân này thu hút rất nhiều sự quan tâm của nghệ sĩ Việt và cả người hâm mộ.

Theo thông tin từ tờ Japan News, tiền đạo kỳ cựu Samuel Eto'o đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ về việc gia nhập câu lạc bộ Qatar Sport.

Châu Á Vườn sao băng 2018 2 giờ trước

Hai tập phim vừa rồi của "Vườn sao băng 2018" khiến fan hâm mộ "phấn khích" vì có 2 cảnh cảnh giường chiếu của 2 nhân vật chính Sam Thái và Đạo Minh Tự.

Nếu ngày nào không được hút thuốc, cậu nhóc sẽ nổi giận, quậy phá và khóc la cả ngày, không cho ai ngủ.

Khám phá Thẩm Thúy Hằng 2 giờ trước

Nhan sắc tứ đại mỹ nhân nổi tiếng nhứt đất Sài Gòn: Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga, Kiều Chinh, Kim Cương

X Ðóng