Hương Tràm: 'Tôi và Bùi Anh Tuấn chịu nhiều thiệt thòi'

Cô gái 17 tuổi giải thích cô và "bạn trai tin đồn" theo đuổi dòng nhạc pop ballad nên dễ bị chê nhàm chán và không có sự lột xác mạnh mẽ như Đinh Hương hay Trúc Nhân.

- Trên sân khấu, chị đã bật khóc khi được Thu Minh lựa chọn. Trước đó, khi trả lời phỏng vấn, Thu Minh cho biết nếu được quyền lựa chọn, chưa chắc đã chọn Hương Tràm. Tuy nhiên, cuối cùng cô ấy vẫn chọn chị, cảm xúc của chị khi đó thế nào?

Đó là một kết quả bất ngờ đối với tất cả mọi người và cũng là đối với bản thân tôi. Cho đến bây giờ cảm giác đó vẫn còn và tôi luôn tự nhắc nhủ bản thân phải thực sự cố gắng và vượt qua.

Tôi không muốn nhận xét về những "nhận xét" khác, nhất là lời của chị Minh, chị ấy đã nói như vậy chắc chắn phải có lý do. Và tuần vừa rồi chị ấy chọn tôi chắc chắn cũng phải có lý do của chị ấy.

- Nhiều người nhận xét Trúc Nhân hát tốt hơn chị trong đêm thi bán kết, chị nghĩ gì về luồng nhận định này?

Đêm thi bán kết vừa rồi thực sự là đêm của Trúc Nhân. Tôi không biện hộ cho phong độ trong đêm ấy của mình vì sức khỏe, nhưng tôi nghĩ rằng đây là cơ hội đầu tiên cũng là cơ hội cuối cùng chị Minh dành cho. Đây không phải là lúc nghĩ tới nỗi buồn vì những câu nhận xét thẳng và thật của chị Minh nữa, tất cả những gì tôi đang chuẩn bị cho đêm chung kết sẽ là câu trả lời. Tôi nghĩ, những lời nói thẳng của chị Minh chính là động lực để tôi khẳng định mình với khán giả.


	
	Hương Tràm thừa nhận đêm bán kết là đêm của Trúc Nhân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Tràm thừa nhận đêm bán kết là đêm của Trúc Nhân.

- Rất nhiều người “ném đá” Thu Minh vì dang tay cứu chị, không phải chị hát dở mà vì Trúc Nhân có một đêm tỏa sáng. Theo chị, nhận xét này có bất công cho chị suốt chặng đường qua?

Phải công nhận rằng dòng nhạc của anh Trúc Nhân cũng như chị Đinh Hương mang lại hiệu ứng sân khấu rất tốt. Hình ảnh mà tôi theo đuổi dường như đối với một cuộc thi là hơi hiền, đó chính là cái thiếu sót cần thay đổi. Mọi người hãy chờ đợi tôi gai góc hơn trong đêm chung kết.

- Khi đồng đội của mình nhận được cơn mưa lời khen cũng như hiệu ứng khán giả sau đó, chị có nghĩ mình phải ra về?

Có chứ, thực ra tất cả thí sinh đều phải chuẩn bị sẵn tinh thần đó, nhất là sau khi nghe anh Trúc Nhân hát thì tôi có hơi thất vọng về bản thân rằng tại sao không giữ gìn sức khỏe nhiều hơn để cháy hết mình được như anh ấy. Nhưng thôi, trong cuộc sống không phải lúc nào mình cũng làm được việc như ý, qua đó tôi rút ra được cho mình những kinh nghiệm vô cùng to lớn. Một bài học “nhớ đời” với tôi.


	
	Hình ảnh Hương Tràm ngày càng xinh xắn trên sân khấu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh Hương Tràm ngày càng xinh xắn trên sân khấu.

- Được biết, chị và Trúc Nhân thân như hai anh em, chị có thấy khó xử khi “người ở người về”?

Tôi và anh Trúc Nhân đã coi nhau như anh em trong nhà lâu rồi. Chúng tôi thân nhau lắm. Ngay sau đêm bán kết đấy, hai anh em đã đi ăn nhậu chung một bữa. Anh Nhân còn đùa vui với tôi rằng: "Mày vào trong mà hát không ra gì là chết với tao". (cười lớn)

- Càng được ủng hộ, khán giả càng kỳ vọng nhiều ở chị nhưng phải thẳng thắn rằng, 2 liveshow vừa qua chị có phong độ không tốt?

Hầu như là vì sức khỏe, tôi không biết nấu ăn và xung quanh lại không có người thân. Mẹ tôi thì gần ngày thi mới bay vào được nên một thời gian dài tôi ăn uống thất thường cộng với lich tập luyện dày đặc khiến giọng không được tốt.

- Những cụm từ như công chúa pop ballad, tiểu diva hay hiện tượng The Voice, có phải là một trong những nguyên nhân khiến chị “ngủ quên trong chiến thắng” dẫn đến bị đuối trong thời gian qua?

Ngủ quên chiến thắng? Cụm từ này tôi cũng nói đến nhiều rồi. Tôi không thuộc tuýp người dễ ngủ quên hay ảo tưởng bản thân. Sau mỗi một đêm diễn không tốt lắm, đã nhận bao nhiêu là gạch đá thì chắc chắn có cho “vàng” đi nữa tôi cũng không dám ngủ quên đâu (cười).


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Chuyện Thu Minh không hướng dẫn cho chị 2 tuần qua, nhiều nguồn tin cho biết giữa hai người có sự hiểu lầm, dẫn đến xích mích. Thực hư thế nào?

Thực ra thì việc chị Thu Minh không hướng dẫn cho tôi hoàn toàn không phải do xích mích cá nhân gì giữa hai chị em như mọi người nghĩ. Mỗi tuần, chị Minh đều đặt ra cho mỗi thí sinh một thử thách. Chị Minh dạy cho Trúc Nhân để thử năng lực tiếp thu và cảm nhạc khi có tác động ở bên ngoài vào, còn để cho tôi tự bơi để thử năng lực chọn bài và tự xử lý phần kỹ thuật. Cá nhân tôi lại thấy giống cuộc thi Vượt lên chính mình quá (cười).

- So với tuổi 17, chị được khen khôn khéo và chững chạc hơn tuổi. Điều gì tạo cho chị một tính cách như thế?

Đêm vừa rồi tôi đã chọn không đúng bài cho lắm. Tôi cũng nhận thấy rằng, đến thời điểm này mình còn chọn không đúng bài nữa thì tự thấy bản thân vẫn còn “ngây thơ” chán so với các anh chị (cười). Đùa vậy thôi, chứ con gái đã xác định theo đuổi nghệ thuật, tôi có cảm giác hình như ai cũng bị già trước tuổi. Suy nghĩ lớn hơn tuổi giúp tôi rất nhiều trong phần cảm xúc của những bài hát, nếu không thì chắc đã không có những phần biểu diễn các ca khúc tâm trạng như: Anh, It’s not goodbye hay Hạ trắng.

- Chị đã chuẩn bị gì cho đêm chung kết khi từ phong cách, đến cách chọn bài của chị bị chê là quá an toàn, dẫn đến sự nhàm chán nơi khán giả?

Nếu như cuộc thi này chỉ kéo dài 5-6 vòng thì chắc sẽ không có những nhận định như vậy đối với tôi, nhưng phải thẳng thắn rằng, đối với những cuộc thi dài hơi thì việc theo đuổi dòng nhạc ballad có phần hiền như tôi và Bùi Anh Tuấn có cái bất lợi riêng. Nhưng tôi sẽ cố gắng khẳng định nó không có nghĩa là tôi không làm được những thứ khác, tuy vậy,  đã theo đuổi thì phải theo đuổi hết mình và hết lòng. Tôi thuộc tuýp người ưa học hỏi chứ không thấy ai làm gì hay, được mọi người yêu thích hơn mình là vội vàng từ bỏ cái chất của mình đã theo bao lâu nay để bắt kịp xu hướng.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Đinh Hương đang có nhiều lợi thế hơn chị khi liên tục biến hóa, biết làm mới và thu hút trên sân khấu. Chị sẽ làm mới mình như thế nào trong đêm quyết định sắp tới?

Chị Đinh Hương hay tôi cũng là đại diện cho con gái miền Trung kiên cường thôi. Khi vào đến vòng này đối với tôi đã là điều không tưởng nên dù chị Hương hay tôi, hay Xuân Nghi, anh Kiên Giang trở thành quán quân của cuộc thi The Voice với sự quyết định hoàn toàn thuộc về khán giả thì chắc chắn chúng tôi sẽ cống hiến cho khán giả một đêm chung kết bùng nổ và ấn tượng.

- Hình ảnh của chị gần đây được khen trẻ trung, dễ thương, đây có phải là hình ảnh chị xây dựng sau cuộc thi?

- Sự trẻ trung, năng động nhưng không kém phần nữ tính là hình ảnh mà tôi cũng muốn xây dựng sau cuộc thi The Voice bởi nó hợp với lứa tuổi và dòng nhạc mà tôi theo đuổi.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thu Minh

Trúc Nhân

The Voice

Bùi Anh Tuấn

Hương Tràm

Sao Đông BTS 48 phút trước

7 thành viên nhóm nhạc hàng đầu Kpop - BTS sẽ được dựng tượng tại Bảo tàng tượng sáp Grévin ở Seoul.

Sao Tây Justin Biber 53 phút trước

Đám cưới của Justin Bieber và Hailey Baldwin có thể sẽ diễn ra sớm hơn các fan mong đợi khi từ bây giờ họ đã "rục rịch" đi "phát thiệp hồng".

Sao Đông BTS 53 phút trước

Các nhãn dán BT21 sẽ có sẵn trên Facebook Messenger bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, hứa hẹn đem đến nhiều bất ngờ cho cộng đồng A.R.M.Y.

Nhạc Việt Andiez 53 phút trước

Tuy chỉ dừng lại ở vị trí Á quân của chương trình "Sing My Song 2018" nhưng Andiez vẫn tạo ra được những bài hát mang thương hiệu của riêng mình.

Xã hội Cầm đồ 1 giờ trước

Thực tế thì các cửa hàng cầm đồ đang đẩy giá và cố gắng "ép" giá bán lại với giá cao hơn cho người mua để ăn chênh lệch.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Những hình ảnh này đang được mọi người truyền tay nhau trên khắp các diễn đàn và gây hoang mang cho khán giả.

Xã hội Đánh ghen 1 giờ trước

Cả hai cũng đã thừa nhận với hai bên gia đình là có tình cảm với nhau khoảng 4 năm nay, tuy nhiên chỉ mới quan hệ được 1,5 năm.

Bóng đá World Cup 2018 1 giờ trước

Dù là một giải đấu mang tính chất giao hữu nhưng ICC luôn thu hút được rất nhiều những fan hâm mộ trên toàn thế giới. Năm nay, chức vô địch sẽ gọi tên CLB nào?

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Dù đã là bà mẹ một con nhưng thân hình quyến rũ và vô cùng gợi cảm của nữ diễn viên "Quỳnh búp bê" Thu Quỳnh vẫn khiến cho nhiều cô gái phải ghen tị.

Sao Đông BTS 1 giờ trước

BTS không chỉ nổi tiếng với những bài hát chất lượng mà còn khiến tất cả mọi người cảm thấy ngưỡng mộ bởi cách sống và làm việc tích cực.

Xã hội tiến sĩ 1 giờ trước

Giới chuyên môn hy vọng các tiến sĩ sẽ có nhiều công trình mang tính ứng dụng, chứ không đơn thuần là những công trình mang tính lý thuyết suông.

Xã hội Cướp giật 1 giờ trước

Thấy chiếc xe của anh Lắng còn cắm ổ khóa trên xe, đối tượng Thuận nhảy lên phóng đi mất dạng, bỏ lại chiếc xe máy mà hắn điều khiển đi gây án trước đó.

X Ðóng