Hú vía bé gái suýt nữa trở thành mồi ngon của chim đại bàng vàng khổng lồ

Tại lễ hội Teskey Zeek ở Issyk-Kul, Kyrgyzstan, một vụ tấn công kinh hoàng vừa xảy ra khiến bao người phải có một phen thót tim trong cuộc trình diễn chim săn mồi.

Một bé gái 8 tuổi trong đám đông bất ngờ chạy ra từ khu vực khán đài trong lúc huấn luyện viên thả chim đại bàng vàng để thực hiện màn biểu diễn. Chỉ trong tích tắc, con đại bàng khổng lồ với sải cánh hơn 2m đã lao tới vồ dập lấy cô bé vì lầm tưởng đấy là con mồi.


Hình ảnh được cắt từ trong clip
Hình ảnh được cắt từ trong clip

Ngay lập tức, huấn luyện viên đã chạy tới và giải cứu cô bé khỏi móng vuốt sắc nhọn của sinh vật hung dữ này. Thợ săn gần đó cũng phi ngựa lại để trợ giúp việc cứu lấy nạn nhân.

Ngay sau đó, bé gái đã được đưa trở lại khu vực khán đài cùng với gia đình trước khi được đưa tới bệnh viện Tonsky. Lưng của nạn nhân bị một vết rách sâu và một vết thương khác ở phần đầu. Bác sĩ Zhenishkul Sukaeva cho biết: “Nạn nhân hiện đang hoảng sợ và rất sốc sau vụ tấn công, tuy nhiên, tình hình đang trở nên khá hơn rồi."

Từ thời Trung Cổ, những con đại bàng vàng kiêu hãnh đã được những người đi săn huấn luyện làm chim săn mồi. Truyền thống đó vẫn được gìn giữ cho đến tận ngày nay tại Kazakhstan và các nước lân cận, cho dù đa số những người huấn luyện đại bàng vàng giờ chỉ còn dùng chú mãnh điểu oai hùng của mình để biểu diễn phục vụ du khách.Hình ảnh chim đại bàng vàng

Hình ảnh chim đại bàng vàng

Đại bàng vàng là loài chim lớn nhất ở Bắc Mỹ. Nó được tìm thấy trong núi, đồi, vách đá và rừng lá kim trên khắp lục địa. Với đôi cánh rộng, đại bàng vàng lượn trên bầu trời cao. Nó cũng có thể bay xuống nhanh từ độ cao lớn. Trong khi bay xà xuống như vậy, đại bàng vàng có thể đạt tốc độ lên đến 200 dặm một giờ...

5 động vật thần thánh không cần ăn nhưng vẫn sống khỏe mạnh

5 sinh vật dù có bị "chém đầu" nhưng vẫn mọc lại như ... Tôn Ngộ Không

Những hình ảnh gây xúc động về bước ngoặt cuộc đời của các bé thú hoang được nhận nuôi

chim đại bàng

săn mồi

Tai hại

Người dân địa phương không những không cảm thấy phiền toái mà ngược lại còn cảm thấy rất tự hào khi thành phố của họ không có sự xuất hiện của ô tô

Bóng đá U19 Việt Nam 1 giờ trước

Cơ hội vượt qua vòng bảng của U19 Việt Nam đang khá hẹp khi chúng ta đã thất bại trong ngày ra quân cùng với đó là chấn thương của Văn Tới.

Nhạc Việt Hoài Lâm 1 giờ trước

Hoài Lâm đã gây bất ngờ khi thông báo ngừng ca hát. Thông báo mới nhất của quản lý Hoài Lâm khiến cho rất nhiều người hâm mộ hoang mang.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Chẳng kém cạnh bất kỳ idol nào xứ Hàn, Yoo Hye Won - bạn gái mới Seungri (BIGBANG) còn sở hữu phong cách thời trang cực ấn tượng.

Tầng lớp thượng lưu trẻ tuổi giàu có ở Mexico, đã chia sẻ với toàn cầu trang Instagram cá nhân của họ, mang tên “Hội con nhà giàu Mexico”.

Nguồn năng lượng tươi mới của các bạn teen ngày nay thật mạnh mẽ và cá tính. Teen chúng mình khác biệt, phong cách, sống đúng chất tôi.

Xã hội Mừng 20/10 2 giờ trước

Không chỉ chịu thương chịu khó mà những nữ lao công còn phải chấp nhận rất nhiều hy sinh mới có thể gắn bó với nghề. Họ chính là "anh hùng xanh" của thành phố.

X Ðóng