HTVN Tập 6: Quang Đăng, Lâm Vinh Hải hóa thành “chàng tiên cá” đạp xe

Tập 6:Hành trình vui nhộn 2013 tại Quy Nhơn. Đội Siêu Nhân Đạp Xe dẫu đã có một màn khởi động khá thuận lợi khi giành được quyền xuất phát trước. Nhưng vận xui vẫn chưa hết đeo bám các thành viên của Siêu Nhân Đạp Xe khi xe đạp của thành viên trong đội gặp rắc rối đã khiến cả đội phải hụt hơi và mất nhiều thời gian để leo dốc. Liệu đội Siêu Nhân Đạp Xe có vượt qua những khó khăn để giành mảnh ghép bí mật từ đội Ngựa Sắt không?

Thành viên hai đội: 

Ngựa Sắt: Vinh Hải, Ngọc Lệ, Duy Anh + 2 khán giả địa phương

Siêu Nhân Đạp Xe: Quang Đăng, Duy Phong, Việt My + 2 khán giả địa phương 

Khởi động hành trình vui nhộn tại Quy Nhơn, thành viên mỗi đội chơi bị buộc chân vào nhau và di chuyển theo hàng ngang đúng 1 vòng. Đội nào tới trước sẽ giành quyền xuất phát trước.

Thử thách 1: lấy được 3 món ăn địa phương mà BTC yêu cầu: bánh ít lá gai, bún chả cá, bánh xèo tôm nhảy. Mang thức ăn đến địa điểm Bãi Tiên Sa

Đội Siêu Nhân Đạp Xe: vận xui vẫn chưa hết đeo bám các thành viên của Siêu Nhân Đạp Xe dù giành lợi thế ở phần chơi khởi động và được quyền đi trước nhưng đội lại bị mất thời gian trong việc tìm đường và chờ…làm đồ ăn. Thêm nữa, 1 thành viên địa phương của Siêu Nhân Đạp Xe gặp chút trở ngại với chiếc xe đạp của mình và lúc này siêu nhân Quang Đăng được dịp hóa thân thành siêu nhân khi vừa đạp vừa đẩy xe của thành viên còn lại để đến được địa điểm. Dừng, đạp, dừng, đạp, quảng đường 3km dường như đã xa lại càng xa hơn.Ngựa Sắt: tuy mất lợi thế ở phần chơi khởi động nhưng bù lại quãng đường của nó không có trở ngại quá nhiều .

Thử thách thật sự cho cả hai đội chính là đoạn leo dốc “khắc nghiệt” để đến Bãi Tiên Sa. Đây được xem là chặng đường hao công tổn sức và đáng sợ nhất trong các thử thách của chương trình. Thành viên của cả hai đội đều có biểu hiện đuối sức nhưng có vẻ Ngựa Sắt tỏ ra dai sức hơn một chút. Thành viên nữ (địa phương) của Siêu Nhân Đạp Xe dường như “bất lực” trước con dốc dài vô tận. Dù đã thấm mệt khi vừa leo dốc, vừa đẩy xe nhưng Quang Đăng vẫn ra dáng siêu nhân khi anh đã đẩy luôn chiếc xe cho đồng đội nữ của mình. Lúc này, các thành viên Siêu Nhân Đạp Xe chỉ hy vọng họ có thể đến được địa điểm yêu cầu chứ không còn đặt nặng phải lấy cho được mảnh ghép phụ của thử thách 1. Các thành viên vừa động viên nhau vừa cố gắng hết sức leo dốc. 

Trong khi đó, Ngựa Sắt càng leo càng “phơi phới”, có vẻ như đây là thử thách yêu thích của đội và con dốc dài “bào mòn” sức chân của họ vẫn chưa “thấm” so với khao khát “nhất định phải giành được mảnh ghép” của toàn đội.

Không may nối tiếp không may, những tưởng đã đến được địa điểm mong muốn, trong lúc vội vã, thành viên nữ của Siêu Nhân Đạp Xe bị trật chân, hậu quả là Duy Phong phải cõng bạn gái của chúng ta leo xuống bờ đá để gặp anh Tùng đang chờ sẵn. 

Kết quả: mảnh ghép phụ ở thử thác đầu tiên đã bị đội Ngựa Sắt lấy trước.

Thử thách 2:Nhặt đá chữ (trên những viên đá được giấu ở những nơi khác nhau trong khu vực Ghềnh Đá). Nhiệm vụ các đội phải thu hoạch đủ số đá có chữ để xếp thành 2 câu thơ trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mạc Tử. Đội nào tìm đủ số đá để ghép như yêu cầu sẽ đến chỗ anh Tùng đang chờ sẵn đọc to 2 câu thơ lên. Đội chiến thắng sẽ giành được mảnh ghép phụ thứ 2.

Siêu Nhân Đạp Xe: Khi đổ dốc để quay lại địa điểm Ghềnh Đá, đội Siêu Nhân Đạp Xetiếp tục gặp trở ngại vì các thành viên ai cũng quá đuối và động lực duy nhất thúc đẩy các đội chính là lá cờ tiếp theo. Tuy nhiên, người đem lại tinh thần cho đội chính là Việt My – thành viên nữ luôn biết tiếp lửa khi cần thiết cho các thành viên.Ngựa Sắt: lợi thế từ chiến thắng đầu đã giúp Ngựa sắt lên tinh thần và tiết kiệm thời gian cho thử thách tìm đá. Địa hình tuy gây không ít khó khăn vì đá tại Ghềnh Đá nổi tiếng trơn trượt nhưng cô gái nhỏ nhắn Ngọc Lệ luôn giữ vai trò xung phong, chịu trách nhiệm kiểm tra số đá mà các thành viên tìm được. Cô nàng này còn “tinh ranh” đến mức ném những hòn đá có chữ giống với chữ đội mình tìm được xuống biển để đội còn lại không tìm được.


	 
	
	
	
	
	 
	
	
	
	
	 
	
	
	
	 Sau khi chật vật với đọan đường khắc nghiệt, đội Siêu Nhân Đạp Xeđã đến nơi. Các thành viên cố gắng nhanh chóng hoàn thành thử thách nhưng lúc này Ngựa Sắt chỉ còn 2 chữ nữa là hoàn thành. Sức ép đè nặng lên vai các thành viên của Siêu Nhân Đạp Xe, mảnh ghép thứ 2 đang tiếp tục vụt khỏi tay họ. Trong khi mọi người đang cố gắng tìm kiếm viên đá có chữ cuối cùng thì đội Ngựa Sắt đã nhanh chân mang số đá đến chỗ anh Tùng và đọc 2 câu thơ.


	   

Kết quả: Mảnh ghép ở thứ thách phụ thứ 2 tiếp tục thuộc về đội Ngựa Sắt.

Thử thách chính: Đạp xe buộc chặt và đọc thơ

Xe đạp của mỗi đội sẽ được cột lại với nhau. Nhiệm vụ của họ là phải di chuyển theo đọan đường quy định vừa đạp xe vừa đọc hết bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ. Trong khi 1 đội đang đạp xe để hoàn thành phần thi của mình thì đội còn lại được quyền dùng súng nước bắn đội còn lại

Đội Siêu Nhân Đạp Xe có phần hơi “ăn gian” khi họ liên tục dùng súng nước bắn vào mặt Ngựa Sắt khi các thành viên của Ngựa Sắt đang cố gắng đạp để đi hết chặng đường của mình. Trái với sự “tinh ranh” của Siêu Nhân Đạp Xe, trưởng nhóm Ngựa Sắt – Vinh Hải thì tỏ ra hào hiệp khi căn dặn các thành viên đội mình không được bắn vào mặt, miệng của đội Siêu Nhân Đạp Xe. Bằng sự hào hiệp và khéo léo của mình, Vinh Hải đã giúp đội mình mang về chiến thắng thuyết phục.Ngựa Sắt đánh bại Siêu Nhân Đạp Xe với thời gian 5’20 còn Siêu Nhân Đạp Xe: 5’49. Mảnh ghép chính thuộc về Ngựa Sắt, khép lại chặng Quy Nhơn với phần thắng tuyệt đối thuộc về Ngựa Sắt! Tổng kết chặng Quy Nhơn: Đội Siêu Nhân Đạp Xe không giành được mảnh ghép nào và đội Ngựa Sắt đã chiến thắng thuyết phục với 2 mảnh ghép phụ, 1 mảnh ghép chính.

Tông kết toàn chặng: 

Siêu Nhân Đạp Xe: 2 mảnh ghép chính, 6 ghép phụ

Ngựa Sắt: 4 mảnh ghép phụ, 3 mảnh ghép chính.

Đón xem tập thứ 7 của Hành trình vui nhộn – Revive Fun Bike để theo dõi hành trình và thử thách tại http://funbike.yan.vn/ trên YANTV vào 20h30 thứ 4 (25/9/2013)

Lịch phát lại: Thứ 5: 17h30  |  Chủ nhật: 11h30  hàng tuần.

Đây là chương trình truyền hình thực tế ghi lại cuộc hành trình xuyên Việt đầy hứng khởi của giới trẻ năng động. Chương trình do nhãn hàng ISOTONIC 7UP Revive tài trợ.

Quang Đăng

Lâm Vinh Hải

Hành trình vui nhộn

Trên 150 công nhân vào cấp cứu, với các triệu chứng: chóng mặt, ngứa, tê tay, một số người bị tụt huyết áp…

Tuy tiếp cận gần bờ biển Nam Trung Bộ, áp thấp nhiệt đới không đổ bộ mà đi dọc bờ biển Nam Bộ rồi tan dần.

Nhạc Việt Binz 5 giờ trước

Cùng soi nửa kia của các rapper Việt, thật trùng hợp khi nửa kia của các anh chàng đều sở hữu 3 vòng nóng bỏng và đều xinh đẹp thế này.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Tuyên bố ly hôn, Tim và Trương Quỳnh Anh vẫn đồng hành cùng nhau, ít ai biết cả hai đang sống trong căn hộ tiền tỷ khiến người hâm mộ ngỡ ngàng.

Thời trang Soái Ca 5 giờ trước

Là Á vương lạ kỳ nhất khi tham gia phần thi ứng xử bằng "Google dịch", Hanas Trần còn sở hữu body 6 múi "vạn người mê".

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 5 giờ trước

Sau sự ra đi bất ngờ của Lam Khiết Anh, loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Tăng Chí Vỹ có những hành vi thiếu đứng đắn với cô gái đáng tuổi con mình đã bị “đào mộ”.

Bóng đá AFF Cup 2018 5 giờ trước

Đặng Văn Lâm đã có màn ăn mừng đầy ấn tượng theo kiểu người lính khi đồng đội Anh Đức ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho ĐT Việt Nam.

Châu Á iKON 6 giờ trước

Đoạn clip ghi lại cảnh hậu trường bị "đào mộ", iKON bị netizen chỉ trích vì vướng vào scandal kì thị người đồng tính.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Luật sư cho biết thêm nếu trong đơn kiện Kiều Minh Tuấn, nhà sản xuất sẽ bỏ nội dung yêu cầu trả lại tiền cát-xê thì với An Nguy vẫn giữ nội dung này.

Châu Á BTS 6 giờ trước

Sau J-Hope, Jin (BTS) cũng khoe độ giàu có khi mạnh tay chi tiền tỷ mua căn hộ triệu đô tại khu dân cư sang trọng bậc nhất Hàn Quốc.

X Ðóng