Hốt hoảng với cậu bé 10 tuổi nôn ra những mảnh vụn màu đen kì lạ

| 17:11 - 03/10/2016

Bất ngờ phát hiện con trai có nhiều biểu hiện lạ khi nôn ra nhiều mảnh đen, bố mẹ gặng hỏi mãi mới tá hỏa khi phát hiện ra sự thật.

Những ngày vừa qua, cậu bé Liu XinZe 10 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 3 trường tiểu học số 4 ở Đại Khánh, Hắc Long Giang đã được gia đình đưa vào nhập viện trong tình trạng nôn thốc nôn tháo sau khi đi học về.

Được biết, trong lúc ăn tối cùng gia đình, cậu bé đột nhiên chóng mặt và chạy vào nhà vệ sinh nôn dữ dội. Chị của Liu XinZe vô cùng hốt hoảng khi chứng kiến em trai nôn ra rất nhiều mảnh nhỏ màu đen. Thấy vậy, gia đình nhanh chóng chưa em đến Bệnh viện Đa khoa Đại Khánh cấp cứu.

Có rất nhiều mảnh nhỏ màu đen kì lạ được Liu nôn ra. Tôi tự hỏi rằng, đây có phải là những mẩu bánh sô cô la mà em ấy chưa tiêu hóa hết không? Thế nhưng, sau khi cẩn thận quan sát tôi phát hiện đây chính là mảnh ruột bút chì”- chị gái Liu XinZe cho hay.

Sau khi nôn ra khá nhiều mảnh vụn kì lạ, Liu XinZe đã được gia đình đưa đến bệnh viện.
Sau khi nôn ra khá nhiều mảnh vụn kì lạ, Liu XinZe đã được gia đình đưa đến bệnh viện.

Do hấp thụ quá nhiều ruột bút chì nên dịch dạ dày của cậu bé đã chuyển dần sang màu đen và phải mất hơn 3 tiếng để các bác sĩ làm sạch dạ dày cho cậu. Khi được bố mẹ gặng hỏi, Liu XinZe sợ hãi đáp: em đã ăn chúng vì quá đói.

Tuy nhiên, cuối cùng cậu bé cũng thành thật thừa nhận: cậu bị hai bạn nữ học lớp 5 dọa nạt sẽ đánh nếu không ăn hết đống ruột bút chì mà chúng đưa cho. Ngay lập tức, cha mẹ cậu bé đã trình báo vụ việc này cho cơ quan cảnh sát.

Rất may, theo bác sĩ chuẩn đoán, Liu không bị nhiễm độc chì vì thực tế ruột bút này không chế tạo từ than chứa chì. Than được sử dụng chế tạo bút chỉ là dạng mềm của carbon và không chứa độc tính nhiều.

Hốt hoảng với cậu bé 10 tuổi nôn ra những mảnh vụn màu đen kì lạ

Nhiều mảnh vụn màu đen được cậu bé nôn ra.
Nhiều mảnh vụn màu đen được cậu bé nôn ra.

Tương tự như thế, tháng 3/2016, một cậu bé lớp hai tại trường tiểu học SRK Batu Unjur thuộc thị trấn Bukit Tinggi, Malaysia cũng từng bị bắt nạt: nếu không tự cắt lưỡi sẽ bị đấm vào mặt.

Từ lâu, bạo lực học đường đã trở thành vấn nạn ở nhiều quốc gia. Đây được xem như một trong những câu chuyện điển hình và là lời cảnh tỉnh cho rất nhiều bậc phụ huynh có con em đang trong độ tuổi đến trường. Ngoài việc chăm lo vật chất, các bậc phụ huynh nên dành thời gian quan tâm đến đời sống tâm sinh lí của trẻ, nhất là trong giai đoạn đang phát triển về thể chất lẫn nhân cách, để kịp thời can thiệp khi có bất cứ chuyện không hay nào xảy ra. 

Ảnh: Internet.