Hồng Kông ra mắt bến tàu du lịch sang trọng

| 12:30 - 16/06/2013

Hồng Kông đã chính thức cho mở cửa bến tàu sang trọng Kai Tak ngay trên vị trí cũ của sân bay Kai Tak 15 năm trước trong một nỗ lực để trở thành một trung tâm du lịch lớn của Châu Á.

Hồng Kông ra mắt bến tàu du lịch sang trọng

Kai Tak đã đón tiếp hơn 3000 hành khách của tàu Mariner of the Seas bằng đường biển thay vì bằng đường không của sân bay Kai Tak vào 15 năm trước. Dự án bến tàu này nhằm hướng đến tái tạo cảnh quan của sân bay Kai Tak cũ thành một trong những bến tàu hàng đầu thế giới. Công trình sẽ đóng vai trò cổng vào của thành phố, trở thành một cơ sở đa chức năng bền vững, nơi người dân có thể tận thưởng nhiều loại hình giải trí đa dạng.

Hồng Kông ra mắt bến tàu du lịch sang trọng

Bến tàu mới này được xây dựng trên đường băng của sân bay quốc tế Kai Tak cũ. Có diện tích khoảng 76.000 m2, bến tàu có thể đón nhận được những tàu du lịch thuộc loại lớn nhất thế giới với tải trọng đến 220.000 tấn.

Hồng Kông ra mắt bến tàu du lịch sang trọng

Với chi phí xây dựng khoảng 8,2 tỷ đô la Hồng Kông ( tương đương 1 tỷ USD), bến tàu này có 2 cầu tàu lớn để đón tàu du lịch. Ngoài ra bến tàu này còn có khu vườn có mái che công cộng lớn nhất Hồng Kông cùng các trung tâm thương mại với nhiều nhà hàng và cửa hàng bán lẻ.

Ủy viên du lịch Hồng Kông, Philip Yung phát biểu : “Bến tàu Kai Tak đang thừa kế nhiệm vụ của sân bay huyền thoại Kai Tak với sứ mệnh lịch sử là kết nối Hồng Kông với phần còn lại của thế giới thông qua đại dương”.

Hồng Kông ra mắt bến tàu du lịch sang trọng

Hiện nay, hầu hết các bộ phận như cơ sở hải quan, xuất nhập cảnh và kiểm dịch đều đã hoàn thành. Dự kiến đến tháng 10 năm nay bến tàu này sẽ hoàn thành các cơ sở vật chất còn lại do các công ty con đảm nhận và mở cửa cầu tàu số 2 vào năm 2014.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube