Hớn hở với thông tin sắp có mạng nhanh gấp 10 lần Wifi thông thường

Với công nghệ đột phá mới của các nhà nghiên cứu, tốc độ mạng Wifi sẽ nhanh gấp 10 lần so với Wifi thông thường.

Ở những khu vực đông người như tại các sự kiện lớn, lễ hội, triển lãm..., số lượng người truy cập Wifi miễn phí sẽ vô cùng lớn, khiến các bộ định tuyến không dây bị quá tải, dẫn đến kết nối internet rất chậm hoặc thậm chí là không thể kết nối.


Nhiều người truy cập dẫn đến Wifi chậm hoặc không thể kết nối. (Ảnh: internet)
Nhiều người truy cập dẫn đến Wifi chậm hoặc không thể kết nối. (Ảnh: internet)

Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu của phòng Khoa học Vi tính và Trí tuệ Nhân tạo (CSAIL) thuộc Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã đưa ra một giải pháp có tên MegaMIMO 2.0 nhằm tăng tốc độ kết nối sóng không dây bằng việc kết hợp nhiều bộ định tuyến khác nhau.


Nhóm nghiên cứu MIT với công nghệ MegaMIMO 2.0 (Ảnh: internet)
Nhóm nghiên cứu MIT với công nghệ MegaMIMO 2.0 (Ảnh: internet)

Về cơ bản, dựa trên nền tảng công nghệ MIMO đang được sử dụng trên các bộ định tuyến không dây, hệ thống này cho phép kết nối các bộ định tuyến không dây với nhau một cách liền mạch, các tín hiệu Wi-Fi vào ra một cách tuần tự, không cùng lúc gửi qua một tần số, giảm tỉ lệ nhiễu sóng… Từ đó tăng tốc độ Wifi, tối đa lên nhiều lần.

Trưởng nhóm nghiên cứu MIT cho biết: "MegaMIMO 2.0 là hệ thống MIMO cho phép kết hợp và điều phối hoạt động của các điểm truy cập mạng, như bộ định tuyến không dây. Nó sẽ giúp tín hiệu thu/ phát không gửi qua một tần số cùng lúc - vốn là nguyên nhân làm tắc nghẽn mạng, mà sẽ làm điều đó tuần tự".


Công nghệ MegaMIMO 2.0 giúp điều phối tốt hơn nhiều bộ định tuyến cùng lúc. (Ảnh: internet)
Công nghệ MegaMIMO 2.0 giúp điều phối tốt hơn nhiều bộ định tuyến cùng lúc. (Ảnh: internet)

Điều này không hề giống với việc đặt hai hay ba bộ router trong nhà. Nhiều điểm kết nối cùng truyền tín hiệu trên cùng một tần số sẽ gây ra hiện tượng nhiễu sóng, gây khó khăn cho thiết bị giải mã các dòng dữ liệu.

Bước đột phá này của nhóm nghiên cứu thuộc MIT đã đưa ra một thuật toán xử lí thông tin mới, cho phép nhiều điểm truy cập và máy truyền tín hiệu có thể đồng bộ các giai đoạn nhằm loại bỏ hiện tượng nhiễu sóng. Với việc có nhiều bộ định tuyến không dây truyền thông tin cùng một lúc, sẽ có nhiều dòng dữ liệu được truyền tải trong cùng một thời điểm hơn những gì công nghệ MIMO có thể làm được.


Tốc độ Wifi sẽ được tăng tốc nhiều lần với công nghệ MegaMIMO 2.0. (Ảnh: internet)
Tốc độ Wifi sẽ được tăng tốc nhiều lần với công nghệ MegaMIMO 2.0. (Ảnh: internet)

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm bằng 4 máy phát Wi-Fi độc lập, và máy thu nằm trong cùng khu vực. Kết quả thu được là băng thông dữ liệu tăng với hệ số 3,6. Hiện nhóm nghiên cứu đang tìm cách thương mại hóa công nghệ này trong tương lai không xa.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Những tác hại nguy hiểm mà sóng wifi có thể gây ra

Đau lòng thiếu nữ mất mạng chỉ vì dùng... wifi "chùa"

Tuyệt chiêu dùng smartphone chặn kẻ đang xài "chùa" Wifi nhà bạn

Wifi công cộng

mạng Internet

Tốc độ cao

Sao Việt Sao Việt 24h 29 phút trước

Nạn nhân cho biết chính nam danh hài là người đã trực tiếp điều khiển phương tiện và đã không lên tiếng xin lỗi khi gây ra vụ va chạm.

Sao Việt Sao Việt 24h 55 phút trước

Để phủ nhận nghi án phẫu thuật thẩm mỹ, rất nhiều lí do "trời ơi đất hỡi" đã được các mỹ nhân Việt đưa ra.

Khỏe đẹp 1 giờ trước

Mưa bão, lũ lụt khiến cho nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây bệnh và bùng phát thành dịch.

Yêu 1 giờ trước

Làm sao để bạn gái hết giận nhanh? Cùng tham khảo những tin nhắn bá đạo dưới đây đảm bảo bạn sẽ làm cho nàng nguôi giận mỉm cười ngay tức khắc.

Sao Đông 1 giờ trước

Irene khẳng định đẳng cấp "nữ thần" từ gương mặt thu hút khó cưỡng đến vòng eo "con kiến" săn chắc, gợi cảm.

Sao Đông 1 giờ trước

Hai cô gái này sẽ khiến bạn phải phát hờn vì ganh tị khi vừa sở hữu chiều cao đáng mơ ước lại có gương mặt xinh xắn, dự đoán sẽ sớm trở thành "hiện tượng" Kpop.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tại "Đất nước hạnh phúc nhất thế giới", Thủy Tiên đã có những trải nghiệm thú vị khi mặc trang phục truyền thống của Bhutan rạng rỡ đi hành hương.

X Đóng