Lạ đời chuyện hơn 500 bác sĩ phản đối được tăng lương, vì cho rằng lương mình đã quá cao

Lá thư đã khiến cho tất cả mọi người ngạc nhiên, bởi các bác sĩ lại phản đối việc tăng lương của chính mình.

Mới đây, hơn 500 bác sĩ và các cư dân, cùng với hơn 150 sinh viên Y khoa tại Canada đã cùng nhau kí vào một lá thư công khai phản đối tăng lương của chính họ.

Chia sẻ về hành động kì lạ này, các bác sĩ cho biết họ cảm thấy bị xúc phạm khi được tăng lương, trong khi các y tá phải làm khối lượng công việc giống họ lại có mức lương thấp hơn nhiều, và các bệnh nhân thì đang phải oằn mình vật lộn với sự sống hàng ngày, hàng giờ.

Trong lá thư được công bố vào hôm 25/2 vừa rồi, các bác sĩ chia sẻ: "Việc tăng lương sẽ gây sốc vì các y tá, các nhân viên y tế và các chuyên gia khác phải đối mặt với những điều kiện làm việc rất khó khăn, trong khi bệnh nhân của chúng ta thì thiếu những trang thiết bị cần thiết do việc cắt giảm chi mạnh mẽ trong những năm gần đây và việc tập trung quyền lực ở Bộ Y tế."

Theo thông tin được đưa ra trên trang web của chính phủ thì Canada có một hệ thống y tế công cộng cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh theo nhu cầu của bệnh nhân chứ không phải theo khả năng chi trả của họ. 


Các bác sĩ ở Canada có mức lương hàng năm rất cao, gấp nhiều lần so với y tá và điều dưỡng
Các bác sĩ ở Canada có mức lương hàng năm rất cao, gấp nhiều lần so với y tá và điều dưỡng

Chính vì lí do này mà 213 bác sĩ đa khoa, 184 chuyên gia phẫu thuật, 149 bác sĩ y khoa và 162 sinh viên y khoa muốn số tiền tăng lương của họ được trả lại cho hệ thống trên.

Lá thư còn đề cập thêm: "Chúng tôi tin rằng có một cách để phân phối lại các nguồn lực của hệ thống y tế Quebec để chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng như đáp ứng được nhu cầu của các bệnh nhân mà không đẩy họ vào đường cùng."

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng đưa ra gợi ý chính phủ nên có chính sách tăng lương cho bộ phận điều dưỡng và muốn các nguồn lực của ngành y tế được phân phối một cách tốt hơn cho lợi ích của các nhân viên chăm sóc sức khỏe và cung cấp các dịch vụ y tế xứng đáng với người dân Quebec.

Theo một báo cáo của Viện Thông tin Y tế Canada công bố vào tháng 9 năm 2017 thì một bác sĩ lâm sàng được chi trả 260.924 USD mỗi năm (tương đương hơn 6,5 tỉ đồng). Trong khi đó, một bác sĩ gia đình sẽ được chi trả trung bình 211.717 USD một năm (tương đương gần 5,3 tỉ đồng) và chuyên gia phẫu thuật sẽ được trả 354.915 USD (tương đương gần 9 tỉ đồng) cho mỗi năm làm việc.

Tuy nhiên, con số khổng lồ này mới chỉ là tổng số tiền lương mà chưa tính đến chi phí các bác sĩ được trả thêm cho mỗi ca phẫu thuật.

Vào ngày 1/2, MQRP cũng đã công bố một bức thư khác tố cáo điều kiện làm việc kém chất lượng của các y tá, cho rằng sự thiếu hụt đội ngũ y tá cùng với áp lực công việc lớn khiến cho các y tá luôn cảm thấy mệt mỏi và không thể chăm sóc cho các bệnh nhân một cách tốt nhất.

Nguồn: CNBC

6,3 triệu người sẽ được tăng lương

Muốn thương lượng tăng lương thành công, bạn cần ghi nhớ 5 bí quyết

Tử vi tuần mới: Xử Nữ đón nhận lời tỏ tình, Ma Kết được tăng lương

Tăng lương

Nghề bác sĩ

phản đối tăng lương

Tản mạn Gửi bạn thân 54 phút trước

Bạn thân là người lạ kỳ nhất trên đời, chẳng mấy khi nói lời ngọt ngào nhưng luôn bên ta dù cho trời có sập xuống, bão giông có ùa về, vẫn mỉm cười với ta...

Cơ quan Công an đã xác định các nội dung tố cáo của anh Doãn Thanh Hiếu về việc bị nhân viên nhà hàng S. trên đường 2-9 (TP Đà Nẵng) đánh là không có cơ sở.

Xã hội Tai nạn hy hữu 54 phút trước

Bị bạn gái chia tay vì "quá nhỏ", cảm thấy mặc cảm đến cùng cực, chàng trai trẻ quyết định tự hoạn, khiến cộng đồng mạng được phen xôn xao.

Vì sự an toàn của những khách mời khi đến đám cỗ, chủ nhà đã đầu tư hẳn cho mỗi người một mũ bảo hiểm để lỡ uống rượu say còn an toàn về được đến nhà.

Khỏe đẹp tắm gội 54 phút trước

Việc tắm rửa quá thường xuyên không những không có lợi cho cơ thể mà nó còn gây ra nhiều tác hại mà chúng ta không thể ngờ.

Sao Việt Sao Việt 9 giờ trước

Vừa trở về TP.HCM,Nhã Phương lập tức tham dự thảm đỏ ngày 3 Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2018.

Người đẹp Sao Việt 9 giờ trước

Chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã tìm ra được người đăng quang là cô gái đến từ Tiền Giang năm nay vừa tròn 19 tuổi.

Sau khi bị chê tơi tả về việc để cằm nọng, Ngọc Trinh quay trở lại làm vedette đẹp "đốn tim" tại VIFW 2018.

Sao Việt Sao Việt 9 giờ trước

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week 2018 đã bước sang ngày thứ 3 nhưng thảm đỏ vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cô H cũng thừa nhận trong một buổi dạy học vào tháng 4 (từ 7 giờ đến 10 giờ 30 phút) cô đã dạy liên tục, không cho các em học sinh ra chơi, đi vệ sinh cá nhân.

Em đã đi qua bao nhiêu đổ vỡ, để giờ chẳng còn thấy mình tin vào tình yêu nữa. Nhưng cô gái độc thân xinh xăn ơi, tình yêu làm gì có lỗi.

Mẹ đơn thân không còn là một khái niệm xa lạ với xã hội ngày nay. Thế nhưng, nếu có ý định trở thành một "single mom", hãy chuẩn bị sẵn sàng ít nhất 4 điều này.

Suốt bao năm tin tưởng chồng, bỏ ngoài tai lời dị nghị của người khác, cô vợ đau đớn chứng kiến cảnh chồng ôm nhân tình bé nhỏ nằm ngủ ngon lành.

X Ðóng