Lạ đời chuyện hơn 500 bác sĩ phản đối được tăng lương, vì cho rằng lương mình đã quá cao

Lá thư đã khiến cho tất cả mọi người ngạc nhiên, bởi các bác sĩ lại phản đối việc tăng lương của chính mình.

Mới đây, hơn 500 bác sĩ và các cư dân, cùng với hơn 150 sinh viên Y khoa tại Canada đã cùng nhau kí vào một lá thư công khai phản đối tăng lương của chính họ.

Chia sẻ về hành động kì lạ này, các bác sĩ cho biết họ cảm thấy bị xúc phạm khi được tăng lương, trong khi các y tá phải làm khối lượng công việc giống họ lại có mức lương thấp hơn nhiều, và các bệnh nhân thì đang phải oằn mình vật lộn với sự sống hàng ngày, hàng giờ.

Trong lá thư được công bố vào hôm 25/2 vừa rồi, các bác sĩ chia sẻ: "Việc tăng lương sẽ gây sốc vì các y tá, các nhân viên y tế và các chuyên gia khác phải đối mặt với những điều kiện làm việc rất khó khăn, trong khi bệnh nhân của chúng ta thì thiếu những trang thiết bị cần thiết do việc cắt giảm chi mạnh mẽ trong những năm gần đây và việc tập trung quyền lực ở Bộ Y tế."

Theo thông tin được đưa ra trên trang web của chính phủ thì Canada có một hệ thống y tế công cộng cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh theo nhu cầu của bệnh nhân chứ không phải theo khả năng chi trả của họ. 


Các bác sĩ ở Canada có mức lương hàng năm rất cao, gấp nhiều lần so với y tá và điều dưỡng
Các bác sĩ ở Canada có mức lương hàng năm rất cao, gấp nhiều lần so với y tá và điều dưỡng

Chính vì lí do này mà 213 bác sĩ đa khoa, 184 chuyên gia phẫu thuật, 149 bác sĩ y khoa và 162 sinh viên y khoa muốn số tiền tăng lương của họ được trả lại cho hệ thống trên.

Lá thư còn đề cập thêm: "Chúng tôi tin rằng có một cách để phân phối lại các nguồn lực của hệ thống y tế Quebec để chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng như đáp ứng được nhu cầu của các bệnh nhân mà không đẩy họ vào đường cùng."

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng đưa ra gợi ý chính phủ nên có chính sách tăng lương cho bộ phận điều dưỡng và muốn các nguồn lực của ngành y tế được phân phối một cách tốt hơn cho lợi ích của các nhân viên chăm sóc sức khỏe và cung cấp các dịch vụ y tế xứng đáng với người dân Quebec.

Theo một báo cáo của Viện Thông tin Y tế Canada công bố vào tháng 9 năm 2017 thì một bác sĩ lâm sàng được chi trả 260.924 USD mỗi năm (tương đương hơn 6,5 tỉ đồng). Trong khi đó, một bác sĩ gia đình sẽ được chi trả trung bình 211.717 USD một năm (tương đương gần 5,3 tỉ đồng) và chuyên gia phẫu thuật sẽ được trả 354.915 USD (tương đương gần 9 tỉ đồng) cho mỗi năm làm việc.

Tuy nhiên, con số khổng lồ này mới chỉ là tổng số tiền lương mà chưa tính đến chi phí các bác sĩ được trả thêm cho mỗi ca phẫu thuật.

Vào ngày 1/2, MQRP cũng đã công bố một bức thư khác tố cáo điều kiện làm việc kém chất lượng của các y tá, cho rằng sự thiếu hụt đội ngũ y tá cùng với áp lực công việc lớn khiến cho các y tá luôn cảm thấy mệt mỏi và không thể chăm sóc cho các bệnh nhân một cách tốt nhất.

Nguồn: CNBC

6,3 triệu người sẽ được tăng lương

Muốn thương lượng tăng lương thành công, bạn cần ghi nhớ 5 bí quyết

Tử vi tuần mới: Xử Nữ đón nhận lời tỏ tình, Ma Kết được tăng lương

Tăng lương

Nghề bác sĩ

phản đối tăng lương

Xã hội Thảm Án Kinh Hoàng 43 phút trước

Theo ông Hùng, nghi phạm lúc đó rất khỏe và hung dữ, đạp ông bắn ra cửa. Sau khi hất văng được con dao gây án, ông Hùng giữ được nghi phạm.

Châu Á mỹ nam 48 phút trước

Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc vài năm gần đây chứng kiến sự "đổ bộ" của hàng loạt những vị Thái tử cực kỳ "gây mê"!

Nhạc Việt Bảo Anh 53 phút trước

Dù là đêm Trung thu nhưng nữ ca sĩ Bảo Anh vẫn không nghỉ ngơi vào những ngày lễ mà tích cực đi hát để phục vụ khán giả.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hoàng Oanh, vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc, Thành Vinh con trai Hoài Linh, Dương Thùy Linh... đều gửi lời phúc chúc đến cặp đôi Trường Giang và Nhã Phương

Với những hình ảnh được tiết lộ lần này, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng sự nam tính của hai nam diễn viên trong quân phục của Đặc Công Hải Quân. 

Phim Việt Quỳnh búp bê 1 giờ trước

Vài khán giả coi phim “trổ tài” tinh mắt, tư duy logic để “nhặt sạn” khiến những câu chuyện “hậu phim’ thêm phần thú vị.

"Tôi không biết nói gì vào lúc này. Nguyên nhân phải đợi kết luận từ phía cơ quan chức năng. Giờ đây, chúng tôi đang cùng gia đình lo hậu sự cho cháu..."

Châu Á Big Bang 1 giờ trước

Không phải Big Bang hay BTS, một nhóm nhạc nam khác đã chiếm toàn bộ "spotlight" khi về đích với thành tích khủng.

X Ðóng