Hôm nay, thuê bao di động 11 số chính thức bị khai tử, bạn đã cập nhật danh bạ chưa?

Từ hôm nay (15/11), các thuê bao điện thoại 11 số bị vô hiệu hoá, sẽ không còn nhận được nhắn tin hay cuộc gọi.

Trước đó, các nhà mạng đã thông báo và hoàn tất việc chuyển 80 triệu thuê bao từ 11 số sang 10 số từ ngày 7/10.

Hôm nay, thuê bao di động 11 số chính thức bị khai tử, bạn đã cập nhật danh bạ chưa?

Theo Bộ TT&TT, liên lạc tới thuê bao 11 số (gồm cuộc gọi thoại và tin nhắn SMS) sẽ được các nhà mạng duy trì đến hết ngày 14/11 nghĩa là ngày hôm qua. Trong thời gian này, các thuê bao 11 số vẫn được giữ liên lạc các cuộc gọi, tin nhắn và sẽ chính thức dừng hoạt động sau này 14/11. 

Để thuận lợi, các chủ thuê bao cần nhanh chóng cập nhật danh bạ và thay đổi số điện thoại liên hệ tại ngân hàng, sổ sách liên quan, các ứng dụng dịch vụ… để tránh bị mất, cắt đứt thông tin. 

Nhằm hỗ trợ tối đa cho các khách hàng, từ 0h00 ngày 15/11/2018 cho đến 23h59 ngày 30/6/2019, các doanh nghiệp viễn thông di động sẽ duy trì cuộc gọi thoại, thông báo thoại qua cuộc gọi bằng tiếng Việt và tiếng Anh để hướng dẫn gọi theo số mới và cập nhật danh bạ. 

Hôm nay, thuê bao di động 11 số chính thức bị khai tử, bạn đã cập nhật danh bạ chưa?

Để chuẩn bị cho kế hoạch chuyển đổi mã mạng, trước đó, Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các ngân hàng phải xây dựng kế hoạch chuyển đổi phù hợp với lộ trình theo kế hoạch của Bộ Thông tin & Truyền thông, các doanh nghiệp viễn thông di động.

Trong đó, ngân hàng chủ động xây dựng phương án chuyển đổi phù hợp, tính đến các giải pháp ứng dụng công nghệ, điện tử như các công cụ để khách hàng đăng ký thay đổi thông tin số điện thoại qua website, Internet-Banking, Mobile-Banking, SMS-Banking... bảo đảm thuận tiện cho khách hàng.

Hôm nay, thuê bao di động 11 số chính thức bị khai tử, bạn đã cập nhật danh bạ chưa?

Kế hoạch chuyển đổi, thống nhất các thuê bao di động về 10 số nằm trong Quy hoạch kho số viễn thông được Bộ Thông tin & Truyền thông đặt ra tại Thông tư 22, ban hành năm 2015. Theo kế hoạch này, năm 2017, khi hoàn tất quy hoạch lại mã vùng cố định, cơ quan quản lý chuyển đổi thuê bao di động 11 số xuống còn 10 số. Tuy nhiên, việc triển khai đến nay mới thực hiện, tức là chậm hơn một năm so với kế hoạch ban đầu.

Tổng hợp

Cục Viễn Thông thông tin chính thức việc chụp ảnh chân dung bổ sung cho các thuê bao di động

Chưa ghi nhận trường hợp nào bị khóa SIM sau ngày 24/4

Thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển về sim 10 số như thế nào?

thuê bao di động bị chặn

Thuê bao 11 số

Thuê bao 10 số

Thuê bao di động

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 7 giờ trước

Bất ngờ bỏ theo dõi Suho (EXO), Lay khiến C-net đua nhau đồn đoán, cho rằng anh muốn gây chú ý trong ngày EXO comeback

Game LMHT 9 giờ trước

Nhà sản xuất LMHT - Riot Games đã đưa ra những thay đổi sẽ xuất hiện trong năm 2019, nổi bật nhất là việc LMHT sẽ ngừng hỗ trợ trên Windows XP và Windows Vista.

Công nghệ SMARTPHONE 9 giờ trước

Đâu là những chiếc điện thoại tầm trung, giá dao động từ 7 - 13 triệu đồng đáng mua nhất trong năm 2018?

Thời trang Fashionary 9 giờ trước

Hãy cùng mang không khí lễ hội vào những outfit hằng ngày bằng cách tô điểm chúng bằng sắc đỏ nổi bật nào!

Bóng rổ NBA 9 giờ trước

Sau bản hợp đồng thất bại Carmelo Anthony, Houston Rockets đang rất đau đầu khi phải tìm kiếm một cầu thủ ném 3 điểm để chơi xung quanh James Harden và Paul.

Công nghệ IPHONE 10 giờ trước

iPhone XS Max vượt qua Mate 20 Pro và phần lớn smartphone Android khác về tốc độ trong lùm xùm giữa hai công ty Apple và Huawei đang diễn ra.

Game Game 10 giờ trước

Ai trong đời cũng đã từng có một thứ gì đó làm mình say mê đến mức khi ăn, khi ngủ cũng không thể ngừng nghĩ về nó. Đối với chúng tôi, đó là Game.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Nam Em vào danh sách được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2018 nhờ vào thời gian ồn ào công khai chuyện tình cảm với Trường Giang.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 10 giờ trước

BXH top 10 ca khúc được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google đã khiến khán giả bất ngờ: Hoá ra bài hát ăn khách nhất năm qua lại không phải "Chạy ngay đi"

Xuất hiện cùng một khung hình mới thấy hai nàng Hoa hậu Trái đất đều có chiếc cằm giống y hệt nhau. Fan hâm mộ nhanh nhảu: "đúc từ khuôn nào mà hoàn hảo thế?".

Thời trang Thời trang sao 10 giờ trước

Không muốn bị đánh giá là "một màu", nhiều sao nam Việt không ngại thay đổi và thử sức với nhiều style mới, kể cả phong cách có phần nữ tính.

X Ðóng