Hôm nay, Sài Gòn đối diện đợt triều cường chạm mốc lịch sử

Cụ thể, vào 18h ngày 4/12, triều cường sẽ đạt 1,64 m. Đến ngày 5/12, đỉnh triều sẽ đạt đỉnh 1,68 m lúc 4h30. Sáng ngày 6/12, mực nước vẫn trên 1,6 m rồi mới hạ dần vào các ngày tiếp theo.

Ngày 5/12: Sài Gòn đối diện đợt triều cường chạm mốc lịch sử

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hiện nay, bộ phận không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống angắc trên khu vực biển Đông có cường độ khá mạnh. Vì vậy, mựớc triều tại các trạm còn tiếp tục lên nhanh trong những ngày tới và đt đỉnh vào các ngày 5-6/12 (mùng 3 - 4/11 Âm lịch), sau đó sẽ hạ dần.

Cụ thể, vào 18h ngày 4/12, triều cường sẽ đt 1,64 m. Đến ngày 5/12, đỉnh triều sẽ đt đỉnh 1,68 m lúc 4h30. Sáng ngày 6/12, mực nước vẫn trên 1,6 m rồi mới hạ dần vào các ngày tiếp theo. 

3 ngày trưc, dù đã cảnh báo triều cường sẽ lên cao trong các ngày đu tháng 12 nhưng Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ đưa ra mức dự báo đỉnh triều cao nhất đợt này chỉ đt 1,63 m. Như vậy với mức dự báo mới, nếu kết hợp với mưa dông, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố có khả năng bị ngập nặng. Nguy cơ các bờ bao sẽ bị vỡ gây ngập úng nhà dân.

 

Ngày 5/12: Sài Gòn đối diện đợt triều cường chạm mốc lịch sử

 

Trưc đó, đợt triều cường giữa tháng 10 tại TP HCM đã lập mốc lịch sử, cao nhất trong vòng 61 năm khi đỉnh triều tại trạm Phú An bất ngờ lên đến 1,68 m, vượt xa dự báo của Đài khí tượng thủy văn. Nước triều lên cao đã làm hàng loạt tuyến đưng trên địa bàn thành phố ngập sâu hơn nửa mét khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Một đoạn bờ bao tại phường 28 quân Bình Thạnh bị vỡ và hầu hết các bờ bao khu vực ngoại thành bị tràn bờ, gây ngập úng trên diện rộng.

 

Để chủ đng đối phó với đợt triều cường lịch sử, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP HCM đã yêu cầu UBND các quận huyện, đặc biệt là quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Củ Chi và Hóc Môn khuyến cáo ngưi dân trên đa bàn kê cao đ đc, đặc biệt là các vật dụng dễ bị hỏng đề phòng triều dâng cao tràn vào nhà; cẩn thận khi đi qua những khu vực ngập.

 

Ngày 5/12: Sài Gòn đối diện đợt triều cường chạm mốc lịch sử

 

Ngưi dân cũng được yêu cầu phải tuân theo biển báo nguy hiểm hoặc hướng dẫn của những người có trách nhiệm; không cố cứu vớt tài sản bịớc cuốn trôi. Nhất là phải ngắt nguồn điện bị ngập nước, cẩn thận kiểm tra khi sử dụng lại đ điện sau khi bị ngập; không tiếp xúc với nguồn đin khi đang ướt hoặc đang đng dưi nước.

 

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy cũng yêu cầu Trung tâm điu hành chương trình chống ngập, Công ty Thoát nước đô thị, Sở Giao thông Vận tải, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố... sẵn sàng lực lưng để kịp thời khắc phục các sự cố ngập úng do triều cưng và mưa lớn gây ra.

Lịch sử

Triều cường

Sài Gòn

Tips Yan Beauty 45 phút trước

Nhắc đến bột sắn dây, hẳn ai cũng nghĩ đến ngay đó là một loại thức uống giải nhiệt hữu dụng, thế nhưng công dụng của nó đâu chỉ nằm ở đó.

Nhiều người cho rằng chế độ ăn nhiều rau sẽ giúp giảm cân. Nghiên cứu của ĐH Oxford cũng cho thấy điều này. Vậy tại sao bạn cũng ăn rau mà cân lại không giảm?

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Bạn trai "soái ca" của nữ ca sĩ đã có phản ứng mà khiến ai cũng bất ngờ trước những gì mà anh vừa chia sẻ trên mạng xã hội.

Với quan điểm mọi công dân phải được đi học, TP.HCM đang cân đối ngân sách để miễn học phí cho các em bậc THCS.

Kiên và Phương đón xe đi Nha Trang. Đến nơi, cả 2 đã kể toàn bộ sự việc cho gia đình Kiên biết. Sau khi biết sự việc, gia đình đã đưa cả 2 đến CA đầu thú.

Xã hội Bão số 4 1 giờ trước

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Rộ thêm tình tiết nữ diễn viên Nhã Phương mang bầu tháng thứ 3 bỏ vai diễn "Hậu duệ Mặt trời" khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Nhạc Việt Chi Pu 1 giờ trước

Không ít những MV đầu tay của sao Việt phải nhận "gạch đá" từ cộng động mạng chỉ vì cho rằng có thể cầm mic hát và ra MV thì sẽ là ca sĩ.

Nhân vật Nghị Lực Sống 1 giờ trước

Chàng trai 21 tuổi đã thực sự thắng lớn trong lòng của rất nhiều người vì sự lòng quyết tâm, nghị lực vượt lên khó khăn của mình.

Nữ ca sĩ không kìm được cảm xúc khi nhắc đến mẹ, nguồn cảm hứng để Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc mới về tình mẫu tử.

Học đường Kyna 1 giờ trước

Bạn mê đàn guitar, nhưng lại đang không biết cách chơi guitar. Đừng lo lắng, hãy xem ngay 5 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành cao thủ đệm hát

X Ðóng