Từ 30/8, dân Thủ đô được xài wifi miễn phí quanh Hồ Gươm

Hôm nay 30/8, VNPT Hà Nội bắt đầu thử nghiệm phát sóng wifi miễn phí khu vực xung quanh Hồ Gươm, với công suất phục vụ 1.000 người truy cập.

Bắt đầu từ hôm nay 30/8, VNPT Hà Nội bắt đầu thử nghiệm phát sóng wifi miễn phí khu vực xung quanh Hồ Gươm.

Theo đó, kế hoạch triển khai được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 lắp đặt và đưa vào sử dụng 18 trạm phát tại 10 điểm xong trước ngày 1/9. Giai đoạn 2 lắp đặt và đưa vào sử dụng 13 trạm phát tại 11 điểm xong trước ngày 20/9.

Với số điểm phát sóng wifi miễn phí, dự kiến cho phép 1.000 người có thể truy cập cùng lúc. Tuy nhiên, con số này chưa thấm vào đâu so với lượng người đi bộ quanh hồ những ngày cuối tuần, khi luôn có khoảng 6.000 lượt khách du lịch nước ngoài lưu thông.


Người dùng có thể truy cập mạng wifi miễn phí với tên truy cập "WifiFree_UBNDHANOI"
Người dùng có thể truy cập mạng wifi miễn phí với tên truy cập "WifiFree_UBNDHANOI"

Để sử dụng wifi miễn phí, người dân và du khách truy cập "WifiFree_UBNDHANOI". Sau 10 giây giới thiệu tuyến phố đi bộ và nhà tài trợ mạng wifi này, người dùng được báo truy cập thành công. Mỗi block truy cập được tính 30 phút, sau đó hệ thống tự động log-out để nhường chỗ cho lượt truy cập khác. Để truy cập lại, người dùng chỉ cần thao tác như trên. 

Là trung tâm văn hóa kinh tế cả nước nhưng đến tận năm nay, UBND thành phố Hà Nội mới bắt đầu triển khai hệ thống wifi miễn phí phục vụ người dân. Trước đó, Đà Nẵng, Hải Phòng và một số khu du lịch đã triển khai dịch vụ này.


Song song với các dịch vụ công cộng, công tác chỉnh trang đô thị quanh khu vực Hồ Gươm cũng đang được công ty Môi trường Đô thị và công ty Cây xanh gấp rút triển khai kịp ngày lễ Quốc Khánh 2/9
Song song với các dịch vụ công cộng, công tác chỉnh trang đô thị quanh khu vực Hồ Gươm cũng đang được công ty Môi trường Đô thị và công ty Cây xanh gấp rút triển khai kịp ngày lễ Quốc Khánh 2/9

Đến 10h00 sáng nay, một số trạm khu vực đã đi vào hoạt động. Theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực quanh bưu điện Hà Nội, du khách và người dân đã có thể sử dụng dịch vụ.  

Nói về chất lượng wifi miễn phí và bảo mật thông tin, đại diện VNPT cho biết, hệ thống được lắp đặt bằng bộ phát không dây ngoài trời chuyên dụng có hiệu năng, độ tin cậy cao và hoạt động ổn định trong mọi điều kiện thời tiết. Bên cạnh đó, hệ thống kết nối tới các điểm phát sóng wifi được truyền dẫn trên môi trường cáp quang nên chất lượng ổn định và bảo mật theo quy chuẩn.


Du khách và người dân quanh Hồ Gươm sẽ được truy cập mạng xã hội và tham gia các hoạt động trực tuyến cá nhân ngay tại vỉa hè quanh hồ, bắt đầu từ 1/9
Du khách và người dân quanh Hồ Gươm sẽ được truy cập mạng xã hội và tham gia các hoạt động trực tuyến cá nhân ngay tại vỉa hè quanh hồ, bắt đầu từ 1/9

Cùng với việc triển khai thử nghiệm tuyến phố đi bộ những ngày cuối tuần, các không gian văn hóa và dịch vụ công cộng được mở rộng, các điểm dịch vụ nhà hàng, quán bar và giải trí thuộc khu vực quận Hoàn Kiếm cũng được "nới" thời gian hoạt động sau 24h00 - 2h00 sáng hôm sau trong 3 ngày cuối tuần.

Các dịch vụ công cộng như nhà vệ sinh, điểm trông giữ xe và phương tiện cũng được mở rộng nhằm phục vụ du khách và người dân những ngày cuối tuần.

Cận cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ hơn 400 tỷ đồng khẩn trương "khoác áo mới"

Dưới lòng đất phố đi bộ Sài Gòn có gì?

Người đẹp gây náo loạn khi mặc bikini sải bước ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thủ đô

Wifi công cộng

Công nghệ IPHONE 5 giờ trước

Nhiều người dùng iPhone đã xếp hàng trước Apple Store ở Singapore để trở thành những người đầu tiên sở hữu bộ đôi iPhone mới, trong đó có 70% là người Việt Nam.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Cận cảnh bộ áo dài phượng hoàng được đính bằng tơ vàng của Lan Khuê trong lễ đính hôn cùng chồng đại gia John Tuấn Nguyễn.

Bóng rổ NBA 5 giờ trước

Cuộc đua đến danh hiệu MIP chưa bao giờ lại nóng đến thế khi những người chiến thắng ở hạng mục này đang có xu hướng trở thành những ngôi sao của làng NBA.

Châu Á Ngô Diệc Phàm 5 giờ trước

Sau Bounty Hunter, Đường Yên lại tiếp tục sát cánh cùng Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm đại náo đất nước Italia

Bộ phim mạng Vi Cá Tiền Truyện nằm trong loạt phim “giang hồ” đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Châu Á phim Thái 5 giờ trước

Từ khi ra mắt bộ phim Malila: The Farewell Flower đã được cộng đồng người đồng tính quốc tế đón nhận rất nồng nhiệt

Xã hội Ả Rập 5 giờ trước

Những người phụ nữ Việt nam làm ô sin ở Trung Đông đang kêu cứu vì tình cảnh bóc lột mà họ đang phải chịu!

Xã hội bé trai suýt chết 6 giờ trước

Do sợ bị mắng nên bé L. không dám nói với bố mẹ. Sau đó bé thường xuyên bị đau bụng nên được bố mẹ đưa đi khám thì được chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa.

X Ðóng