Hồi hộp đón chờ cầu Nhật Tân được trang trí bằng đèn led lấp lánh

| 17:16 - 11/11/2016

Người Hà Nội có thể sẽ được ngắm cầu Nhật Tân được lắp hệ thống chiếu sáng bằng đèn led đổi màu trước dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Cầu Nhật Tân nằm trong tổng số 7 cầu bắc qua sông Hồng đoạn Hà Nội, nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh. (Ảnh: Internet)Cầu Nhật Tân nằm trong tổng số 7 cầu bắc qua sông Hồng đoạn Hà Nội, nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh. (Ảnh: Internet)

Theo đó, 5 tháp trụ cầu Nhật Tân sẽ sử dụng đèn pha led đổi màu bóng 270W được lắp gá trên sàn bằng thao tác bao quanh trụ tháp, đèn đặt trên sàn thao tác và chiếu sáng dọc trụ tháp; sàn công tắc được cố định qua các tay chống và được cố định vào chân tháp bằng nít nở sắt M16.

5 tháp trụ cầu Nhật Tân sẽ sử dụng đèn pha led đổi màu bóng 270W. (Ảnh: Internet)5 tháp trụ cầu Nhật Tân sẽ sử dụng đèn pha led đổi màu bóng 270W. (Ảnh: Internet)

Dây văng cầu sẽ áp dụng phương pháp chiếu sáng theo mặt phẳng dây từ phía mặt ngoài của dây, bằng đèn led công suất bóng là 270W, mỗi dây văng bố trí một bóng đèn.

Dây văng cầu sẽ áp dụng phương pháp chiếu sáng theo mặt phẳng dây từ phía mặt ngoài của dây bằng đèn led công suất bóng là 270W. (Ảnh: Internet)Dây văng cầu sẽ áp dụng phương pháp chiếu sáng theo mặt phẳng dây từ phía mặt ngoài của dây bằng đèn led công suất bóng là 270W. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, về phần chiếu sáng dầm cầu, sẽ sử dụng phương án chiếu sáng trực tiếp bằng đèn led có công suất 25W, bố trí dọc theo hai bên thành cầu với khoảng cách trung bình là 12m/đèn với chiều dài khoảng 3.755m.

Phần dầm cầu sẽ được lắp bằng đèn led có công suất 25W. (Ảnh: Internet)Phần dầm cầu sẽ được lắp bằng đèn led có công suất 25W. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, để kịp thời đưa vào sử dụng trước dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, UBNB TP. Hà Nội đã vừa gửi văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét và phê duyệt với phương án lắp đặt hệ thống chiếu sáng trang trí cầu Nhật Tân giống những gì vừa nêu ra như trên.

Người Hà Nội có thể sẽ được đi trên cầu Nhật Tân được chiếu sáng đèn led trước dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. (Ảnh: Internet)Người Hà Nội có thể sẽ được đi trên cầu Nhật Tân được chiếu sáng đèn led trước dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. (Ảnh: Internet)

Và để đảm bảo dự án này hoàn thành một cách tốt nhất, UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Ban Quản lí dự án 85 phối hợp với các đơn vị của thành phố Hà Nội trong việc hỗ trợ các vấn đề liên quan đến công tác lắp đặt hệ thống chiếu sáng trang trí mới này, nhằm tránh những lỗi kĩ thuật trong quá trình thi công lắp đặt và vận hành sử dụng.