Học sinh Trung Quốc thảy sách vở trắng xoá hết sân trường sau khi kết thúc năm học

Tung sách vở sau khi kết thúc năm học hay sau khi tốt nghiệp chính là cách mà nhiều học sinh ở Mỹ thường dùng để vứt bỏ đi những áp lực của thi cử ở phía sau. Mới đây, nhiều học sinh ở Trung Quốc vừa đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh sách vở tung lên trắng xóa như tuyết giữa sân trường.

Câu chuyện học sinh, sinh viên xé sách vở hay vứt sách vở sau khi kết thúc kỳ thi, kết thúc năm học không phải là câu chuyện hiếm có, nhất là khi trào lưu này được du nhập từ châu Âu sang châu Á. Nhưng tưởng ở châu Á các em học sinh sẽ không thoải mái như học sinh phương Tây. Nhưng không, mới đây một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội khiến cho chúng ta có một suy nghĩ khác.

Theo đó, tất cả các học sinh trong toàn trường đều đồng loạt xé rồi tung sách vở lên trời từ tất cả các tầng của trường. Tất cả tạo nên một khung cảnh trắng tinh như tuyết rơi. Kèm theo đó là tiếng cười cũng như niềm hạnh phúc hiện lên mỗi khuôn mặt của mỗi học sinh. 


Học sinh của cả trường xé sách vở tung lên trời
Học sinh của cả trường xé sách vở tung lên trời

Được biết những hình ảnh này được ghi lại tại trường THPT ở huyện Xiayi, Hà Nam, Trung Quốc. Trước kỳ thi đại học đầy căng thẳng phía trước, học sinh đều đồng loạt rủ nhau xé sách vở để giải tỏa căng thẳng và áp lực với kỳ thi sắp tới.


Tất cả tạo nên một cảnh tượng trắng xóa như bão tuyết
Tất cả tạo nên một cảnh tượng trắng xóa như bão tuyết

Sau khi đoạn clip này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đồng tình cũng như ủng hộ hành động của các học sinh. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số người lại cho rằng hành động của các em học sinh là vô ý thức, thiếu trách nhiệm, thiếu tôn trọng thầy cô và không có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.


Toàn cảnh khuôn viên trường
Toàn cảnh khuôn viên trường


Toàn thể học sinh hạnh phúc sau khi kết thúc năm học
Toàn thể học sinh hạnh phúc sau khi kết thúc năm học


Giấy trắng được phủ đầy tất cả khắp sân trường
Giấy trắng được phủ đầy tất cả khắp sân trường

Bạn trẻ Phạm Việt Hùng bình luận: "Ngày xưa sau khi thi xong mình cũng muốn vứt hết tất cả như thế này, nhưng mình không đủ đũng khí để hành động như các em". 

Một số bạn trẻ khác nói: "Các em sai rồi, chẳng may năm này thi không đậu, phải để sách vở lại để còn có tài liệu mà ôn thi chứ!".

Hiện tại, đoạn clip đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Vụ cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng: Mẹ cô giáo giật, giằng co tờ kết quả xét nghiệm

Hành vi bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau quá nhẫn tâm, gia đình quyết định kiện cô giáo

Người nhà cô giáo liên tục xin gia đình học sinh súc miệng bằng nước lau bảng tha thứ

Tuổi học sinh

Xé sách vở

Hành động gây sốt

Châu Á Hong Kong 29 phút trước

Thật đáng tiếc cho một kiếp người hồng nhan bạc phận. Mỹ nhân Hong Kong nhan sắc tột bậc cuối cùng phải chịu cái kết tan thương như thế này.

DJ Florian Picasso sinh ngày 21 tháng 2 năm 1990 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và được Marino Picasso nhận nuôi từ nhỏ.

Khỏe đẹp Hotdeal 49 phút trước

Tỉ lệ người mới mắc bệnh ung thư tại Việt Nam ngày càng tăng theo từng năm. Không có phương pháp chữa trị nào tốt hơn là phòng ngừa bằng việc khám tổng quát.

Những ý tưởng mà các bạn mang đến cuộc thi Red Bull - Chinh phục ước mơ vô cùng độc đáo và tuyệt vời.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Với chiếc thẻ đỏ oan ức mới đây của Ronaldo, chị gái của anh đã lên mạng xã hội chỉ trích trọng tài này với quyết định quá nặng tay của ông.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Chuẩn bị cho show thời trang Thu - Đông diễn ra vào đêm mai (21/9), dàn mỹ nhân Việt đã có mặt tại showroom của NTK Lâm Gia Khang để thử trang phục.

Xã hội Tai nạn giao thông 1 giờ trước

Kết quả điều tra ban đầu xác định tài xế xe bồn thao tác không đúng quy trình kỹ thuật khi tham gia giao thông dẫn đến hệ thống phanh bị vô hiệu hóa.

Tiếng chửi bới lấn át giữa tiếng nhạc và những lời chúc mừng tại đám cưới của cặp đôi Thu Sao – Hoa Cương, khiến người xem đoạn clip không thể làm ngơ.

Nhạc Việt Hoà Minzy 1 giờ trước

Nửa tháng trôi qua kể từ sự việc Hoà Minzy đóng giả staff, đột nhập vào hậu trường của BTS gây chấn động cộng đồng ARMY quốc tế nhưng sự việc có vẻ vẫn còn đó.

Từ sáng sớm, các nghệ sĩ Việt đã nhanh chóng xuống tận đền thờ để cùng thực hiện các nghi thức trong ngày đặc biệt này.

X Ðóng