Bộ GD&ĐT công bố điểm, tâm trạng các thí sinh cũng muôn màu như fan hâm mộ kỳ World Cup.

Sáng ngày 11/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 của 63 tỉnh thành. Sau quãng thời gian dài chờ điểm, cuối cùng thì điểm cũng về, tâm lý các bạn thí sinh lại lần nữa trở nên phức tạp.

Có thể nói, đối với học sinh, mỗi một kỳ thi là một cánh cửa sinh tử. Tưởng chừng đã qua kỳ thi THPT Quốc gia là đã qua một cửa, nhưng không. Giây phút điểm về mới là thời khắc cam go đầy kịch tính nhất. Bầu không khí ngày công bố điểm chẳng khác nào những đêm World Cup, người thì căng thẳng, người thì hân hoan. Nhiều bạn học sinh thậm chí chỉ cần qua điểm liệt, cũng có nhiều bạn lại chỉ cách điểm chuẩn vào trường đại học mình mong muốn chỉ một chút nữa.

Phương Anh: "Khăn gói chuẩn bị sẵn sàng để...ra khỏi nhà" 

Bạn Phương Anh (Hưng Yên) hài hước cho biết: “Ngày nào bọn em cũng hóng điểm, mà đến lúc điểm về thì căng thẳng cả lên. Nhiều đứa còn bảo, chẳng may điểm thấp thì thôi xác định khăn gói chuẩn bị sẵn, bố mẹ có đuổi ra khỏi nhà cũng có thể đi luôn mà không cần ngồi lại nghe mắng thêm”


Vũ Hoàng Long - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (bên trái)
Vũ Hoàng Long - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (bên trái)

Bạn Vũ Hoàng Long - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái cười vui vẻ cho biết: “Em đăng ký đại học Kiến trúc là nguyện vọng 1, nhưng điểm môn vẽ thì phải chờ đến ngày 23 hoặc 24. Hôm nay biết điểm rồi thì bên Đại học Xây dựng em được 30,5 cả điểm cộng. Toán 8,2 điểm thì em làm được 7,6 còn lại khoanh lụi, môn Lý 8 câu cuối em lụi toàn bộ đáp án C nhưng xịt cả…”

Tuy nhiên cả hai bạn Hoàng Long và Phương Anh đều đã có những dự tính cho cá nhân mình. Cho dù điểm chuẩn thấp hay cao thì các bạn cũng có kế hoạch của riêng mình. Cả hai đều tâm niệm "không học được trường này thì học trường khác, miễn là được học ngành mình thích.  

Kim Linh: "Em chọn học Dược và em nghĩ Cao đẳng cũng được"

Cô nàng Kim Linh (Vũng Tàu) chia sẻ: “Em đậu cao đẳng dược, nhưng đang phân vân học đăng ký Phạm Ngọc Thạch hay Cao đẳng dược Sài Gòn. Số em không ăn may lắm trong cái khoản khoanh lụi đáp án, nên gần như "xịt" cả.”


Kim Linh - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Bà Rịa, Vũng Tàu)
Kim Linh - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Bà Rịa, Vũng Tàu)

Chính Kim Linh cũng cho rằng điểm Toán năm nay phân loại học sinh khá tốt, tuy nhiên em không giỏi trong việc..."đánh lụi" nên điểm số không được cao. Bù lại em vẫn đủ điểm để học Cao đẳng và đây không phải là lựa chọn không hay ho. 

Phương Anh: "Em không đậu nguyện vọng 1 nên khá buồn" 

Cô bạn Phương Anh (Hưng Yên) cho biết: “Mấy môn đăng ký thi đại học em được 22,5, những môn còn lại thì em không quan tâm lắm nhưng đều ổn. Nhưng điểm đó lại không đậu nguyện vọng 1 như mong muốn nên khá là buồn.”


Phương Anh - THPT Hưng Yên, thành phố Hưng Yên
Phương Anh - THPT Hưng Yên, thành phố Hưng Yên

Tuy không đậu nguyện vọng 1 nhưng Phương Anh cũng cảm thấy mình khá may mắn khi điểm số không đến nỗi tệ. Những môn không chọn để xét tuyển Đại học bạn vẫn làm khá tốt nên cũng cảm thấy có chút bất ngờ vì hầu như ai cũng nói đề năm nay quá khó và chính bạn cũng thấy như thế. 

Thu Trang: "Nhìn bảng điểm em thấy oải nhất Lý và Hóa" 

Học chuyên Văn tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái, Hoàng Thu Trang cười nói về kết quả thi của mình: “Em được 23 điểm cả cộng, đăng ký vào Kinh tế Quốc dân. Lớp em chuyên văn nên là đa số điểm Văn kéo lên cả, các bạn trong lớp cũng điểm Văn rất cao. Nhìn bảng điểm thì em thấy năm nay các bạn thấy oải nhất môn Lý với Hóa, điểm không khả quan cho lắm.”


Hoàng Thu Trang - - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái
Hoàng Thu Trang - - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái

Vậy là không phải ai cũng có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi biết điểm thi. Đối với các bạn thí sinh thi thêm môn năng khiếu với nguyện vọng vào các trường như Đại học Kiến trúc, thì vẫn còn phải nóng lòng chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Đã có điểm thi THPT Quốc gia 2018

Nam sinh Phú Thọ đạt 9,75 môn Văn say mê làm bài trên 8 trang giấy, viết chữ nắn nót hết cả bài

Nam sinh duy nhất điểm 10 Toán ở Sài Gòn muốn làm thầy giáo

Kỳ Thi THPT Quốc Gia

điểm thi

học sinh

nói gì

Công nghệ IPHONE 9 giờ trước

Nhiều người dùng iPhone đã xếp hàng trước Apple Store ở Singapore để trở thành những người đầu tiên sở hữu bộ đôi iPhone mới, trong đó có 70% là người Việt Nam.

Bóng rổ NBA 9 giờ trước

Cuộc đua đến danh hiệu MIP chưa bao giờ lại nóng đến thế khi những người chiến thắng ở hạng mục này đang có xu hướng trở thành những ngôi sao của làng NBA.

Thời trang Thời trang sao 9 giờ trước

Cận cảnh bộ áo dài phượng hoàng được đính bằng tơ vàng của Lan Khuê trong lễ đính hôn cùng chồng đại gia John Tuấn Nguyễn.

Châu Á Ngô Diệc Phàm 9 giờ trước

Sau Bounty Hunter, Đường Yên lại tiếp tục sát cánh cùng Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm đại náo đất nước Italia

Bộ phim mạng Vi Cá Tiền Truyện nằm trong loạt phim “giang hồ” đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Châu Á phim Thái 9 giờ trước

Từ khi ra mắt bộ phim Malila: The Farewell Flower đã được cộng đồng người đồng tính quốc tế đón nhận rất nồng nhiệt

Xã hội Ả Rập 9 giờ trước

Những người phụ nữ Việt nam làm ô sin ở Trung Đông đang kêu cứu vì tình cảnh bóc lột mà họ đang phải chịu!

Xã hội bé trai suýt chết 10 giờ trước

Do sợ bị mắng nên bé L. không dám nói với bố mẹ. Sau đó bé thường xuyên bị đau bụng nên được bố mẹ đưa đi khám thì được chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa.

X Ðóng