Học cách làm giò thủ thơm, ngon, "hao bia" đón Tết Nguyên đán

|

Giò thủ hay còn gọi là giò xào, giò tai là một món ăn cổ truyền không thể thiếu trong dịp Tết.

Giò thủ là món ăn được kết hợp từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên độ dai dai, béo béo và đặc biệt là không bị ngán như các loại giò khác. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn tượng trưng cho sự ấm êm, phúc lộc đầy nhà. Nào cùng YAN Foods- Món ngon mỗi ngày tìm hiểu cách làm các bạn nhé.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt sống gồm: tai, mũi, thịt nạc, lưỡi

- 5 củ hành tím

- 2 muỗng nước mắm cốt

- 1/2 muỗng muối hột

- 2 muỗng hạt tiêu

- 100 gr mộc nhĩ (nấm mèo)

- 5 miếng lá chuối, 1 sợi dây nilon để buộc

Cách làm:
 

Học cách làm giò thủ dai dai giòn giòn đón Tết Nguyên đán
Đối với thịt sống bạn rửa sạch, cạo hết lông rồi chần qua nước sôi để khử mùi hôi. Ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm thịt chân giò hoặc ba chỉ.

Học cách làm giò thủ dai dai giòn giòn đón Tết Nguyên đánTiếp đến bạn cắt nhỏ tai, mũi và lưỡi lợn. Nếu bạn thái càng mỏng thì gói giò thủ càng dễ và cũng dễ ăn hơn.

Học cách làm giò thủ dai dai giòn giòn đón Tết Nguyên đánMộc nhĩ ngâm trong nước nóng cho nở ra rồi cắt bỏ chân, rửa sạch lại và thái sợi. Sau khi mộc nhĩ nở, bạn ngâm vào nước vo gạo để món giò thủ có mùi thơm. Hành tím bóc vỏ và rửa sạch.

Học cách làm giò thủ dai dai giòn giòn đón Tết Nguyên đánCho thịt lợn, tai, mũi vào ướp cùng gia vị, chỉ cho chút hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu. Muốn giò xào ngon, bạn nên ướp thịt trong khoảng 20-30 phút cho thịt thủ ngấm đều gia vị.

Học cách làm giò thủ dai dai giòn giòn đón Tết Nguyên đánCho dầu vào chảo, phi hành thơm, tiếp đến cho thịt tai mũi vừa ướp vào xào cùng. Đảo đều tay và để lửa vừa để thịt chín đều. Cho thêm một chút nước mắm vào thịt cho vừa ăn (tùy theo khẩu vị mà các bạn nêm nếm nhé). Sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng, khi thịt hơi cháy cạnh, tất cả nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì rắc một chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Học cách làm giò thủ dai dai giòn giòn đón Tết Nguyên đánBắc chảo thịt xuống, đổ nhanh vào lá chuối và gói giò thủ liền, vì khi đó còn nóng nên dễ dính hơn. Lưu ý: khi gói càng chắc tay thì giò thủ sẽ càng ngon hơn.

Học cách làm giò thủ dai dai giòn giòn đón Tết Nguyên đán

Cuối cùng, đợi giò thủ nguội và bỏ vào tủ lạnh ăn dần. Khi ăn cắt thành từng khoanh và thưởng thức cùng dưa cải chua sẽ rất ngon. Các bạn nhớ lưu lại để làm cho gia đình và bạn bè nhé. YAN Foods – Món ngon mỗi ngày chúc các bạn đón Tết thật vui vẻ.

Học cách làm giò thủ dai dai giòn giòn đón Tết Nguyên đán

Xem thêm những công thức hay của chuyên mục Món ngon mỗi ngày tại YANFoods

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube