Hoàng Yến Chibi: “Ngày xưa nói thẳng nhiều quá nên bị ghét… giờ thì khác rồi”

“Ngày xưa tôi nói thẳng nhiều quá nên bị nhiều người ghét còn giờ đã biết “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” rồi”, Hoàng Yến Chibi bày tỏ.

Chính thức hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp hơn 3 năm, cũng là từng đấy thời gian Hoàng Yến Chibi cùng mẹ khăn gói Nam tiến để theo đuổi song song hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh. Nhìn nữ ca sĩ, ai cũng sẽ thấy ngay một cô gái 22 tuổi vô tư, thảnh thơi và bàng quan trước mọi xô bồ của chốn showbiz nhiều màu sắc. Bởi mọi nhất cử nhất động, cô đều có mẹ bên cạnh hỗ trợ. 

Thế nhưng, nữ ca sĩ kiêm diễn viên trẻ này vẫn phải bày tỏ, nhìn vậy thôi chứ còn nhiều khó khăn mà không phải cứ muốn là có thể chia sẻ. Do đó, hơn 3 năm Nam tiến, Hoàng Yến thừa nhận đã trưởng thành hơn rất nhiều, ít nhất là biết cách ăn nói sao cho đỡ mất lòng người khác.

Hoàng Yến Chibi: “Ngày xưa nói thẳng nhiều quá nên bị ghét… giờ thì khác rồi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nghe nói đầu năm 2018 Yến đã huỷ chạy show để đi du lịch nước ngoài. Chắc hẳn một năm trước đó bạn phải làm việc vất vả lắm nên mới gấp rút “xả hơi” như thế?

Thực sự 3 tháng cuối năm 2017 tôi đã làm việc hết 1000 phần trăm năng lượng để hoàn thành 3 bộ phim sẽ chiếu vào năm 2018. Do đó tôi đã quyết định nghỉ một chút và lựa chọn du lịch ở Hồng Kông, Trung Quốc để giải toả stress, lấy lại năng lượng. Nói không phải giỡn nhưng đúng là sau kì nghỉ này, mọi vất vả, mệt mỏi suốt thời gian qua như tan biến hết và tôi đang sẵn sàng cho những hoạt động mới của năm 2018.

Hết Tết Nguyên Đán bộ phim mà bạn thủ vai chính đầu tiên sẽ chính thức ra mắt. Vậy lần đầu đảm nhận vai nữ chính, cảm giác của Yến thế nào? Có khó khăn nhiều không?

Tôi chỉ tham gia 50% vai chính thôi vì tôi đảm nhận vai diễn khi còn nhỏ, còn khi nhân vật này trưởng thành thì do chị Hồng Ánh đóng. Tôi cũng khá hồi hộp không biết bộ phim đầu tiên mà mình đảm nhận vai chính như thế nào. Còn khi khó khăn thì đúng là có rất nhiều, như việc phải dầm mưa, học thoại dài, hoá thân vào nhân vật… Nhưng phải nhờ vậy mà tôi học hỏi được nhiều hơn để có thêm “sức bền”, kinh nghiệm cho những dự án trong tương lai.

Hoàng Yến Chibi: “Ngày xưa nói thẳng nhiều quá nên bị ghét… giờ thì khác rồi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Là một ca sĩ, lại đảm nhiệm thêm vai trò diễn viên. Thế cuối cùng, Yến thích vai trò nào hơn?

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình thích vai trò nào hơn hay mang hai lĩnh vực mà mình theo đuổi ra để so sánh. Nên để nói thích vai trò nào thì sẽ không thể nói được. Tôi đến với nghề diễn khá bất ngờ, bộ phim đầu tiên tôi đóng cũng rất tình cờ, đi casting rồi được chọn chứ không có bất kì sự chuẩn bị nào. Đến khi được đóng phim chiếu rạp cũng có cơ hội được mời tham gia.

Nói chung diễn xuất là sự may mắn với tôi, càng được đóng nhiều phim lại có thêm những cơ hội mới, từ vai phụ đến vai thứ chính rồi vai chính.

Còn ca hát là đam mê rồi và tôi đã theo đuổi từ nhỏ đến giờ. Tôi vẫn đang trên hành trình lựa chọn cho mình những ca khúc hay để mỗi khi đi diễn, khán giả đều thuộc lòng và sẵn sàng hát theo. Đó là niềm hạnh phúc lớn của tôi. Trước đây, bây giờ hay mãi mãi về sau, tôi vẫn sẽ theo đuổi hai lĩnh vực này và hết lòng trân trọng nghề nghiệp của mình.

Vậy dự định âm nhạc Yến đang ấp ủ là gì?

Năm 2018 sau khi ra mắt bộ phim Tháng năm rực rỡ tôi sẽ ra mắt tiếp một sản phẩm âm nhạc. Năm 2017 tôi đã hoạt động điện ảnh khá nhiều rồi nên năm nay tôi phải đầu tư cho âm nhạc nhiều hơn. Còn để chia sẻ cụ thể thì mọi người hãy chờ nhé, mọi thứ vẫn còn đang được giữ bí mật.

Những ca khúc Yến từng ra mắt đều mang nhiều sắc thái khác nhau, lúc thì nhí nhảnh vui tươi, lúc lại da diết trầm lắng. Đó có phải là tâm trạng của bạn khi ấy?

Cũng không hẳn đâu, có nhiều bài hát buồn tôi hát trong lúc tâm trạng đang vui và ngược lại. Thực ra các bài hát mà tôi thể hiện đều đến từ những cảm xúc tôi đã trải qua. Giọng hát của tôi có giới hạn nên tôi luôn phải giữ trọn cảm xúc để truyền vào bài hát để người nghe cảm được ca khúc đó. Nói thật, giọng hát của tôi chưa ăn thua lắm đâu, còn phải rèn luyện nhiều lắm.

Hoàng Yến Chibi: “Ngày xưa nói thẳng nhiều quá nên bị ghét… giờ thì khác rồi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Người ta nói những cô nàng có nhan sắc, cộng thêm chút tài năng thường có cuộc sống dễ dàng hơn người khác, Yến nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ đó chỉ là ý kiến chủ quan của một số người thôi, đâu phải có nhan sắc, có tài năng thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn đâu. Như mọi người thấy, tôi luôn có mẹ đi cùng chăm sóc còn kiêm luôn cả quản lý, tôi chẳng phải lo lắng quá nhiều vấn đề phía hậu trường mà chỉ quan tâm đến các hoạt động của mình thôi.

Nhưng không vì thế mà mọi thứ dễ dàng, tôi vẫn lo lắng phải làm sao để sản phẩm mình làm được khán giả đón nhận, làm sao đổi mới bản thân để hợp xu hướng, tôi phải biết mình cần gì, muốn gì và nên làm gì. Nói chung, đã là người của showbiz thì chẳng có gì dễ dàng cả.

Tôi không dám nhận mình là cô nàng như bạn nói. Nhưng với ý kiến của riêng tôi, tài năng và nhan sắc chỉ là yếu tố để con đường đi trở nên nhẹ nhàng hơn một chút thôi. Còn dễ dàng chắc chắn không hề đâu. Ai cũng có một khó khăn riêng, chỉ là họ có muốn nói ra hay không thôi.

Hoàng Yến Chibi: “Ngày xưa nói thẳng nhiều quá nên bị ghét… giờ thì khác rồi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nói về tình yêu đi, giờ chuyện tình cảm của bạn thế nào rồi?

Tôi chỉ biết nói là: vẫn còn lưng chừng lắm (cười).

Có hai kiểu phụ nữ, một sẽ nói thẳng với bạn về các nhu cầu của họ, còn lại thì bóng gió. Yến thuộc kiểu nào?

Tôi ở giữa, tức là 50-50, có những cái mình nên nói thẳng còn những cái phải đi đường vòng. Ngày xưa tôi nói thẳng nhiều quá nên bị nhiều người ghét còn giờ đã biết “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” rồi (cười lớn).

Một người đàn ông như thế nào sẽ thu hút Yến ngay cái nhìn đầu tiên?

Đó là một người biết để ý đến những hành động nhỏ nhặt nhất, vì tôi thích người đàn ông tinh tế.

Những tiêu chí gì khiến Yến muốn ở bên người đàn ông ấy trong đời?

Tôi chưa nghĩ đến điều này đâu.

Vậy người đàn ông ấy đã xuất hiện trong cuộc đời của Yến chưa?

Chưa, tôi vẫn còn ngồi chờ đợi đây này.

Hoàng Yến Chibi: “Ngày xưa nói thẳng nhiều quá nên bị ghét… giờ thì khác rồi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trước đây bạn từng nói khi nào mua được 3 căn nhà mẹ mới cho lấy chồng. Nghe đâu Yến mua được hai căn rồi, thế chắc cũng sắp hoàn thành dự định để về nhà chồng rồi đúng không?

Đúng là tôi đã mua được 2 căn nhà nhưng nếu để hoàn thành hết chắc phải đến 30 tuổi vì bây giờ mẹ tôi lại có thêm những yêu cầu khác. Nói vui vậy thôi, tôi mới có 22 tuổi và còn trẻ lắm, nhiệt huyết với nghề vẫn còn nồng nhiệt thì sao vội lấy chồng được.

Hành trình phía trước của tôi còn rất rộng lớn và tôi vẫn đang hết sức nỗ lực, cố gắng để đạt tới những cột mốc mà mình mong muốn. Khi nào tôi thấy đã thoả mãn với chặng đường mình đi qua, đến độ tuổi thích hợp, chắc chắn không phải yêu cầu 3 căn nhà tôi cũng sẽ lên xe hoa.

Hoàng Yến Chibi: “Ngày xưa nói thẳng nhiều quá nên bị ghét… giờ thì khác rồi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

22 tuổi, Nam tiến và chính thức hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp hơn 3 năm nhưng đã sở hữu tài sản cũng không hề nhỏ, còn là trụ cột tài chính của gia đình. Hẳn Yến phải đắt show và chăm chỉ lắm chứ?

Đắt show tôi không dám nhận đâu, tôi chỉ thấy mình khá là chăm chỉ đấy. Nếu để nói 22 tuổi sở hữu tài sản như thế thì tôi thấy bình thường và có lớn lắm đâu. Tôi thấy bây giờ có nhiều bạn còn giỏi hơn mình rất nhiều.

Bây giờ không chỉ chăm chỉ, cố gắng mà tôi còn mong chờ sự may mắn. Năm 2018 tôi đang trên đường đi tìm bản hit cho mình, nếu không có cũng không sao cả, coi như mình chưa may mắn nhưng chắc chắn có vẫn tốt nhất.

Còn dự định nào mà bạn muốn làm cho chính bản thân và gia đình nữa không?

Đó là đưa mẹ và em trai đi du lịch châu Âu năm 2018. Bên cạnh đó tôi mong các dự án của mình ở cả lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc ra mắt năm 2018 sẽ được khán giả đón nhận nhiều hơn nữa. Đó là những dự định và mong muốn của tôi trong năm mới, còn xa hơn nữa thì từ từ bật mí nhé, tôi sợ nói trước bước không qua lắm.

Hoàng Yến Chibi: “Ngày xưa nói thẳng nhiều quá nên bị ghét… giờ thì khác rồi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cám ơn Hoàng Yến Chibi đã dành thời gian chia sẻ!

Ảnh: NVCC

Design: Quang Phạm

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

Mẹ Hoàng Yến Chibi chia sẻ về những ngày đầu đầy cay đắng, nước mắt khi cùng con vào Nam lập nghiệp

Ngày đầu đi làm, hãy bỏ túi ngay tuyệt chiêu gây ấn tượng với đồng nghiệp của Hoàng Yến Chibi

Hoàng Yến Chibi cùng mẹ và em trai “sưởi ấm” ngày cận Tết bằng tiết mục không thể ý nghĩa hơn!

Hoàng Yến Chibi

Khám phá Sự thật 25 phút trước

Đừng than thở cuộc sống, trái đất hay mọi thứ xung quanh vô cùng nhàm chán nữa nhé, hãy mở rộng tầm nhìn và khám phá mọi câu hỏi mà bạn đặt ra.

Châu Á Cô Tiên Dọn Dẹp 25 phút trước

Tập 4 Cô Tiên Dọn Dẹp đã có rất nhiều tình huống hài hước khiến khán giả không khỏi bật cười thích thú.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 30 phút trước

Là lần thứ 2 chụp chung khung hình trong năm, thế nhưng Dương Mịch và Đường Yên vẫn đứng cách xa cả "ngàn cây số"

Châu Á The Last Empress 35 phút trước

Jang Nara thực sự khiến người khác phải ngỡ ngàng vì trong The Last Empress, cô vẫn xinh đẹp như vậy sau bao nhiêu năm đã qua.

Trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết chia sẻ hình ảnh bộ sưu tập xe cổ với biển số xe tứ quý khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

TV Show The Face 2018 45 phút trước

Thanh Hằng bất ngờ nhắc lại những lần Võ Hoàng Yến tỏ thái độ bất mãn đối với quyết định loại người của Thanh Hằng.

Đã 4 tập Encounter trôi qua và Song Hye Kyo cùng Park Bo Gum vẫn cứ tiếp tục bị khán giả chê diễn xuất không tốt.

Hà Nội rét đậm 15 độ, cư dân mạng vội chuyền tay nhau "bí kíp chống rét" vô cùng hài hước và bá đạo.

Châu Á Đông cung 55 phút trước

Bộ phim Đông Cung chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn đang được chờ đợi ra mắt bất ngờ lại bị hoãn lịch phát sóng khiến fan vô cùng bất ngờ

Bóng đá AFF Cup 2018 55 phút trước

Ở sân đấu với gần 90.000 chỗ ngồi, cách duy nhất để làm câm lặng khán đài Bukit Jalil là thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải có một bàn thắng sớm.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Cuối cùng thì sau 16 vòng đấu, Liverpool cũng đã chính thức leo lên ngôi đầu bảng sau khi Man City bất ngờ "trượt chân" trước Chelsea ở trận thư hùng tâm điểm.

Xã hội AFF Suzuki Cup 2018 1 giờ trước

Theo trang Fox Sports, để tới Việt Nam cổ vũ cho đội nhà, một cổ động viên Malaysia sẽ phải chi ít nhất là 1.000 MYR (tương đương khoảng 6 triệu đồng).

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện "một chồng bốn vợ" ở Nonthaburi, Thái Lan khiến dân mạng bàn luận xôn xao.

X Ðóng