Hoàng tử William có chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam

Theo thông báo từ điện Kensington của Hoàng gia Anh, vào tháng 11 tới đây công tước xứ Cambridge, hoàng tử William sẽ có chuyến viếng thăm Việt Nam.

Ngày hôm qua, 25/10, theo thông báo trên trang Twitter của Điện Kensington đã cho hay: sắp tới đây hoàng tử William sẽ có mặt tại Hà Nội để tham dự Hội nghị quốc tế về vấn đề buôn bán động vật hoang dã.

Tuy nhiên trong chuyến viếng thăm lần này, hoàng tử William sẽ đến một mình không đi cùng vợ và hai con. Được biết, trước đây khoảng một tháng, vợ của hoàng tử- công nương Kate cũng một mình đến Hà Lan để tham dự chiến dịch thúc đẩy nhận thức về sức khỏe của cộng đồng. 

Hoàng tử William có chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam

Hoàng tử William có chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam


Trong chuyến viếng thăm lần này, hoàng tử sẽ đến một mình, không đi cùng vợ và hai con.
Trong chuyến viếng thăm lần này, hoàng tử sẽ đến một mình, không đi cùng vợ và hai con.

Hoàng tử Anh sẽ có 2 ngày lưu trú tại Hà Nội vào ngày 16, 17/11 tới đây. Sau buổi hội nghị, hoàng tử William sẽ có cuộc gặp gỡ với các bạn trẻ Việt Nam- những người đang có những đóng góp tích cực giúp định hình thế hệ trẻ. 

Hoàng tử William hiện đang nằm trong danh sách kế vị ngai vàng hoàng gia Anh. Từ lâu, hoàng tử đã dành nhiều quan tâm đến việc săn bắn và mua bán trái phép động vật hoang dã và điển hình là việc sử dụng ngà voi và sừng tê giác.

Trong một bài phát biểu tại hội nghị hồi tháng trước, hoàng tử William đã nhấn mạnh một điều: ngà voi và sừng tê giác chính là biểu tượng của hủy diệt và tán phá môi trường chứ không phải tượng trưng cho sự sang trọng thịnh vượng. Trong những năm vừa qua, hoàng tử đã cùng các cộng sự của mình làm việc tích cực để siết chặt việc mua bán trái phép đồng thời vận động người dân thay đổi quan điểm về việc sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã như một loại thuốc chữa trị bách bệnh.

Hoàng tử William có chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam


Bảo vệ động vật hoang dã là chủ đề chính của chuyến viếng thăm lần này của hoàng tử William.
Bảo vệ động vật hoang dã là chủ đề chính của chuyến viếng thăm lần này của hoàng tử William.

Theo tạp chí People, nhu cầu các sản phẩm sừng tê giác và ngà voi tại các nước châu Á ngày càng cao, điều này cũng kéo theo hệ lụy những loài động vật hoang dã này tại châu Phi bị săn trộm và giết hại tăng đột biến trong những năm gần đây.

Vào năm ngoái, hoàng tử William đã có chuyến viếng thăm đến thị trường tiêu thụ ngà voi và sừng tê giác lớn nhất thế giới - Trung Quốc để vận động thay đổi ý thức. Trong chuyến hành trình sắp tới đây, hoàng tử William mong muốn truyền tải thông điệp tích cực: người Việt Nam có thể đóng vai trò đầu tàu trong việc bảo vệ động vật hoang dã.

Ảnh: Internet.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Hoàng tử William lo lắng khi vợ có thai

Gia đình đẹp như tiên của “hoàng tử 16 tuổi"

Thu Minh đã giữ lời hứa với hoàng tử Anh như thế nào?

Hoàng Tử

Viếng thăm

Việt Nam

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Học trò nổi tiếng đã đành, đằng này thầy giáo trẻ cũng điển trai không kém khiến cư dân mạng chỉ còn biết thốt lên: “Trường gì mà đẹp cả thầy lẫn trò!".

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Kaity được báo Hàn khen ngợi về nhan sắc xinh đẹp và là nữ diễn viên trẻ có nhiều tiềm năng.

Sao Đông 1 giờ trước

Những hình ảnh thời còn là sinh viên Đại học của Đường Yên vừa được cộng đồng mạng "lục lại" và "gây sốt" vì quá xinh.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đạo diễn trẻ đã quay trở lại Mỹ để có thể theo dõi và điều trị vết thương sau khi bị hành hung vô cớ ở một quán bar tại Việt Nam.

Xã hội 2 giờ trước

Con phố được mệnh danh là "thiên đường" lồng đèn này nằm trên khu đường Lương Nhữ Học, Trần Hưng Đạo, Quận 5.

Sao Đông 2 giờ trước

Mới đây, Ji Chang Wook lại một lần nữa khiến các fan “phổng mũi” tự hào khi được khen thưởng thành tích xuất sắc trong quân ngũ.

X Đóng